Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 đã chính thức khởi động và kéo dài từ ngày 15/4 - 15/5 trên phạm vi toàn quốc, với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

TP. Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa dịp 30/4

Kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và Kỷ niệm 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2018), Ủy ban nhân dân TPHCM tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại 2 điểm.

Hoạt động dịch vụ việc làm không được cấp phép bị phạt đến 60 triệu đồng

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH, đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Dự thảo nghị định gồm 6 chương, 56 điều, trong đó có quy định cụ thể về hành vi vi phạm quy định về quy định về dịch vụ việc làm và mức xử phạt.

Bệnh gout không chừa người trẻ

Bệnh gout trước đây được xem là bệnh của các quý ông trên 50 tuổi, nhưng hiện nay ngày càng nhiều người trẻ mắc bệnh gout.

Hàng năm Hà Nội tiếp nhận 5,8 đến 6,4 triệu người lượt người KCB

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Đánh giá công tác phối hợp giữa Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội diễn ra chiều 3/4 vừa qua. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.

Vào hè: Cảnh giác với bệnh chân tay miệng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 26/3 đến 1/4), trên địa bàn thành phố ghi nhận 26 trường hợp mắc tay chân miệng (gấp 2 lần so với những tuần trước đó). Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 70 trường hợp mắc tay chân miệng.

Chung cư, khách sạn phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018 quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc với các công trình nhà ở, dân sinh, trong đó bao gồm cả chung cư, khách sạn.

Hàng không đồng loạt điều chỉnh tăng nhiều loại giá, phí

Từ ngày 01/4/2018, cơ cấu vé máy bay của cả 3 hãng hàng không Vietjet, Jetstar Pacific và Vietnam Airlines sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Đưa một số vaccine mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng

Để tiếp tục duy trì thành tựu và kết quả công tác tiêm chủng mở rộng, năm 2018, Bộ Y tế có kế hoạch đưa một số vaccine mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR).

Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè

Ngày 21/3, tại Hội nghị tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2018, Bộ Y tế cho biết, dự báo dịch bệnh năm 2018 với các bệnh sốt xuất huyết, sởi và bệnh cúm có thể diễn biến phức tạp, có nguy cơ gia tăng số mắc nếu không thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống.

TP Hồ Chí Minh: Tuyển dụng 1.500 vị trí lao động

Ngày 21/3, Trung tâm Dịch vụ Việc làm TP HCM đã tổ chức sàn giao dịch việc làm cố định lần II năm 2018.

20/3 - Ngày quốc tế hạnh phúc: Yêu thương và chia sẻ

Tháng 6/2012, Liên Hợp quốc đã tuyên bố chọn ngày 20/3 là Ngày Quốc tế Hạnh phúc. 193 nước thành viên (trong đó có Việt Nam) cùng cam kết sẽ ủng hộ ngày này bằng các nỗ lực nâng cao chất lượng cuộc sống, xây dựng xã hội công bằng, phát triển bền vững, nhằm đem lại hạnh phúc cho người dân.

Phê duyệt thuốc mới chống HIV

Cục quản lý thực phẩm và dược Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận thuốc Trogarzo, hoặc Ibalizumab-uiyk để điều trị lây nhiễm HIV/AIDS cùng với các thuốc Antiretrovial (thuốc kháng Retrovirus kéo dài sự sống cho bệnh nhân HIV).

Hơn 10.200 đơn vị máu được tiếp nhận trong Lễ hội Xuân Hồng 2018

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tổ chức đã tiếp nhận được hơn 10.200 đơn vị máu (dự kiến là 8.000 đơn vị máu).

Vitamin C - thuốc của sự tăng trưởng và chống lão hóa

Vitamin C (Acid ascorbic) là vitamin rất cần thiết cho cơ thể . Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả tươi như nước cam, chanh, quýt, và có hàm lượng cao trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, tiêu, khoai tây, rau cải, cà chua…Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng của cơ thể khi bị nhiễm khuẩn.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam