Kế hoạch bắn pháo hoa tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018

UBND TP Hà Nội đã ra Thông báo số 1063/TB-UBND, ngày 25/10/2018, thông báo kết luận của Chủ tịch UBND TP Hà Nội Nguyễn Đức Chung tại cuộc họp về công tác tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018 (diễn ra vào ngày 17/10).

Gần 72,2 nghìn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng

Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 10, cả nước có 29,4 nghìn trường hợp mắc bệnh tay chân miệng, tính chung 10 tháng năm 2018, cả nước có gần 72,2 nghìn trường hợp mắc (6 trường hợp tử vong).

Phòng chống bệnh không lây nhiễm

Sáng 25/10, Tổng hội Y học Việt Nam phối hợp với Bộ Y tế tổ chức Hội nghị Khoa học Toàn Quốc lần thứ VII năm 2018 với chủ đề: “Phòng chống các bệnh không lây nhiễm”.

Quy định mới về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ

Bộ Quốc Phòng vừa ban hành Thông tư 148/2018/TT-BQP quy định về tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ. Thông tư có hiệu lực từ ngày 20/11/2018.

Miền Bắc trời chuyển lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, ngày và đêm 16/10, các tỉnh Bắc Bộ trời chuyển lạnh vào sáng và đêm với nhiệt độ thấp nhất phổ biến 20 - 22 độ C, vùng núi phía Bắc có nơi nhiệt độ thấp nhất 18 - 20 độ C.

Đối thoại Thanh niên ASEAN về bình đẳng giới: Thanh niên là nhân tố thúc đẩy bình đẳng giới trong khu vực

Ngày 10/10, 24 thanh niên ASEAN cùng hơn 100 thanh niên Việt Nam đã tham gia sự kiện “Đối thoại thanh niên ASEAN về bình đẳng giới” tại Tòa nhà Xanh Liên hợp quốc, Hà Nội. Chương trình nhằm thu hút thanh niên ở cấp khu vực hành động để xóa bỏ bất bình đẳng giới và bạo lực giới ở các nước thành viên ASEAN.

Bộ Y tế khuyến cáo dịch bệnh đông - xuân năm 2018

Chiều 10/9, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh đông- xuân 2018.

Thị trường bán buôn điện cạnh tranh dự kiến được vận hành chính thức từ năm 2019

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, Bộ Công Thương đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị nghiên cứu chuẩn bị cho thị trường bán buôn điện cạnh tranh theo đúng lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự kiến, sau khi kết thúc giai đoạn vận hành thí điểm, thị trường bán buôn điện cạnh tranh sẽ được vận hành chính thức từ năm 2019.

Hà Nội: Tăng cường công tác bảo đảm ATTP dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố

UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 4750/UBND-KGVX, yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.

Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ trời chuyển lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 28/9, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây ra mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Chất thải nhựa của Singapore được tái chế như thế nào?

Nhựa và các sản phẩm làm từ nhựa thường được sử dụng rộng rãi ở Singapore nhưng nhận thức về việc tái chế vật liệu này trong người dân chưa được đầy đủ. Hằng năm, người Singapore sử dụng ít nhất 1,76 tỷ túi nhựa siêu thị, chai nhựa và đồ dùng bằng nhựa. Gần một nửa trong số 1.003 người trả lời khảo sát của Hội đồng Môi trường Singapore sử dụng 03 túi nhựa trở lên mỗi chuyến đi đến siêu thị; song khoảng 70% số người được hỏi không có kiến thức vững chắc về loại nhựa nào có thể tái chế, dẫn đến nhiều vật dụng bằng nhựa bị loại bỏ như chất thải tổng hợp thay vì được đem đi tái chế.

Phát triển đô thị thông minh: Giải pháp mang tính đột phá

Mặt trái của việc trở thành một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất khu vực và thế giới, chính là gánh nặng quá tải về hạ tầng, y tế, giáo dục, và hệ lụy ô nhiễm môi trường… Việt Nam hiện có khoảng 30 tỉnh, thành phố hướng đến việc phát triển đô thị thông minh, như một giải pháp cho các vấn đề nói trên. Tuy nhiên, nếu thiếu đi những thiết chế cần thiết, quá trình chuyển đổi này có nguy cơ chỉ mang tính phong trào và gây lãng phí.

Nỗ lực quản lý rác thải nhựa biển của Việt Nam

Tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ (tháng 01/2016) đã có báo cáo ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển cho đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá (tính theo trọng lượng). Theo xếp hạng lượng rác thải nhựa phát sinh từ đất liền xuống biển do Nhật Bản ước tính năm 2010, Việt Nam hiện đứng thứ 04 trên thế giới về lượng rác thải nhựa thải ra biển với khoảng 730.000 tấn/năm.

Siêu bão Mangkhut vào Biển Đông có thể gây gió giật cấp 17

Bão Mangkhut sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vịnh Bắc Bộ trong khoảng ngày 16-17/9 và đất liền nước ta trong khoảng ngày 17-18/9, sức gió mạnh cấp 14-15, giật cấp 17.

Tập trung ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam