Thực hiện nghiêm túc việc đánh giá chất lượng bệnh viện

Đánh giá chất lượng bệnh viện nghiêm túc, kết quả phản ánh đúng thực chất để tiến tới công bố công khai chất lượng bệnh viện – Đây là yêu cầu của Cục Quản lý khám, chữa bệnh (Bộ Y tế) tại Công văn 1472/KCB-QLCL&CĐT ngày 26/11/2018 về chỉ đạo Sở Y tế thực hiện nghiêm túc đánh giá chất lượng bệnh viện.

Cần bổ sung quy định bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam

Trung tâm Nghiên cứu và Bảo tồn động vật hoang dã cùng đại diện 15 tổ chức bảo tồn thiên nhiên trong nước và quốc tế đang hoạt động tại Việt Nam vừa đề xuất bổ sung một số quy định để bảo vệ động vật hoang dã tại Việt Nam.

Mẹo mua sắm trong ngày Black Friday

Black Friday là ngày được người dân mong đợi nhất năm vì trong ngày này, họ có thể sắm được những sản phẩm có thương hiệu với mức giảm giá lớn từ 70%-90%. Tuy nhiên, bạn cầnbiết những mẹo mua sắm dưới đây để không bị không khí ngày giảm giá đánh lừa.

Thủ tướng chỉ đạo tập trung ứng phó với bão số 9

Thủ tướng Chính phủ vừa ký ban hành Công điện 1671/CĐ-TTg chỉ đạo tập trung ứng phó với bão số 9 và mưa lũ.

Chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái

Trong sự kiện kỷ niệm Ngày quốc tế Xóa bỏ bạo lực đối với phụ nữ, Tổng Thư ký Liên Hợp Quốc Antonio Guterres đã có bài phát biểu, trong đó kêu gọi “chấm dứt bất bình đẳng chính là chấm dứt bạo lực đối với phụ nữ và trẻ em gái”.

Tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 8

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc tập trung ứng phó, khắc phục hậu quả mưa lũ do ảnh hưởng của bão số 8.

Từ ngày 16/11/2018: 04 bước để chuyển mạng giữ số cho các thuê bao di động

Tại cuộc họp báo của Bộ Thông tin Truyền thông, đại diện Cục Viễn thông hướng dẫn cụ thể các bước để chuyển mạng giữ số cho các thuê bao di động; đồng thời, trên website của Cục Viễn thông (vnta.gov.vn) đã cập nhật công cụ để tra cứu, người dùng có thể tải ứng dụng để hỗ trợ khi chuyển mạng.

Sắp diễn ra ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm 2018

Năm 2018, sự kiện ngày mua sắm trực tuyến lớn nhất trong năm của Việt Nam, sẽ diễn ra trong 24h ngày Thứ 6, 07/12/2018 với chủ đề “Giảm giá siêu chất và Chất lượng chính hãng”.

Đấu tranh phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đang đề nghị xây dựng Nghị định của Chính phủ về đấu tranh phòng, chống tiền giả và bảo vệ tiền Việt Nam.

Điều chỉnh giá điện vào thời điểm phù hợp bảo đảm mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2019 dưới 4%

Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ vừa chủ trì cuộc họp với một số bộ, ngành về xây dựng kịch bản điều hành giá năm 2019 vào chiều 13/11. Theo đó, Phó Thủ tướng Vương Đình Huệ yêu cầu Bộ Công Thương báo cáo Thủ tướng Chính phủ xem xét, quyết định điều chỉnh giá điện vào thời điểm phù hợp, trên cơ sở bảo đảm mục tiêu kiểm soát lạm phát năm 2019 dưới 4%.

Phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp Tết

Bộ Giao thông vận tải vừa ban hành Kế hoạch công tác phục vụ tốt nhu cầu đi lại của nhân dân, bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong dịp tế Dương lịch, Tết nguyên đán và Lễ hội mùa xuân Kỷ Hợi năm 2019.

Hà Nội: Đẩy mạnh tuyên truyền phòng, chống kháng thuốc trong cộng đồng

Sở Y tế Hà Nội đã xây dựng kế hoạch tuyên truyền nhằm nâng cao nhận thức về phòng, chống kháng thuốc trong cộng đồng, trong y tế, trong quản lý thức ăn chăn nuôi và quản lý chất lượng thuốc lưu thông trên thị trường.

Đặt mục tiêu giảm 50-65% lượng túi nilon, chai nhựa tại chợ dân sinh, siêu thị, trung tâm thương mại

Đây là một trong các chỉ tiêu đặt ra tại Kế hoạch số 206/KH-UBND ngày 31/10/2018 của UBND TP.Hà Nội về Hành động thực hiện Chương trình sản xuất và tiêu dùng bền vững giai đoạn đến 2020.

Cần những giải pháp cấp bách, bảo vệ an toàn cho người dân

7/11, tại trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã chủ trì cuộc họp về tình hình sạt lở bờ biển và bồi lấp cửa sông các tỉnh ven biển miền Trung từ Nghệ An đến Bình Thuận.

Đến năm 2021 giảm tối thiểu 10% đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực thông tin và truyền thông

Từ nay đến năm 2021 giảm tối thiểu 10% đơn vị sự nghiệp công lập trong lĩnh vực thông tin và truyền thông (không gồm cơ quan báo chí) và 10% biên chế sự nghiệp hưởng lương từ ngân sách nhà nước so với năm 2015.

Tổ chức Y tế thế giới khuyến cáo Việt Nam nên xuất khẩu vaccin

Trả lời chất vấn tại Nghị trường chiều 30/10 về phát triển ngành công nghiệp dược, Bộ trưởng Y tế Nguyễn Thị Kim Tiến dẫn ra con số 5 tỷ USD tổng chi về thuốc, theo thống kê năm 2017 như minh chứng cho sự hấp dẫn của thị trường Việt Nam.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam