Điều chỉnh tuổi nghỉ hưu phù hợp với xu hướng già hóa dân số và tính chất của từng loại hình lao động

16/05/2019 08:15:21
Ngày 15/05/2019, tại Hà Nội, Tổng Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) Việt Nam phối hợp với Tổ chức Care quốc tế tại Việt Nam tổ chức Hội thảo lấy ý kiến tham gia về điều chỉnh tuổi nghỉ hưu đối với người lao động và quy định về quấy rối tình dục tại nơi làm việc trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi).

Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) được Bộ LĐ-TB-XH công bố ngày 28/04/2019 đưa ra 02 phương án tăng tuổi nghỉ hưu. Theo đó, Phương án 1: kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 3 tháng đối với nam, và đủ 55 tuổi 4 tháng đối với nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 3 tháng đối với nam và 4 tháng đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi. Phương án 2, kể từ ngày 1/1/2021, tuổi nghỉ hưu trong điều kiện lao động bình thường là đủ 60 tuổi 4 tháng đối với nam, và đủ 55 tuổi 6 tháng đối với nữ; sau đó, cứ mỗi năm tăng thêm 4 tháng đối với nam và 6 tháng đối với nữ cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Dự thảo cũng quy định người lao động được nghỉ hưu sớm không quá 5 năm, do suy giảm khả năng lao động; làm công việc đặc biệt nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; làm công việc nặng nhọc, độc hại, nguy hiểm; và một số công việc, nghề nghiệp đặc biệt. Đồng thời, người lao động cũng được nghỉ hưu muộn hơn không quá 5 tuổi đối với người lao động có trình độ chuyên môn kỹ thuật cao, người lao động làm công tác quản lý và một số trường hợp đặc biệt.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam Ngọ Duy Hiểu cho biết, Hội thảo được tổ chức nhằm lắng nghe ý kiến của các chuyên gia, nhà nghiên cứu và người lao động về vấn đề này bởi vấn đề tuổi nghỉ hưu là vấn đề lớn trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi), đồng thời cũng là vấn đề liên quan mật thiết tới quyền lợi người lao động.

Phó Chủ nhiệm Uỷ ban Các vấn đề xã hội Quốc hội Bùi Sỹ Lợi cho biết, vấn đề tuổi nghỉ hưu trong Dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) có sự thay đổi rất quan trọng, đó là thay vì quy định “có thể được nghỉ hưu” bằng quy định “có quyền được nghỉ hưu” cả với trường hợp nghỉ hưu trước tuổi cũng như các trường hợp nghỉ hưu ở tuổi cao hơn. Tuy nhiên, đây cũng là vấn đề cần đặc biệt được cân nhắc, xem xét, đánh giá một cách đầy đủ, toàn diện về sự thay đổi mang tính “bản chất” này.

Để có nhìn nhận đầy đủ và chính xác việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu trong dự thảo Bộ luật Lao động sửa đổi, TS Bùi Sỹ Lợi đưa ra hai nội dung cần lưu ý. Một là, việc điều chỉnh tuổi hưu của nam lên 62 tuổi và nữ 60 tuổi trong dự thảo Bộ luật Lao động (sửa đổi) là những người lao động làm việc trong điều kiện bình thường. Hai là, những người lao động bị suy giảm khả năng lao động, làm công việc nặng nhọc độc hại, nguy hiểm; làm công việc nặng nhọc độc hại, nguy hiểm và một số công việc, nghề nghiệp đặc biệt vẫn có quyền nghỉ hưu ở độ tuổi thấp hơn như quy định hiện hành (tức là vẫn được giảm 5 năm).

Về phía Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, đồng chí Lê Đình Quảng, Phó ban quan hệ Lao động cho rằng, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vấn đề tăng tuổi nghỉ hưu cần có tầm nhìn dài hạn và có lộ trình, giải quyết việc làm và thất nghiệp, không gây tác động tiêu cực đến thị trường lao động; bảo đảm số lượng và chất lượng cơ cấu dân số, bình đẳng giới, cân đối Quỹ BHXH trong dài hạn; phù hợp với xu hướng già hóa dân số và tính chất của từng loại hình lao động. Cần cân nhắc, xem xét có nên tăng hay không và tăng ở mức thấp tuổi nghỉ hưu và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu của các dối tượng là công nhân, lao động trực tiếp trong khu vực sản xuất, dịch vụ và một số ngành nghề đặc thù như giáo viên mầm non, tiểu học. Đối với những đối tượng này, phải đánh giá tác động và tiếp tục lắng nghe ý kiến trực tiếp tự họ; giao cho Chính phủ quy định chi tiết theo hướng xem xét để có lộ trình tăng chậm hơn hoặc có chính sách hỗ trợ linh hoạt, không gây tác động tiêu cực đến thị trường lao động.

Phó Chủ tịch Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Ngọ Duy Hiểu cho rằng những ý kiến xác đáng của người lao động sẽ được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam ghi nhận, tiếp thu, tổng hợp gửi ban soạn thảo nhằm đảm bảo tốt nhất quyền lợi cho người lao động./.

T.Hiền

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam