Khủng hoảng truyền thông nguy hiểm như thế nào?

Trong thời đại của Internet, vấn đề này càng trở nên nghiêm trọng, bởi một cuộc khủng hoảng địa phương rất nhanh chóng có nguy cơ trở thành một cuộc khủng hoảng quốc tế.

Nông dân bỏ ruộng: Nỗi buồn từ những miền quê

Nhiều nhà khoa học cảnh báo, hiện tượng nông dân bỏ ruộng sẽ khiến Việt Nam mất an ninh lương thực trong tương lai gần.

Thần dược hay thần được?

Quan sát sự “trồi sụt” như mốt thời trang của các loại thực phẩm, đồ ăn thức uống mà người Việt chúng ta tự bày ra (hay bắt chước người Mỹ hoặc người Tàu mà bày ra) thì thấy, hầu như mọi thứ thực phẩm quanh ta đều có thể trở thành thần dược. Đáng nói, nó được ca tụng có chủ đích để tiền bay vào túi một số người, sau đó thì… hết mốt.

Ăn gì đây, uống gì đây bây giờ!

Kết luận của các đoàn kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm ở hai thành phố lớn Hà Nội và TPHCM gây sốc cho cả nước, mặt dù ai cũng biết thực phẩm của nước mình rất mất vệ sinh.

Hai sự kiện, một câu hỏi lớn

Trong hai ngày cuối tuần, thông tin 3 trẻ sơ sinh tử vong tại Bệnh viện Đa khoa huyện Hướng Hóa - Quảng Trị sau khi tiêm vắc xin viêm gan B đã khiến dư luận bàng hoàng, đau xót. Sau bàng hoàng là tâm lý lo ngại về chất lượng công tác y tế dự phòng, nhất là khâu liên quan đến việc phòng bệnh cho trẻ nhỏ.

Hình mẫu thanh niên thời nay

“Xây dựng hình mẫu thanh niên Việt Nam thời kỳ mới” là cuộc vận động mới nhất do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh vừa triển khai trong toàn quốc. Với ba tiêu chí trọng tâm là “Tâm trong-Trí sáng-Hoài bão lớn”, cuộc vận động này nhằm hướng đến những giá trị tốt đẹp để thanh niên rèn luyện, phấn đấu trưởng thành, tiến bộ hơn.

Hãy bảo vệ môi trường giải trí cho trẻ em

Đang là tháng đầu hè 2013, những ngày nghỉ ngơi của trẻ sau một năm chuyên tâm học hành. Đây cũng là lúc người lớn nghĩ chuyện giúp trẻ nghỉ ngơi có ích, nên chơi gì, xem gì... Nguyên tắc chung là kết hợp sự chơi với việc học một cách hài hòa. Mong muốn là vậy, bối cảnh chung của sự chơi đối với trẻ hiện tại có giúp các gia đình thỏa ước nguyện hay không?

Tràn lan hiểm họa từ rượu

Chỉ trong vòng mấy ngày, tại xã Phước Ninh, huyện Ninh phước, tỉnh Ninh Thuận đã có 9 người chết vì ngộ độc rượu. Gia đình họ bỗng dưng mất người trụ cột. Là trụ cột vì người uống rượu phần lớn là đàn ông có gia đình hoặc thanh niên lao động chính.

Hà Nội phải “xóa sổ” bao nhiêu cây xăng trong nội thành?

Khi ngọn lửa cao hàng chục mét được khống chế, những bác sĩ, bệnh nhân trong Bệnh viện 108 mới thở phào nhẹ nhõm. Tuy nhiên, nhiều người dân lo ngại hàng trăm cây xăng vẫn len lỏi trong khu dân cư có thể cướp tính mạng họ bất cứ lúc nào.

Còi xe ta, ta bấm...

Cách đây vài ngày, đi trên đường Nguyễn Hữu Thọ, TP Đà Nẵng, tôi chứng kiến cảnh tượng một chiếc xe tải rú còi liên tục để vượt qua bằng được người và xe cộ đang lưu thông phía trước. Hậu quả là cặp vợ chồng trung niên đi xe máy mang biển số 92 (Quảng Nam) đã giật mình, cuống cuồng tránh tay lái qua bên, va vào một xe khác ở bên phải đi tới; cả hai ngã xuống mặt đường. Trong khi đó, chiếc xe tải vẫn mặc nhiên phóng nhanh, không cần biết nguyên nhân của tai nạn là do mình gây ra.

Rồi áo dài trắng sẽ không còn ở sân trường

Từ rất lâu rồi, trong tâm trí mỗi người con đất Việt, chiếc áo dài đã trở thành trang phục truyền thống không thể thiếu nhằm tôn vinh nét đẹp của phụ nữ và là niềm kiêu hãnh trước bạn bè thế giới.

Tiếp sức cho doanh nghiệp

Phương án sửa đổi, bổ sung Luật Thuế thu nhập doanh nghiệp (TNDN) và Thuế giá trị gia tăng (GTGT) được Chính phủ trình Quốc hội khoá XIII xem xét tại kỳ họp thứ 5 được xem là giải pháp quan trọng nhằm tiếp sức cho cộng đồng doanh nghiệp.

Uống bia nhất trái đất và hạnh phúc nhì hành tinh?

Trong khi các ngành sản xuất khác điêu đứng thì bia rượu lên ngôi. Kinh tế suy thoái nhưng bia được bán chạy như... bia. Tháng 4.2013, sản xuất bia tại Việt Nam ước đạt 233,4 triệu lít, tăng 15% so với tháng 4.2012. Kể ra, sự thành công này cũng rất ấn tượng.

Chung tay phòng ngừa hiểm họa

Liên tiếp hơn một tuần nay, thông tin về việc đã xuất hiện 21 trường hợp người mắc vi rút cúm gia cầm được phát hiện ở ba tỉnh phía đông Trung Quốc, trong đó có 6 trường hợp đã tử vong khiến dư luận xôn xao.

Du lịch Việt Nam nên tập trung vào ẩm thực

Trái với kỳ vọng về năm Rồng, kinh tế Việt Nam nói chung và du lịch nói riêng đã trải qua một năm đầy khó khăn thử thách. Tổng kết, ngành du lịch hồ hởi báo cáo “Đón hơn 6 triệu khách quốc tế (thật ra 6 triệu người nước ngoài nhập cảnh vì nhiều lý do khác nhau) và trên 30 triệu khách nội địa”. Trong điều kiện khủng hoảng kinh tế thế giới, đó là những con số đẹp vì tăng hơn năm ngoái gần 20%. Tuy nhiên...

Đoàn - thanh niên và giá trị sống

Đã có nhiều hoạt động trong Tháng thanh niên, Ngày hội tuổi trẻ… nhân kỷ niệm 82 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Thành đoàn cũng đã tổ chức những cuộc thăm dò, lắng nghe ý kiến về cuộc vận động xây dựng phong cách cán bộ Đoàn, xây dựng hình mẫu thanh niên thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ mới, thời kỳ hội nhập và phát triển, thời kỳ mà thuận lợi nhiều và khó khăn, thách thức cũng nhiều.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam