Một loạt hàng hóa tăng giá đẩy CPI tháng 10 tăng

Theo công bố của Tổng cục Thống kế, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2017 tăng 0,41% so với tháng trước, tăng 2,98% so với cùng kỳ năm trước; tăng 2,25% so với tháng 12 năm trước. CPI bình quân 10 tháng đầu năm 2017 so với cùng kỳ năm trước tăng 3,71%.

Phòng tật khúc xạ ở tuổi học đường

Xem tivi gần, thường dụi mắt dù trẻ không buồn ngủ hoặc nheo mắt, nghiêng đầu khi nhìn vật ở xa… Đó là những biểu hiện bạn thường hay bỏ qua nhưng lại chính là cơ sở giúp bạn nhận biết sớm về tật khúc xạ ở trẻ. Bệnh có thể dẫn đến mù lòa nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Việt Nam đứng trước nguy cơ mất cân bằng giới tính cao

Dự tính đến năm 2040 - 2050, Việt Nam sẽ phải đối mặt với một viễn cảnh dư thừa từ 2,3 đến 4,3 triệu nam giới không tìm được phụ nữ để kết hôn, dẫn tới nhiều hệ lụy xã hội nghiêm trọng khác đe dọa đến sự phát triển ổn định, bền vững của đất nước.

Những thu nhập được miễn thuế

Căn cứ theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, thu nhập được miễn thuế bao gồm.

Cải thiện chiều cao người Việt

Từ năm 2000 đến nay nam thanh niên Việt tăng chiều cao thêm 2,1 cm, trong khi suốt một thời gian dài chiều cao người Việt hầu như không thay đổi hoặc tăng rất chậm.

Hà Nội còn 327 ổ dịch sốt xuất huyết

Tạm thời Việt Nam đã khống chế được dịch sốt xuất huyết. Tuy nhiên, trước diễn biến thời tiết như hiện nay, nắng nóng, mưa nhiều thì nguy cơ dịch sốt xuất huyết vẫn có thể bùng phát. Đáng chú ý, Hà Nội còn hơn 1.100 bệnh nhân và 327 ổ dịch sốt xuất huyết.

Tăng lương tối thiểu để cải thiện đời sống người lao động

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cho rằng tăng lương tối thiểu để đảm bảo tiền lương có giá trị thực tế, nâng dần mức sống tối thiểu của người lao động.

Bí quyết người Do Thái dạy con thông minh

Với 13 triệu dân nhưng người Do Thái lại chiếm đến 30% tỷ lệ người đoạt giải Nobel. Người Do Thái còn nổi tiếng khắp thế giới với sự thông minh, nghị lực, giàu có. Điều gì đã giúp tạo ra những con tuyệt vời này? Bí quyết ở đây chính là cách giáo dục con tuyệt đỉnh với những nguyên tắc đặc trưng rất riêng của người Do Thái.

Chữa lành vết thương bằng siêu chíp

Các nhà khoa học Mỹ vừa phát triển một công nghệ đột phá giúp chữa lành các tổn thương trên cơ thể một cách nhanh chóng...

Bảo vệ đôi mắt cho trẻ bị cận thị

Trẻ em làm quen với điện thoại thông minh, máy tính bảng, tivi (TV)… từ rất sớm đã và đang mang đến những hệ lụy không nhỏ đối với mắt của con em chúng ta. Điều đó dẫn đến việc trẻ em mắc các bệnh về mắt, đặc biệt là bị cận thị, ngày càng nhiều.

Việt Nam: Cứ 100 trẻ gái lại ‘thừa’ 20 trẻ trai

Cả nước hiện vẫn còn 45 tỉnh, thành phố có tỉ số giới tính khi sinh (tỉ lệ trẻ trai/trẻ gái) gia tăng và ở mức cao: Tỉ lệ sinh ra giữa trẻ trai và trẻ gái là 120,2/100. Đây là những con số được Tổng cục Dân số-Kế hoạch hóa gia đình (Bộ Y tế) đưa ra sau 1 năm triển khai Đề án kiểm soát mất cân bằng tỷ số giới tính khi sinh (GTKS) giai đoạn 2016-2025.

Gia tăng các ca mắc viêm não tại miền Bắc

Theo Cục Y tế dự phòng (Bộ Y tế) cho biết, trong các tuần gần đây, số ca mắc viêm não, màng não tăng so với thời điểm cuối tháng 5, đặc biệt tăng cao tại các tỉnh miền Bắc, với 54,1% số ca bệnh của cả nước.

Paracetamol hay Acetaminophen?

Đang lúc giao mùa, nhiều người bị cảm sốt. Thuốc giảm đau hạ sốt lại có quá nhiều tên khác nhau. Thành phần mỗi hãng ghi một khác làm người dùng bối rối. Thậm chí có loại thuốc cố tình khi thì ghi paracetamol, khi thì ghi acetaminophen khiến nhầm tưởng đây là 02 thuốc khác nhau.

Những hình ảnh đẹp minh chứng trẻ em là niềm hạnh phúc lớn trong cuộc sống

Sự ra đời của một đứa trẻ hẳn nhiên là một niềm hạnh phúc lớn nhất xảy ra trong cuộc sống. Chín tháng trong lo âu chờ đón một sinh linh bé bỏng ra đời là những gì mà người mẹ phải trải qua trong suốt thời gian thai nghén, đây là một trải nghiệm không thể quên của bậc cha mẹ.

Tạo môi trường làm việc an toàn, vệ sinh cho người lao động

Sáng 18/05, Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội (LĐ-TBXH) phát động Tháng an toàn, vệ sinh lao động lần thứ nhất, với chủ đề “Thúc đẩy công tác huấn luyện an toàn, vệ sinh lao động để phòng ngừa các tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp”.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam