Vứt pin cũ vào thùng rác là vi phạm pháp luật

Thường đi kèm với các thiết bị điện tử hoặc đồ chơi trẻ em, pin là vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi dùng hết nhiên liệu, người Việt thường có thói quen vứt pin cũ vào thùng rác, mà đa phần không lưu tâm đến việc pin các loại nằm trong Danh mục Sản phẩm thải bỏ phải được thu hồi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Triển khai ứng dụng CNTT kết nối cơ sở cung ứng thuốc

Vừa qua, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tại 775 điểm cầu về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.

Nhãn lồng Hưng Yên vào mùa bội thu

Nhãn lồng đang vào chính vụ thu hoạch, trên khắp các đường phố Hưng Yên, đâu đâu cũng bày bán nhãn. Nhãn lồng Hưng Yên có thương hiệu hàng trăm năm trong lịch sử văn hiến, đô thị cổ, bên cạnh kinh thành Thăng Long xưa. Nhãn Hưng Yên nằm trong top 13 trong danh sách 50 loại trái cây có chất lượng thơm ngon nhất Việt Nam.

Xuất hộ lý sang Nhật: Cơ hội cho hàng ngàn lao động y tế

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) vừa có công văn cho phép 7 doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động khu vực phía Nam được thí điểm triển khai đưa thực tập sinh kỹ năng hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.

Mỗi năm có khoảng 600.000 ca tử vong do hút thuốc thụ động

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trung bình mỗi năm có 600.000 ca tử vong do hút thuốc thụ động và trong số đó có 64% số tử vong do hút thuốc thụ động là nữ. Khói thuốc thụ động làm tăng 22% nguy cơ trẻ sinh nhẹ cân.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn trường học

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, năm học 2017-2018 toàn thành phố có 2.642 trường học, trong đó có 1.685 trường tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh. Trung bình mỗi ngày, các cơ sở giáo dục phục vụ gần 800.000 suất ăn bán trú từ 1 đến 4 bữa/ngày theo đặc thù từng trường.

7 tháng đầu năm có hơn 72 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tháng đầu năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 72.929 lao động (26.334 lao động nữ) đạt 66.3% kế hoạch năm 2018.

07 tháng đầu năm 2018: Việt Nam thiệt hại gần 1.500 tỷ đồng do biến đổi khí hậu

Theo công bố ngày 29/07 của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 07 tháng đầu năm 2018, biến đổi khí hậu đã làm 78 người chết và mất tích, 64 người bị thương; hơn 740 ngôi nhà bị sập đổ và cuốn trôi; 18,1 nghìn ngôi nhà bị ngập nước, sạt lở, hư hỏng và tốc mái; 12,6 nghìn ha lúa và hoa màu bị hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 1.468 tỷ đồng.

CPI tháng 7: Thuốc và dịch vụ y tế có mức giảm cao nhất 5,85%

Theo số liệu Tổng cục Thống kê vừa công bố, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 7/2018 giảm 0,09% so với tháng trước, trong đó 3/11 nhóm hàng có chỉ số giảm sâu.

Biến động nghề nghiệp dưới tác động của kỷ nguyên số

Trong 2 ngày (24-25/7), tại TP. Huế, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động hiện nay và sự biến động dưới tác động của kỷ nguyên số - vai trò của tổ chức dịch vụ việc làm công”.

Triển lãm chuyên đề “Lời tri ân” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ

Từ ngày 20/7 đến ngày 10/9/2018, Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) tổ chức triển lãm chuyên đề “Lời tri ân” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018).

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rất to, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ​

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ diễn biến phức tạp và kéo dài nhiều ngày tới, dự báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tiếp diễn.

Hơn 2.500 chỉ tiêu việc làm cho lao động tại Hàn Quốc và Nhật Bản về nước

Ngày 19/7, Trung tâm giao dịch việc làm Hà Nội tổ chức Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước. 128 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia tuyển dụng hơn 2.500 chỉ tiêu việc làm tại phiên giao dịch này.

Sắp có nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ

Người yêu thiên văn tại Việt Nam sẽ có cơ hội được chứng kiến hiện tượng nguyệt thực toàn phần vào rạng sáng ngày 28/7 tới đây.

Chỉ có 17,2% NLĐ hài lòng với tiền lương, thu nhập của mình hiện tại

Theo kết quả khảo sát tiền lương, thu nhập và đời sống của người lao động trong các doanh nghiệp của Viện Công nhân - Công đoàn (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam) vừa công bố chiều ngày 12/7, với thu nhập và chi tiêu hiện nay (không có biến động về việc làm, thu nhập và đời sống) có 32,1% người lao động cho biết gia đình họ có khoản tiền tiết kiệm, trung bình ở mức 1,5 triệu đồng/tháng. Đây là khoản tiền mà người lao động dành dụm để chi tiêu dịp lễ Tết, lúc ốm đau, hoạn nạn, thất nghiệp và tích lũy đầu tư cho việc học hành của con cái.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ được nghỉ 9 ngày

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam