Đoàn - thanh niên và giá trị sống

Đã có nhiều hoạt động trong Tháng thanh niên, Ngày hội tuổi trẻ… nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thành đoàn cũng đã tổ chức những cuộc thăm dò, lắng nghe ý kiến về cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ Đoàn, xây dựng hình mẫu thanh niên thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới, thời kỳ hội nhập và phát triển, thời kỳ mà thuận lợi nhiều và khó khăn, thách thức cũng nhiều.

8 tháng 3

Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 103 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 và 1.973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng trong sự quan tâm chung của toàn xã hội và của mỗi gia đình. Đây cũng là dịp nhắc nhở, đề cao vai trò phụ nữ.

Chiếc mũ bảo hiểm và cái đầu quản lý

Lại thêm một thông tư mới sắp ra đời, đây là thông tư liên tịch của 4 bộ: KHCN, GTVT Công an và Công thương, nhằm vào việc quản lý chiếc mũ bảo hiểm. Điều đáng bàn ở đây là chuyện xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

3.000 tỉ đồng và chuyện thừa đàn ông

Giá như chúng ta “ra tay” từ nhiều năm trước thì đến giờ không phải mất đến 3.000 tỉ đồng để giải quyết việc thừa đàn ông.

Khoảng cách của sự bất công

Lật báo ra, bạn đọc liên tục tiếp nhận thông tin tăng giá sữa. Các hàng tít “Giá sữa tăng chóng mặt”, “Giá sữa tăng đồng loạt 10%”… xuất hiện đầy trên các kênh truyền thông.

Vươn ra nước ngoài

Trong lúc đầu tư nước ngoài vào VN có phần chững lại do tác động nặng nề của khủng hoảng kinh tế thế giới, thì các doanh nghiệp trong nước đang vươn ra nước ngoài để đầu tư.

Sẻ chia ngày tết

Trong cái xôn xao mua sắm, vui chơi ngày tết, có một góc khác âm thầm hơn, nhưng vô cùng ấm áp, đó là những hoạt động lo tết cho người nghèo.

Không để người tiêu dùng bị hại

Trong thời điểm cận tết, thực phẩm bẩn, rượu dỏm được tung ào ạt ra thị trường, bủa vây người tiêu dùng. Do việc kinh doanh mang lại lợi nhuận quá lớn, trong khi mức xử phạt các vụ việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) còn quá nhẹ, chưa đủ tính răn đe, nên có những kẻ chăm chăm kiếm tiền bằng mọi cách, bất chấp đạo đức kinh doanh, coi thường sức khỏe người tiêu dùng. Việc kiếm tiền bằng cách đầu độc người tiêu dùng là hành vi cần phải được ngăn chặn và triệt bỏ hoàn toàn. Thế nhưng điều cần bàn là công tác tuyên truyền, ngăn chặn, kiểm soát của các cơ quan chức năng liên quan về ATVSTP đã chưa thật hữu hiệu.

Hỗ trợ gia đình sinh con một bề là gái: Một chính sách nhân văn

Đây là chính sách đánh mạnh vào tư tưởng trọng nam khinh nữ đang nới rộng khoảng cách mất cân bằng giới tính giữa nam và nữ.

Thưởng “cơm bình dân”

Đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị từ cơ sở sản xuất tư nhân đến doanh nghiệp Nhà nước đều đã có kế hoạch thưởng Tết. Tựu trung lại đó vẫn chỉ là những nỗi buồn...

Đề xuất nhập nội tạng: Có vấn đề trong ứng xử?

Các tình huống hàng Việt gặp rào cản kỹ thuật khi xuất khẩu chính là bài học về “nhập gia tùy tục”, mà “tục” không của riêng ai.

Đất nước của… hội hè, lễ lạt!

Trong tình hình kinh tế hiện nay mà quá sa vào lễ lạt, hội hè vừa xao lãng việc sản xuất, kinh doanh vừa tốn tiền bạc, công sức là điều không nên. Đừng để các nhà đầu tư nhìn Việt Nam như một đất nước của hội hè, lễ lạt phải không các bạn?

Hai điều mong ước

Tết Quý Tỵ năm nay, người dân có hai điều mong: Mong sao giá cả ổn định, giá hàng hóa không vượt sức chịu đựng của túi tiền và mong sao có mâm cơm an toàn, không chuốc vào người bệnh tật cả mạn tính và cấp tính.

Nhiều câu trả lời đang chờ các bạn trẻ

Các bạn trẻ hãy khẳng định bằng sự nỗ lực vươn lên không ngừng ngay từ tuổi học sinh, sinh viên.

Bệnh nan y

Theo công bố của Tổng cục Du lịch, năm 2012 ngành này đã vượt cả 3 chỉ tiêu đề ra trong năm. Đó là đón 6,84 triệu lượt khách quốc tế, tăng 9,5% so với năm 2011; khách nội địa đạt 32,5 triệu lượt, tăng 8,3%; tổng thu từ du lịch đạt 160.000 tỷ đồng, tăng 23%. Trong bối cảnh kinh tế khó khăn như hiện nay nếu kết quả đạt được như vậy thì đó là thành tích… đáng nể. Tuy nhiên thực tế mọi chuyện lại khác.

Vị thế nông nghiệp, nông dân lẽ ra phải khác!

Trong khó khăn mới thấy rõ vai trò nông nghiệp. Nhưng chúng ta lại chưa công bằng với nông nghiệp và nông dân.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam