Đoàn công tác BHXH Việt Nam thăm và làm việc với trường đại học Waikato

10/05/2017 11:50:10
Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa BHXH Việt Nam với trường Đại học Waikato, New Zealand do Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh và Giáo sư Neil Quigley - Hiệu trưởng trường Đại học Waikato được ký kết ngày 20/07/2016. Theo biên bản ghi nhớ hợp tác trong đào tạo cán bộ dài hạn như: Nghiên cứu khoa học; Tổ chức và tham gia các hội nghị, hội thảo quốc tế; hỗ trợ đào tạo sau đại học; trao đổi thông tin; xây dựng và thực hiện các chương trình đào tạo liên quan tới lĩnh vực An sinh xã hội.

Thực hiện Biên bản ghi nhớ hợp tác giữa hai bên, ngày 04/03/2017, BHXH Việt Nam đã cử 15 cán bộ của Ngành tham gia khóa học đầu tiên trong khuôn khổ hợp tác của hai bên. Nội dung đào tạo của khóa học chia làm 02 cấu phần: Tiếng Anh chuyên ngành và kiến thức chuyên ngành về ASXH.

Trong hai tháng học tập tại trường, các học viên đã được nhà trường bố trí sinh hoạt cùng các gia đình người bản xứ để học viên có thể nâng cao khả năng giao tiếp ngoại ngữ cũng như giao lưu văn hóa giữa hai quốc gia. Chương trình học được trường đại học Waikato thiết kế phù hợp, ngắn gọn và súc tích. Đối với đào tạo về Tiếng Anh: các học viên được học các thuật ngữ liên quan đến các lĩnh vực về BHXH, BHYT, ngoài ra các học viên còn được nâng cao kỹ năng viết bài luận, kỹ năng thuyết trình và làm việc theo nhóm thông qua các hoạt động nhóm và các trò chơi tiếng Anh. Song song đó, các học viên được tiếp cận với các kiến thức chuyên ngành thông qua các học phần như: Kiến thức ASXH, Nâng cao hoạt động của tổ chức thông qua quản lý nhân sự và CNTT, Quản lý tài chính và Quản trị tốt.Trong chương trình học, học viên đã được thăm và làm việc với các Tổ chức ASXH của New Zealand như: Cơ quan Phát triển xã hội New Zealand, Hiệp hội Đền bù tai nạn lao động (ACC), Quỹ Hưu trí quốc gia New Zealand. Do đó các học viên có thể học hỏi thêm kinh nghiệm về hệ thống, bộ máy tổ chứchoạt động của các cơ quan, cũng như tiếp cận với các kiến thức ASXH tiên tiến.

 

Trong đợt công tác của BHXH Việt Nam cuối tháng 04/2017 vừa qua, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh đã tới thăm và làm việc với các tổ chức ASXH New Zealand. Kết hợp với chuyến công tác, đoàn đã làm việc với Hiệu trưởng trường Đại học Waikato mong muốn tiếp tục hợp tác, đề ra phương hướng lâu dài trong lĩnh vực đào tạo để nâng cao năng lực cho các cán bộ nói riêng và Ngành BHXH nói chung. Thứ trưởng Tổng Giám đốc đã khẳng định, việc tổ chức cho cán bộ Ngành BHXH sang học tập tại Trường Đại học Waikato là hướng đi đúng đắn đạt hiệu quả cao, đây là nền tảng cho các bước hợp tác tốt đẹp tiếp theo giữa hai cơ quan trong tương lai.

Nhân chuyến thăm và làm việc với trường đại học Waikato, Thứ trưởng Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Thị Minh với sự hiện diện của Đại sứ đặc mệnh toàn quyền của nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam tại New Zealand - Ông Nguyễn Việt Dũng cùng Ông Alister Jones, Hiệu phó Trường Đại học Waikato, đã tham dự buổi lễ bế giảng và chính thức trao chứng chỉ, chúc mừng và chụp ảnh lưu niệm với các học viên.

Trong thời gian tới, BHXH Việt Nam sẽ tiếp tục cử các đoàn cán bộ của Ngành sang đào tạo và học tập theo khuôn khổ hợp tác mà 02 bên đã ký kết./.

Vụ Hợp tác Quốc tế (BHXH Việt Nam)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam