Phấn đấu tiến tới bán thuốc theo đơn

Chất lượng thuốc, y tế cơ sở, KCB tại phòng khám đa khoa khu vực, an toàn thực phẩm… là một số vấn đề mà Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến đã trả lời tại phiên chất vấn trong chương trình Kỳ họp thứ 6 Quốc hội khóa XIV ngày 31/10.

Có 28 bệnh viện được liên thông kết quả xét nghiệm

Sáng 30/10, Quốc hội bắt đầu ngày đầu tiên chất vấn và trả lời chất vấn. Đại biểu Nguyễn Trường Giang (đoàn Đắk Nông) đặt câu hỏi với Bộ trưởng Bộ Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến về liên thông kết quả xét nghiệm.

Đầu tư cho phòng bệnh hiệu quả hơn chữa bệnh

Chiều ngày 29/10, dưới sự chủ trì của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân, Quốc hội tiếp tục thảo luận tại hội trường các vấn đề về: Kết quả thực hiện dự toán ngân sách nhà nước năm 2018; dự toán ngân sách nhà nước và phương án phân bổ ngân sách trung ương năm 2019 và kế hoạch tài chính - ngân sách nhà nước quốc gia 3 năm 2019 - 2021; phân bổ nguồn kinh phí còn lại và chi thường xuyên chưa sử dụng hết năm 2017. Đánh giá giữa kỳ thực hiện kế hoạch đầu tư công trung hạn, tài chính quốc gia 5 năm giai đoạn 2016-2020.

Kiến nghị Chính phủ cần nghiên cứu, tăng mức hỗ trợ người dân tham gia BHXH tự nguyện

Trong chương trình Kỳ họp thứ 6, Quốc hội khóa XIV, tại phiên thảo luận ngày 27/10, Đại biểu Thạch Phước Bình (Trà Vinh) đề nghị Chính phủ cần nghiên cứu, có giải pháp hỗ trợ người dân tham gia BHXH, BHYT, đặc biệt là BHXH tự nguyện.

Phát huy hiệu quả công tác truyền thông BHXH, BHYT trong tình hình mới

Tập trung triển khai mạnh mẽ công tác truyền thông đến tận cơ sở, địa bàn dân cư, thôn, tổ, khu công nghiệp, trường học, từng doanh nghiệp, hội đoàn thể, vùng biển đảo; tham gia đoàn tiếp xúc cử tri của đại biểu HĐND, trực tiếp giải đáp các kiến nghị của của cử tri tại các buổi tiếp xúc; phối hợp với cơ quan báo chí nhằm đẩy mạnh công tác truyền thông chính sách BHXH, BHYT trên địa bàn... là một trong những giải pháp nhằm đổi mới nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác truyền thông BHXH, BHYT trong thời kỳ mới theo tinh thần của Nghị quyết 96/NQ-BCS của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam mà BHXH tỉnh Khánh Hoà đang triển khai thực hiện.

Xử lý vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN

Các dấu hiệu phạm tội trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; phân biệt hành vi vi phạm hành chính với hành vi phạm tội trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN; vai trò pháp lý của cơ quan BHXH các cấp trong quá trình tố tụng, các hành vi phạm tội về BHXH, BHYT, BHTN theo quy định của Bộ luật Hình sự; yêu cầu hồ sơ, tài liệu ban đầu cơ quan BHXH cung cấp phục vụ công tác điều tra, tố tụng hình sự; xây dựng quy trình thực hiện tố tụng hình sự trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN... Là các nội dung chính được các chuyên gia, nhà khoa học, nhà quản lý trình bày tại Hội thảo Hội thảo khoa học Các giải pháp triển khai thực hiện Bộ luật Hình sự về tội phạm trong lĩnh vực BHXH, BHYT, BHTN do BHXH Việt Nam tổ chức tại TP. Quy Nhơn, Bình Định trong 02 ngày 11-12/10.

Chính phủ sẽ tiếp tục thực hiện đồng bộ, sâu rộng các giải pháp An sinh xã hội

Đây là một trong những nội dung được Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ nhấn mạnh trong buổi tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 6, Quốc hội khoá XIV tại huyện Kỳ Anh và thị xã Hồng Lĩnh, Hà Tĩnh ngày 8/10 vừa qua.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Hàng loạt doanh nghiệp vi phạm pháp luật BHXH, BHYT, BHTN

Thanh tra Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB&XH) vừa ban hành kết luận thanh tra việc chấp hành các quy định của pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN tại các doanh nghiệp (DN) trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu. Kết quả thanh tra cho thấy, hàng DN trên địa bàn đã vi phạm pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Cách mạng công nghiệp 4.0 tạo thêm nhiều cơ hội cho người lao động

Tại Cuộc đối thoại của Thủ tướng Chính phủ với các đại biểu dự Đại hội Công đoàn Việt Nam lần thứ XII” diễn ra chiều ngày 24/9, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam cho rằng cuộc cách mạng công nghiệp (CMCN) 4.0 đem đến những thay đổi to lớn, tạo điều kiện cho người lao động được học tập, đào tạo liên tục để nâng cao kỹ năng, chuyển đổi nghề nghiệp và tự tạo ra việc làm mới cho mình.

Đề xuất sửa đổi, bổ sung quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về BHTN

Từ ngày 7/9/2018, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội lấy ý kiến rộng rãi về Nghị định sửa đổi, bổ sung một số điều của Nghị định số 28/2015/NĐ-CP ngày 12/3/2015 của Chính phủ quy định chi tiết thi hành một số điều của Luật Việc làm về BHTN.

Quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi tham gia BHYT

Đây là nội dung được chia sẻ tại Tọa đàm chuyên đề về quyền lợi và nghĩa vụ của sinh viên khi tham gia BHYT do BHXH TP Hồ Chí Minh tổ chức ngày 5/9/2018, tại Trường đại học Tài chính Marketing.

Thành công nhất của BHXH chính là góp phần làm chuyển biến nhận thức trong xã hội

Trao đổi tại Toạ đàm với chủ đề “Kết quả thực hiện và những định hướng cải cách chính sách BHXH”, TS. TS. Bùi Sỹ Lợi, Phó chủ nhiệm Ủy ban về các vấn đề xã hội của Quốc hội cho rằng, thành công nhất của BHXH chính là góp phần làm chuyển biến nhận thức trong xã hội.

Trên 90% doanh nghiệp thực hiện giao dịch điện tử về BHXH

Đây là thông tin được Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đưa ra tại Tọa đàm với chủ đề “Kết quả thực hiện và những định hướng cải cách chính sách BHXH” do Báo Đại biểu Nhân dân tổ chức tại Hà Nội vừa qua.

Cần tăng tính hấp dẫn để thu hút người dân tham gia BHXH tự nguyện

Đây là một trong những ý kiến nhận định của các chuyên gia tại chương trình Tọa đàm trực tuyến “Kết quả thực hiện và những định hướng cải cách chính sách BHXH” do Báo Đại biểu Nhân dân phối hợp với BHXH Việt Nam tổ chức ngày 24/8 vừa qua tại Hà Nội.

Thực hiện nhiều giải pháp đồng bộ hạn chế tình trạng nợ BHXH

Trong văn bản chất vấn gửi đến Bộ trưởng Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Đại biểu Quốc hội Hồ Thị Kim Ngân (Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Bắc Kạn) nêu, hiện có rất nhiều doanh nghiệp nợ lương, nợ đóng BHXH cho người lao động…

Đề xuất bù lương cho lao động nữ nghỉ hưu giai đoạn 2018-2021

Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến xây dựng Dự thảo về nghị định về việc điều chỉnh lương hưu cho số lao động nữ bắt đầu hưởng lương hưu trong giai đoạn từ năm 2018 đến năm 2021.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam