Đoàn Thanh niên BHXH TP.Hải Phòng: Tự tay làm mũ chống giọt bắn tặng các y, bác sỹ

06/04/2020 11:50:43
Phát huy tính xung kích, sáng tạo, Đoàn viên thanh niên BHXH TP.Hải Phòng tự tay làm 500 mũ chống giọt bắn để gửi tặng y, bác sỹ của Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp - những người đang ở tuyến đầu chống dịch Covid-19 của Thành phố.

Phó Giám đốc BHXH TP.Nguyễn Văn Thạnh (đứng thứ 3, từ phải qua) trao 500 mũ chắn giọt bắn tới các y bác sỹ Bệnh viện Việt Tiệp

 

Được sự ủng hộ, động viên và tạo điều kiện của Lãnh đạo BHXH TP.Hải Phòng, những ngày qua, các Đoàn viên, thanh niên BHXH Thành phố tranh thủ thời gian ngoài giờ làm việc, chia làm nhiều nhóm nhỏ, trong đó mỗi người đảm nhiệm một công đoạn để gấp rút hoàn thiện những chiếc mũ chống giọt bắn từ vật liệu đơn giản từ mica bọc vở được dập cúc với dây chun co giãn. Mũ vừa nhẹ, vừa thoải mái, lại đảm bảo tầm nhìn, dù có đeo lâu cũng không bị đau ở các vị trí tiếp xúc, rất thoáng khí, không bị đọng hơi nước làm mờ. Hơn nữa, khi sử dụng xong, có thể tháo ra lau chùi vệ sinh, khử khuẩn để tái sử dụng nhiều lần. Không chỉ có tác dụng phòng, chống dịch Covid-19, mũ có thể sử dụng lâu dài, đặc biệt là với các y, bác sĩ thuộc khoa có nhiều nguy cơ lây nhiễm bệnh như Cấp cứu, Khám bệnh, Khoa Lây… Số mũ này đã được Phó Giám đốc BHXH TP.Hải Phòng Nguyễn Văn Thạnh, cùng đoàn cán bộ BHXH Thành phố, đến trao tặng các y, bác sĩ Bệnh viện Hữu nghị Việt Tiệp.

Trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19, bên cạnh hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, các Đoàn viên thanh niên Đoàn thanh niên đã hưởng ứng nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19 do BHXH Thành phố khởi xướng, như tham gia phát tặng vật phẩm phòng dịch (khẩu trang diệt khuẩn, nước sát khuẩn, giấy sát khuẩn…) tại Trường Quân sự TP.Hải Phòng, Ban Chỉ huy Quân sự Quận Kiến An - nơi đang theo dõi, phục vụ cách ly của Thành phố. Bên cạnh đó, thường xuyên phun cồn khử khuẩn, vệ sinh, khử trùng tại các phòng, vị trí làm việc, hành lang, thang máy, tại hội trường trước và sau cuộc họp…. Và hiện nay, đang tiếp tục làm thêm 500 mũ chống giọt bắn để gửi tặng các y, bác sỹ tại Bệnh viện Lao phổi Thành phố./.

Phương Thủy (BHXH TP.Hải Phòng)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam