Rồi áo dài trắng sẽ không còn ở sân trường

Từ rất lâu rồi, trong tâm trí mỗi người con đất Việt, chiếc áo dài đã trở thành trang phục truyền thống không thể thiếu nhằm tôn vinh nét đẹp của phụ nữ và là niềm kiêu hãnh trước bạn bè thế giới.

Tiếp sức cho doanh nghiệp

Phương án sửa đổi, bổ sung Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và Thuế giá trị gia tăng (GTGT) được Chính phủ trình Quốc hội khoá XIII xem xét tại kỳ họp thứ 5 được xem là giải pháp quan trọng nhằm tiếp sức cho cộng đồng doanh nghiệp.

Uống bia nhất trái đất và hạnh phúc nhì hành tinh?

Trong khi các ngành sản xuất khác điêu đứng thì bia rượu lên ngôi. Kinh tế suy thoái nhưng bia được bán chạy như... bia. Tháng 4.2013, sản xuất bia tại Việt Nam ước đạt 233,4 triệu lít, tăng 15% so với tháng 4.2012. Kể ra, sự thành công này cũng rất ấn tượng.

Chung tay phòng ngừa hiểm họa

Liên tiếp hơn một tuần nay, thông tin về việc đã xuất hiện 21 trường hợp người mắc vi rút cúm gia cầm được phát hiện ở ba tỉnh phía đông Trung Quốc, trong đó có 6 trường hợp đã tử vong khiến dư luận xôn xao.

Du lịch Việt Nam nên tập trung vào ẩm thực

Trái với kỳ vọng về năm Rồng, kinh tế Việt Nam nói chung và du lịch nói riêng đã trải qua một năm đầy khó khăn thử thách. Tổng kết, ngành du lịch hồ hởi báo cáo “Đón hơn 6 triệu khách quốc tế (thật ra 6 triệu người nước ngoài nhập cảnh vì nhiều lý do khác nhau) và trên 30 triệu khách nội địa”. Trong điều kiện khủng hoảng kinh tế thế giới, đó là những con số đẹp vì tăng hơn năm ngoái gần 20%. Tuy nhiên...

Đoàn - thanh niên và giá trị sống

Đã có nhiều hoạt động trong Tháng thanh niên, Ngày hội tuổi trẻ… nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thành đoàn cũng đã tổ chức những cuộc thăm dò, lắng nghe ý kiến về cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ Đoàn, xây dựng hình mẫu thanh niên thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới, thời kỳ hội nhập và phát triển, thời kỳ mà thuận lợi nhiều và khó khăn, thách thức cũng nhiều.

8 tháng 3

Hôm nay, chúng ta kỷ niệm 103 năm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3 và 1.973 năm khởi nghĩa Hai Bà Trưng trong sự quan tâm chung của toàn xã hội và của mỗi gia đình. Đây cũng là dịp nhắc nhở, đề cao vai trò phụ nữ.

Chiếc mũ bảo hiểm và cái đầu quản lý

Lại thêm một thông tư mới sắp ra đời, đây là thông tư liên tịch của 4 bộ: KHCN, GTVT Công an và Công thương, nhằm vào việc quản lý chiếc mũ bảo hiểm. Điều đáng bàn ở đây là chuyện xử phạt người đội mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

3.000 tỉ đồng và chuyện thừa đàn ông

Giá như chúng ta “ra tay” từ nhiều năm trước thì đến giờ không phải mất đến 3.000 tỉ đồng để giải quyết việc thừa đàn ông.

Khoảng cách của sự bất công

Lật báo ra, bạn đọc liên tục tiếp nhận thông tin tăng giá sữa. Các hàng tít “Giá sữa tăng chóng mặt”, “Giá sữa tăng đồng loạt 10%”… xuất hiện đầy trên các kênh truyền thông.

Vươn ra nước ngoài

Trong lúc đầu tư nước ngoài vào VN có phần chững lại do tác động nặng nề của khủng hoảng kinh tế thế giới, thì các doanh nghiệp trong nước đang vươn ra nước ngoài để đầu tư.

Sẻ chia ngày tết

Trong cái xôn xao mua sắm, vui chơi ngày tết, có một góc khác âm thầm hơn, nhưng vô cùng ấm áp, đó là những hoạt động lo tết cho người nghèo.

Không để người tiêu dùng bị hại

Trong thời điểm cận tết, thực phẩm bẩn, rượu dỏm được tung ào ạt ra thị trường, bủa vây người tiêu dùng. Do việc kinh doanh mang lại lợi nhuận quá lớn, trong khi mức xử phạt các vụ việc vi phạm an toàn vệ sinh thực phẩm (ATVSTP) còn quá nhẹ, chưa đủ tính răn đe, nên có những kẻ chăm chăm kiếm tiền bằng mọi cách, bất chấp đạo đức kinh doanh, coi thường sức khỏe người tiêu dùng. Việc kiếm tiền bằng cách đầu độc người tiêu dùng là hành vi cần phải được ngăn chặn và triệt bỏ hoàn toàn. Thế nhưng điều cần bàn là công tác tuyên truyền, ngăn chặn, kiểm soát của các cơ quan chức năng liên quan về ATVSTP đã chưa thật hữu hiệu.

Hỗ trợ gia đình sinh con một bề là gái: Một chính sách nhân văn

Đây là chính sách đánh mạnh vào tư tưởng trọng nam khinh nữ đang nới rộng khoảng cách mất cân bằng giới tính giữa nam và nữ.

Thưởng “cơm bình dân”

Đến nay, hầu hết các cơ quan, đơn vị từ cơ sở sản xuất tư nhân đến doanh nghiệp Nhà nước đều đã có kế hoạch thưởng Tết. Tựu trung lại đó vẫn chỉ là những nỗi buồn...

Đề xuất nhập nội tạng: Có vấn đề trong ứng xử?

Các tình huống hàng Việt gặp rào cản kỹ thuật khi xuất khẩu chính là bài học về “nhập gia tùy tục”, mà “tục” không của riêng ai.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam