Phát triển đô thị thông minh: Giải pháp mang tính đột phá

Mặt trái của việc trở thành một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất khu vực và thế giới, chính là gánh nặng quá tải về hạ tầng, y tế, giáo dục, và hệ lụy ô nhiễm môi trường… Việt Nam hiện có khoảng 30 tỉnh, thành phố hướng đến việc phát triển đô thị thông minh, như một giải pháp cho các vấn đề nói trên. Tuy nhiên, nếu thiếu đi những thiết chế cần thiết, quá trình chuyển đổi này có nguy cơ chỉ mang tính phong trào và gây lãng phí.

Nỗ lực quản lý rác thải nhựa biển của Việt Nam

Tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ (tháng 01/2016) đã có báo cáo ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển cho đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá (tính theo trọng lượng). Theo xếp hạng lượng rác thải nhựa phát sinh từ đất liền xuống biển do Nhật Bản ước tính năm 2010, Việt Nam hiện đứng thứ 04 trên thế giới về lượng rác thải nhựa thải ra biển với khoảng 730.000 tấn/năm.

Siêu bão Mangkhut vào Biển Đông có thể gây gió giật cấp 17

Bão Mangkhut sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vịnh Bắc Bộ trong khoảng ngày 16-17/9 và đất liền nước ta trong khoảng ngày 17-18/9, sức gió mạnh cấp 14-15, giật cấp 17.

Tập trung ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.

Triển khai trạm y tế xã phường hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Đây là nội dung được đưa ra tại Hội nghị Hội nghị nâng cao chất lượng trạm y tế xã, phường hoạt động theo nguyên lý y học gia đình dựa trên mô hình 26 trạm y tế điểm các tỉnh phía Bắc và ký kết tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho y tế cơ sở giữa các bệnh viện trung ương, bệnh viện tuyến cuối với các trung tâm y tế quận, huyện có xã điểm do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội ngày 7/9 vừa qua.

Hỗ trợ 6 địa phương phòng chống dịch bệnh động vật do ảnh hưởng cơn bão số 3

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp không thu tiền vắc xin, hoá chất sát trùng từ nguồn hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ 6 địa phương để phòng chống dịch bệnh động vật do ảnh hưởng cơn bão số 3.

Tưng bừng ngày hội khai trường

Sáng nay, (5/9), hơn 20 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước dự lễ khai giảng đón năm học mới 2018-2019.

4,2 triệu người chết trẻ mỗi năm do ô nhiễm không khí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí khiến 4,2 triệu người chết trẻ mỗi năm trong đó gần 60% do đau tim và đột quỵ.

Vứt pin cũ vào thùng rác là vi phạm pháp luật

Thường đi kèm với các thiết bị điện tử hoặc đồ chơi trẻ em, pin là vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi dùng hết nhiên liệu, người Việt thường có thói quen vứt pin cũ vào thùng rác, mà đa phần không lưu tâm đến việc pin các loại nằm trong Danh mục Sản phẩm thải bỏ phải được thu hồi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Triển khai ứng dụng CNTT kết nối cơ sở cung ứng thuốc

Vừa qua, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tại 775 điểm cầu về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.

Nhãn lồng Hưng Yên vào mùa bội thu

Nhãn lồng đang vào chính vụ thu hoạch, trên khắp các đường phố Hưng Yên, đâu đâu cũng bày bán nhãn. Nhãn lồng Hưng Yên có thương hiệu hàng trăm năm trong lịch sử văn hiến, đô thị cổ, bên cạnh kinh thành Thăng Long xưa. Nhãn Hưng Yên nằm trong top 13 trong danh sách 50 loại trái cây có chất lượng thơm ngon nhất Việt Nam.

Xuất hộ lý sang Nhật: Cơ hội cho hàng ngàn lao động y tế

Cục Quản lý lao động ngoài nước (Dolab) vừa có công văn cho phép 7 doanh nghiệp (DN) xuất khẩu lao động khu vực phía Nam được thí điểm triển khai đưa thực tập sinh kỹ năng hộ lý đi thực tập tại Nhật Bản.

Mỗi năm có khoảng 600.000 ca tử vong do hút thuốc thụ động

Theo thống kê của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) trung bình mỗi năm có 600.000 ca tử vong do hút thuốc thụ động và trong số đó có 64% số tử vong do hút thuốc thụ động là nữ. Khói thuốc thụ động làm tăng 22% nguy cơ trẻ sinh nhẹ cân.

Đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm tại các bếp ăn trường học

Theo số liệu thống kê của Sở Giáo dục và đào tạo Hà Nội, năm học 2017-2018 toàn thành phố có 2.642 trường học, trong đó có 1.685 trường tổ chức bữa ăn bán trú cho học sinh. Trung bình mỗi ngày, các cơ sở giáo dục phục vụ gần 800.000 suất ăn bán trú từ 1 đến 4 bữa/ngày theo đặc thù từng trường.

7 tháng đầu năm có hơn 72 nghìn lao động đi làm việc ở nước ngoài

Theo Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, tháng đầu năm 2018, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài là 72.929 lao động (26.334 lao động nữ) đạt 66.3% kế hoạch năm 2018.

07 tháng đầu năm 2018: Việt Nam thiệt hại gần 1.500 tỷ đồng do biến đổi khí hậu

Theo công bố ngày 29/07 của Tổng cục Thống kê (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), 07 tháng đầu năm 2018, biến đổi khí hậu đã làm 78 người chết và mất tích, 64 người bị thương; hơn 740 ngôi nhà bị sập đổ và cuốn trôi; 18,1 nghìn ngôi nhà bị ngập nước, sạt lở, hư hỏng và tốc mái; 12,6 nghìn ha lúa và hoa màu bị hư hỏng. Tổng giá trị thiệt hại ước tính khoảng 1.468 tỷ đồng.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam