Biến động nghề nghiệp dưới tác động của kỷ nguyên số

Trong 2 ngày (24-25/7), tại TP. Huế, Bộ Lao động-Thương binh và Xã hội tổ chức đã tổ chức Hội thảo quốc tế “Nghề phổ biến nhất trên thị trường lao động hiện nay và sự biến động dưới tác động của kỷ nguyên số - vai trò của tổ chức dịch vụ việc làm công”.

Triển lãm chuyên đề “Lời tri ân” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ

Từ ngày 20/7 đến ngày 10/9/2018, Ban quản lý di tích Nhà tù Hỏa Lò (Hà Nội) tổ chức triển lãm chuyên đề “Lời tri ân” nhân kỷ niệm 71 năm Ngày Thương binh- Liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2018).

Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ mưa rất to, cảnh báo lũ quét và sạt lở đất ​

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, mưa lớn ở các tỉnh Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ diễn biến phức tạp và kéo dài nhiều ngày tới, dự báo lũ quét, sạt lở đất và ngập úng tiếp diễn.

Hơn 2.500 chỉ tiêu việc làm cho lao động tại Hàn Quốc và Nhật Bản về nước

Ngày 19/7, Trung tâm giao dịch việc làm Hà Nội tổ chức Hội chợ việc làm dành cho lao động làm việc tại Hàn Quốc theo chương trình EPS và thực tập sinh đi thực tập kỹ thuật tại Nhật Bản theo chương trình IM Japan về nước. 128 doanh nghiệp Việt Nam, Nhật Bản và Hàn Quốc tham gia tuyển dụng hơn 2.500 chỉ tiêu việc làm tại phiên giao dịch này.

Sắp có nguyệt thực toàn phần dài nhất thế kỷ

Người yêu thiên văn tại Việt Nam sẽ có cơ hội được chứng kiến hiện tượng nguyệt thực toàn phần vào rạng sáng ngày 28/7 tới đây.

Chỉ có 17,2% NLĐ hài lòng với tiền lương, thu nhập của mình hiện tại

Theo kết quả khảo sát tiền lương, thu nhập và đời sống của người lao động trong các doanh nghiệp của Viện Công nhân - Công đoàn (Tổng Liên đoàn lao động Việt Nam) vừa công bố chiều ngày 12/7, với thu nhập và chi tiêu hiện nay (không có biến động về việc làm, thu nhập và đời sống) có 32,1% người lao động cho biết gia đình họ có khoản tiền tiết kiệm, trung bình ở mức 1,5 triệu đồng/tháng. Đây là khoản tiền mà người lao động dành dụm để chi tiêu dịp lễ Tết, lúc ốm đau, hoạn nạn, thất nghiệp và tích lũy đầu tư cho việc học hành của con cái.

Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 sẽ được nghỉ 9 ngày

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có ý kiến đồng ý với đề nghị của Bộ Lao động Thương binh và Xã hội (LĐTB&XH) về việc nghỉ lễ, tết năm 2019 đối với cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong các cơ quan hành chính, sự nghiệp, tổ chức chính trị, tổ chức chính trị - xã hội.

Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020

Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 800/QĐ-TTg điều chỉnh, bổ sung một số nội dung của Chiến lược quốc gia về bình đẳng giới giai đoạn 2011 - 2020.

Cảnh báo tình trạng mất nước, kiệt sức, đột quỵ do nắng nóng gay gắt

Hôm nay (5/7) là ngày thứ 7 liên tiếp miền Bắc và một số tỉnh thuộc miền Trung chịu ảnh hưởng của đợt nắng nóng gay gắt nhất năm 2018. Nhiệt độ cao nhất ban ngày phổ biến 36-40 độ C, thậm chí có nơi trên 40 độ C. Đợt nắng nóng gay gắt bắt đầu từ ngày 30/6 và trải dài trên diện rộng ở khu vực đồng bằng Bắc Bộ và Trung Bộ (từ Thanh Hóa đến Ninh Thuận, Bình Thuận).

Đề xuất giảm giá bán lẻ điện cho các cơ sở lưu trú, du lịch

Bộ Công Thương đang dự thảo lần 2 Quyết định của Thủ tướng Chính phủ quy định về cơ cấu biểu giá bán lẻ điện. Điểm mới nhất trong dự thảo là việc đề xuất giảm giá bán lẻ điện cho các cơ sở lưu trú, du lịch bằng việc đưa nhóm này từ đối tượng sử dụng điện kinh doanh sang nhóm sản xuất.

Khuyến cáo người dân không chủ quan với cúm mùa

Trước các ca tử vong do cúm A/H1N1 tại TP. Hồ Chí Minh, PGS.TS Trần Đắc Phu, Cục trưởng Cục Y tế dự phòng cho biết, hiện nay, các chủng cúm mùa lưu hành trên thế giới và Việt Nam chủ yếu bao gồm cúm A/H1N1, cúm A/H3N2 và cúm B.

Nghiện game là một bệnh cần được chữa trị

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) vừa liệt kê "nghiện game" vào danh sách một bệnh cần phải được chữa trị.

EVN khuyến cáo các cơ quan và người dân sử dụng điện an toàn và tiết kiệm

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết nắng nóng gay gắt diễn ra trên diện rộng ở khu vực miền Bắc và miền Trung trong những ngày vừa qua đã làm sản lượng điện tiêu thụ tăng cao kỷ lục. Công suất đỉnh hệ thống và sản lượng đã vượt xa công suất đỉnh cao nhất của năm 2017.

Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác

Sáng 22/6, chương trình hiến máu nhân đạo “Giọt hồng từ thành phố mang tên Bác” được tổ chức tại Cung Văn hóa Lao động TP.Hồ Chí Minh đã thu hút hơn 1.500 công nhân, người lao động tại TP. Hồ Chí Minh tham gia.

Tiêm bổ sung vaccine sởi cho trẻ tại 6 tỉnh có nguy cơ mắc bệnh cao

Cục trưởng Cục Y tế dự phòng, Bộ Y tế Trần Đắc Phu cho biết, 6 tỉnh có số ca mắc sởi cao trong thời gian qua gồm: Sơn La, Yên Bái, Điện Biên, Lào Cai, Lai Châu và Thanh Hóa.

Lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài phải đối mặt với nhiều thách thức, rủi ro tiềm ẩn

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội thảo tham vấn chính sách Vai trò của tổ chức công đoàn trong việc hướng tới tuyển dụng công bằng và việc làm bền vững đối với người lao động đi làm việc ở nước ngoài diễn ra sáng 18/6, tại Hà Nội.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam