Đảm bảo cung ứng thuốc đầy đủ, kịp thời trong mọi tình huống

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có Công văn số 3163/QLD-KD gửi sở Y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc về vấn đề chủ động sản xuất, phân phối thuốc trong giai đoạn dịch bệnh COVID-19.

Công bố dịch COVID-19 toàn quốc

Thủ tướng Chính phủ vừa ký Quyết định 447/QĐ-TTg ngày 1/4/2020 về việc công bố dịch COVID-19.

Quý I năm 2020: Hơn 17,5 triệu thẻ BHYT/sổ/thẻ khám chữa bệnh miễn phí được phát, tặng cho các đối tượng thụ hưởng

Đây là một trong những thông tin tại Báo cáo tình hình kinh tế - xã hội quý I năm 2020 Tổng Cục thống kê vừa công bố mới đây.

Giờ Trái đất 2020: Đẩy mạnh ứng dụng phương thức trực tuyến để lan tỏa thông điệp

Giờ Trái đất (Earth Hour) là một sự kiện thường niên do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên - World Wildlife Fund khởi xướng, với mục đích khuyến khích, vận động người dân, hộ gia đình, doanh nghiệp tắt các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng 60 phút vào ngày thứ 07 cuối cùng của tháng 03 hằng năm để tiết kiệm năng lượng, bảo vệ môi trường. Năm nay, sự kiện Giờ Trái đất diễn ra từ 20h30 - 21h30, thứ 07, ngày 28/03/2020. Do ảnh hưởng của dịch Covid-19, Việt Nam đã và sẽ tăng cường hoạt động tuyên truyền theo hình thức trực tuyến, phát thanh, truyền hình, treo băng rôn khẩu hiệu, đồng thời, hạn chế tổ chức các sự kiện tập trung đông người để bảo đảm an toàn cho người dân.

Chủ tịch UBND Hà Nội khuyến cáo từ nay đến 31/3 người dân nên hạn chế ra đường

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Hà Nội chiều 18/3, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Đức Chung đánh giá, cao điểm chống dịch Covid-19 của Hà Nội là từ nay đến ngày 3/4, thời điểm các trường hợp đã nhập cảnh vào Việt Nam đều hết thời gian ủ bệnh và sẽ kéo dài.

Từ 00 giờ ngày 18/3: Tạm dừng cấp thị thực cho người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam

Đây là một trong những nội dung đáng chú ý tại Thông báo số 102/TB-VPCP ngày 17/3/2020 Kết luận của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ về phòng, chống dịch COVID-19.

Chủ động các giải pháp ứng phó với những tác động xấu đến nền kinh tế của Covid-19

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp tại nhiều quốc gia trên thế giới, không chỉ làm người dân hoang mang, lo lắng về vấn đề sức khỏe mà còn đang lan rộng những ảnh hưởng tiêu cực của nó đến mọi mặt của nền kinh tế. Chủ động các giải pháp ứng phó với những tác động xấu đó đang là vấn đề được quan tâm.

Thủ tướng chỉ thị tiếp tục đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa ký Chỉ thị số 10/CT-TTg về việc đẩy mạnh phòng, chống dịch Covid-19.

Công tác phòng dịch vẫn phải được thực hiện chặt chẽ, không được lơ là, chủ quan

Tại hội nghị trực tuyến triển khai công tác y tế năm 2020 và phòng chống dịch COVID-19 do Bộ Y tế tổ chức sáng 25/2, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam nhấn mạnh, đến giờ phút này Việt Nam kiểm soát tốt tình hình diễn biến của dịch bệnh. WHO nhận định, Việt Nam nâng mức cảnh báo cao hơn mức của WHO là hết sức đúng đắn.

Đề xuất giải quyết chế độ BHXH đối với người bị cách ly y tế do virus Corona

BHXH Việt Nam vừa có công văn gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, Bộ Y tế về giải quyết chế độ BHXH đối với người lao động bị buộc thực hiện biện pháp cách ly y tế phòng dịch viêm đường hô hấp cấp chủng mới Corona.

Xem xét hỗ trợ NLĐ khẩu trang, nước rửa tay, chi phí trông con nghỉ học để phòng, chống Covid-19

Trang bị khẩu trang, nước rửa tay, thực hiện tiêu độc khử trùng nhà xưởng, vệ sinh môi trường nơi làm việc, nâng cao chất lượng bữa ăn ca, bố trí các ca làm việc hợp lý, hỗ trợ công nhân lao động chi phí trông con do phải nghỉ học… là đề nghị của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam đối với đơn vị, doanh nghiệp, chủ sử dụng lao động để ứng phó với dịch bệnh Covid có thể kéo dài.

Bảo đảm cuộc sống bình thường, giữ vững ổn định xã hội

Đây là ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại Cuộc họp Thường trực Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19 diễn ra chiều ngày 17/2/2020.

Thúc đẩy tăng năng suất lao động, nâng cao hiệu quả chính sách BHTN

Sau hơn 30 năm đổi mới, dưới sự lãnh đạo của Đảng, chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân cả nước, Việt Nam đã thoát khỏi tình trạng kém phát triển, trở thành quốc gia có thu nhập trung bình. Quy mô, tiềm lực nền kinh tế được tăng cường, hội nhập quốc tế ngày càng sâu rộng, An sinh xã hội được bảo đảm, thu nhập, đời sống người dân được nâng lên. Trong quá trình phát triển đất nước, năng suất lao động là yếu tố quyết định nâng cao năng lực cạnh tranh của nền kinh tế và của từng doanh nghiệp. Nâng cao năng suất lao động là vấn đề quan trọng để phát triển nhanh, bền vững. Thời gian qua, năng suất lao động của Việt Nam đã có những cải thiện đáng kể song vẫn chưa tương xứng với kỳ vọng, còn khiêm tốn so với khu vực ASEAN. Nhằm thực hiện đồng bộ, hiệu quả các định hướng lớn về cải cách để thúc đẩy tăng năng suất lao động của Việt Nam, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ ban hành Chỉ thị 07/CT-TTg.

Hà Nội: Năm 2020, cơ quan BHXH sẽ tham gia Đoàn kiểm tra công tác chuyên môn nghiệp vụ về dược

Sở Y tế TP.Hà Nội sẽ thành lập Đoàn kiểm tra công tác chuyên môn nghiệp vụ về dược năm 2020 và mời BHXH TP.Hà Nội, Phòng Y tế các quận, huyện, thị xã tham gia – Đây là một trong những nội dung thuộc Kế hoạch số 472/KH-SYT về Công tác Quản lý chất lượng thuốc năm 2020 do Sở Y tế TP.Hà Nội vừa ban hành.

Đề xuất công việc, nơi làm việc cấm sử dụng người lao động dưới 18 tuổi

Công việc, nơi làm việc cấm sử dụng người lao động từ đủ 15 tuổi đến chưa đủ 18 tuổi được quy định tại Điều 147 Bộ luật Lao động 45/2019/QH14 mà Quốc hội thông qua ngày 20/11/2019. Hiện Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội đang Dự thảo Thông tư quy định về vấn đề này, cụ thể, đề xuất 88 công việc, 04 nơi làm việc không được phép dùng lao động chưa đủ 18 tuổi.

Đề xuất nhiều hỗ trợ về An sinh xã hội cho HSSV, giáo viên

Trẻ em đang học tại lớp mẫu giáo trong các cơ sở giáo dục mầm non ở vùng đặc biệt khó khăn, khu công nghiệp bảo đảm một trong những điều kiện quy định được hỗ trợ tiền ăn trưa bằng 10% mức lương cơ sở/trẻ/tháng; Học sinh, sinh viên theo học các ngành đào tạo giáo viên theo hình thức đào tạo chính quy, đào tạo bằng 02 chính quy, đào tạo liên thông chính quy được giao nhiệm vụ đào tạo tại cơ sở đào tạo được hỗ trợ phí sinh hoạt 3,63 triệu đồng/tháng; giáo viên mầm non tại cơ sở giáo dục mầm non công lập ở khu công nghiệp được hỗ trợ một khoản bằng tiền, tối thiểu bằng 50% mức lương cơ sở/tháng (không dùng tính đóng hưởng BHXH, BHYT, BHTN) – Đây là các chính sách hỗ trợ về An sinh xã hội được Bộ Giáo dục và Đào tạo đề xuất trong các Dự thảo Nghị định dự kiến ban hành trong thời gian tới.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam