Đảm bảo thuốc chữa bệnh dịp Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Cục Quản lý Dược, Bộ Y tế vừa có công văn khẩn gửi Sở y tế các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương; các bệnh viện trực thuộc Bộ; các cơ sở xuất khẩu, nhập khẩu, sản xuất thuốc về việc đảm bảo thuốc chữa bệnh dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019.

Lịch nghỉ Tết Nguyên đán và các ngày lễ trong năm 2019

Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội thông báo lịch nghỉ lễ, Tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động.

Phát hiện 116.258 cơ sở vi phạm về an toàn thực phẩm trong năm 2018

Đây là số liệu được đưa ra tại cuộc họp của Ban Chỉ đạo về công tác an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019 do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo liên ngành Trung ương về ATTP chủ trì ngày 4/1/2019.

Bình ổn giá cả thị trường dịp Tết nguyên đán Kỷ Hợi 2019

Đây là một trong số nội dung tại Chỉ thị yêu cầu toàn ngành Tài chính thực hiện đồng bộ, hiệu quả một số nhiệm vụ trọng tâm do Bộ trưởng Bộ Tài chính vừa ký ban hành.

Năm 2019 phấn đấu giảm tỷ lệ hộ nghèo cả nước bình quân 1 – 1,5%

Theo báo cáo của Văn phòng Quốc gia về giảm nghèo, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, năm 2018, bình quân tỷ lệ hộ nghèo ở các huyện nghèo giảm còn dưới 35% (giảm khoảng 5% so với cuối năm 2017). Bình quân tỷ lệ hộ nghèo ở các xã đặc biệt khó khăn vùng bãi ngang ven biển và hải đảo, các xã đặc biệt khó khăn, xã biên giới, xã an toàn khu vùng dân tộc và miền núi giảm khoảng 3 – 4% so với năm 2017.

Bộ Y tế công bố sự kiện y tế tiêu biểu năm 2018

Đạt thành tựu trong sản xuất vắc xin, loại trừ bệnh giun chỉ bạch huyết, thực hiện ghép phổi thành công, 87,5% dân số tham gia BHYT; ứng dụng công nghệ thông tin kết nối cơ sửo cung ứng thuốc... là những sự kiện y tế tiêu biểu vừa được Bộ Y tế công bố chiều ngày 26/12.

Hơn 1.200 vé tàu dành tặng cho đoàn viên, công nhân về quê ăn Tết

Nhân dịp năm mới Kỷ Hợi 2019, Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam, Tổng công ty Viễn thông MobiFone và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam phối hợp tổ chức chương trình "Tết nghĩa tình - Xuân kết nối 2019”.

Miền Bắc đón đợt không khí lạnh mới, nhiệt độ thấp nhất 10 độ C

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, không khí lạnh đã ảnh hưởng hết phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở Bắc Trung Bộ. Ở Vịnh Bắc Bộ đã có gió đông bắc mạnh cấp 6. Do ảnh hưởng của không khí lạnh, thời tiết Hà Nội không mưa. Sáng và đêm trời rét, nhiệt độ thấp nhất từ 16-18 độ.

Bạo lực gia đình ước tính gây thiệt hại khoảng 1,77% GDP mỗi năm

Đây là số liệu được đưa ra tại Hội nghị tổng kết 10 năm thi hành Luật Phòng chống bạo lực gia đình diễn ra ngày 12/12 tại Hà Nội.

Tăng cường chống buôn lậu, gian lận thương mại trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019

Để chủ động kiểm soát tình hình, phát hiện, ngăn chặn kịp thời các hành vi vi phạm, Phó Thủ tướng Thường trực - Trưởng Ban chỉ đạo Quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả (Ban chỉ đạo 389 Quốc gia) Trương Hòa Bình vừa ký ban hành Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 từ ngày 01/12/2018 - 28/2/2019.

Miền Bắc sắp đón đợt rét đậm, rét hại đầu tiên

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn quốc gia, sáng sớm 7/12, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến một số nơi ở vùng núi phía Bắc. Dự báo ngày và đêm 7/12, không khí lạnh tiếp tục ảnh hưởng đến các nơi khác ở phía Đông Bắc Bộ, sau đó ảnh hưởng đến phía Tây Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ và một số nơi ở Trung Trung Bộ.

Quán triệt nhận thức về ý nghĩa và tầm quan trọng của cuộc Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019

Văn phòng Chính phủ vừa có Thông báo kết luận của Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Trưởng Ban Chỉ đạo Tổng điều tra dân số và nhà ở Trung ương tại cuộc họp về triển khai thực hiện Tổng điều tra dân số và nhà ở năm 2019.

Tìm hiểu về rác sinh hoạt và phân loại rác sinh hoạt tại nguồn

Rác sinh hoạt hay chất thải rắn sinh hoạt là rác chất thải rắn phát sinh trong sinh hoạt thường ngày của con người. Rác sinh hoạt cần được quản lý chặt chẽ nhằm ngăn ngừa, giảm thiểu tác động có hại đối với môi trường và sức khỏe con người; mọi hoạt động quản lý chất thải rắn sinh hoạt phải tuân thủ Luật Bảo vệ môi trường năm 2014 và các quy định khác của pháp luật có liên quan.

Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá chất lượng bệnh viện

Đánh giá chất lượng bệnh viện nghiêm túc, kết quả phản ánh đúng thực chất để tiến tới công bố công khai chất lượng bệnh viện – Đây là yêu cầu của Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tại Công văn 1472/KCB-QLCL&CĐT ngày 26/11/2018 về chỉ đạo Sở Y tế thực hiện nghiêm túc đánh giá chất lượng bệnh viện.

Cần bổ sung quy định bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam

Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã cùng đại diện 15 tổ chức bảo tồn thiên nhiên trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam vừa đề xuất bổ sung một số quy định để bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Mẹo mua sắm trong ngày Black Friday

Black Friday là ngày được người dân mong đợi nhất năm vì trong ngày này, họ có thể sắm được những sản phẩm có thương hiệu với mức giảm giá lớn từ 70%-90%. Tuy nhiên, bạn cầnbiết những mẹo mua sắm dưới đây để không bị không khí ngày giảm giá đánh lừa.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam