Phê duyệt thuốc mới chống HIV

Cục quản lý thực phẩm và dược Hoa Kỳ (FDA) đã chấp thuận thuốc Trogarzo, hoặc Ibalizumab-uiyk để điều trị lây nhiễm HIV/AIDS cùng với các thuốc Antiretrovial (thuốc kháng Retrovirus kéo dài sự sống cho bệnh nhân HIV).

Hơn 10.200 đơn vị máu được tiếp nhận trong Lễ hội Xuân Hồng 2018

Lễ hội Xuân hồng lần thứ XI với thông điệp “Hiến giọt máu đào - Trao đời sự sống” do Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương, Hội Thanh niên vận động hiến máu Hà Nội, Ban Chỉ đạo Vận động hiến máu tình nguyện Thành phố Hà Nội tổ chức đã tiếp nhận được hơn 10.200 đơn vị máu (dự kiến là 8.000 đơn vị máu).

Vitamin C - thuốc của sự tăng trưởng và chống lão hóa

Vitamin C (Acid ascorbic) là vitamin rất cần thiết cho cơ thể . Vitamin C có nhiều trong các loại rau quả tươi như nước cam, chanh, quýt, và có hàm lượng cao trong rau xanh, đặc biệt là bông cải xanh, tiêu, khoai tây, rau cải, cà chua…Nó cũng đóng vai trò quan trọng trong việc tăng sức đề kháng của cơ thể khi bị nhiễm khuẩn.

Đẩy mạnh xuất khẩu lao động điều dưỡng

Báo cáo của Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ LĐTB&XH cho biết, năm 2017, cả nước đã đưa được 134.751 lao động đi làm việc tại nước ngoài. Một trong số các nhóm ngành nghề mà Việt Nam có khả năng đáp ứng tốt và có nhu cầu đưa đi lớn là ngành điều dưỡng và hộ lý tại 2 thị trường khó tính là CHLB Đức và Nhật Bản.

Cước di động sẽ giảm 20% từ ngày 1/5

Theo Thông tư 48/2017-TT/BTTTT quy định giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại từ mạng viễn thông cố định mặt đất nội hạt vào mạng thông tin di động mặt đất toàn quốc và giá cước kết nối đối với cuộc gọi thoại giữa hai mạng thông tin di động mặt đất toàn quốc của Bộ Thông tin và Truyền thông ngày 29/12/2017, từ ngày 1/5/2018, người dùng mạng sẽ được giảm giá cước khoảng 20%.

TP Hồ Chí Minh: Thị trường lao động ổn định sau Tết

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, thời điểm sau Tết Nguyên đán 2018, thiếu hụt lao động sẽ không lớn, bình quân 3% đến dưới 5%; tình trạng dịch chuyển lao động khiến nhu cầu tuyển dụng nhân lực gia tăng bình quân 5% - 8% so với thời điểm cuối năm 2017.

Đồng hành với mùa Xuân...

Ngạn ngữ Ả Rập có câu: “Có hai cái mà chỉ khi mất đi người ta mới thấy quý: Đó là tuổi trẻ và sức khỏe”. Càng ngẫm càng thấm thía, nhất là đối với những người mắc trọng bệnh, gắn bó với thầy thuốc, bệnh viện có khi còn hơn cả ở nhà mình. Đối với tôi, tuổi trẻ và sức khỏe mang lại niềm vui, sức sống, niềm lạc quan, yêu đời - là mùa Xuân của cuộc đời. Là người trong cuộc, tôi trân trọng cảm ơn BHYT, người bạn đã đồng hành mang đến và bảo vệ những mùa Xuân cho con người, cho đất nước...

Nhu cầu tuyển lao động dịp Tết Nguyên đán tăng cao

Theo dự báo từ Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và Thông tin thị trường lao động TP.HCM, trong tháng 02/2018, nhu cầu cần tuyển lao động khoảng 20.000 chỗ việc làm ổn định. Do tháng 2 năm nay rơi vào dịp Tết Nguyên đán nên trước Tết 15 ngày, thị trường lao động tập trung tuyển lao động thời vụ.

Phấn đấu đưa 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018

Theo thống kê của Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, năm 2017, tổng số lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài đạt gần 135.000 người, vượt hơn 28% so với kế hoạch. Đây là năm thứ 4 liên tiếp xuất khẩu lao động vượt mốc 100.000 người. Tiếp đà tăng trưởng trong những năm qua, ngành Lao động, Thương binh và Xã hội phấn đấu đưa 110.000 lao động đi làm việc ở nước ngoài trong năm 2018.

Triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất

Bộ Y tế vừa có Công văn khẩn số 514/BYT-DP gửi Chủ tịch UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch bệnh, đảm bảo sức khỏe người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất và mùa lễ hội năm 2018.

Tăng cường bình ổn giá Tết Mậu Tuất 2018

Từ ngày 15/01, các đoàn công tác của Cục Quản lý giá (Bộ Tài chính) sẽ đi kiểm tra và nắm tình hình công tác quản lý, bình ổn giá dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 tại một số địa phương. Đồng thời, công tác quản lý, bình ổn giá cả dịp Tết cũng đang được các địa phương ráo riết thực hiện.

Hà Nội sẽ bắn pháo hoa vào dịp Tết Nguyên đán

UBND TP Hà Nội vừa ban hành Kế hoạch số 12 về tổ chức các hoạt động biểu diễn văn hóa, nghệ thuật, thể dục thể thao kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (03/02/1930 - 03/02/2018) và chào mừng Tết Nguyên đán Mậu Tuất. Theo đó, cùng với các chương trình văn hoá, thể thao, nghệ thuật, TP Hà Nội sẽ tổ chức bắn pháo hoa tại nhiều địa điểm.

Đưa bác sỹ trẻ tình nguyện về công tác tại vùng sâu, vùng xa

Báo cáo của các Sở Y tế có huyện nghèo cho thấy nhu cầu bác sỹ tại 62 huyện nghèo là khoảng 598 người thuộc 15 chuyên khoa. Trong số 15 chuyên khoa có 7 chuyên khoa đang thiếu nhiều bác sỹ gồm: Nội: 53; Ngoại: 49; Sản: 55; Nhi: 44; Hồi sức cấp cứu: 47; Truyền nhiễm: 35; Chẩn đoán hình ảnh: 33. Tổng số bác sỹ còn thiếu của 7 chuyên khoa này là 316.

Chương trình hành động của Chính phủ về công tác dân số

Chính phủ đã ra Nghị quyết số 137/NQ-CP ban hành Chương trình hành động của Chính phủ thực hiện Nghị quyết số 21-NQ/TW ngày 25/10/2017 của Hội nghị lần thứ sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII về công tác dân số trong tình hình mới.

Tăng cường ổn định quan hệ lao động trong dịp Tết Mậu Tuất 2018

Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa ban hành văn bản hướng dẫn việc thực hiện Nghị định 141/2017/NĐ-CP của Chính phủ và tăng cường biện pháp ổn định quan hệ lao động trong dịp Tết Mậu Tuất 2018 nhằm nâng cao vai trò, trách nhiệm của tổ chức Công đoàn…

Sự kiện ngành Y tế trong năm 2017

Tiết kiệm ngân sách nhờ đấu thầu thuốc tập trung; Lập hồ sơ sức khỏe cá nhân tại trạm y tế xã; Thành công nhiều ca ghép tạng đặc biệt; Nghị Quyết về chăm sóc sức khỏe, công tác dân số… là những sự kiện nổi bật của ngành Y tế trong năm 2017 vừa được Bộ Y tế công bố.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam