Bộ Y tế khuyến cáo dịch bệnh đông - xuân năm 2018

Chiều 10/9, Bộ Y tế đã tổ chức họp báo thông tin về tình hình phòng, chống dịch bệnh đông- xuân 2018.

Thị trường bán buôn điện cạnh tranh dự kiến được vận hành chính thức từ năm 2019

Thứ trưởng Bộ Công Thương Hoàng Quốc Vượng khẳng định, Bộ Công Thương đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan, đơn vị nghiên cứu chuẩn bị cho thị trường bán buôn điện cạnh tranh theo đúng lộ trình đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt. Dự kiến, sau khi kết thúc giai đoạn vận hành thí điểm, thị trường bán buôn điện cạnh tranh sẽ được vận hành chính thức từ năm 2019.

Hà Nội: Tăng cường công tác bảo đảm ATTP dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố

UBND TP Hà Nội ban hành Công văn số 4750/UBND-KGVX, yêu cầu các sở, ngành, UBND quận, huyện, thị xã tăng cường công tác bảo đảm an toàn thực phẩm (ATTP) dịch vụ ăn uống và thức ăn đường phố.

Gió mùa Đông Bắc tràn về, Bắc Bộ trời chuyển lạnh

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, sáng sớm 28/9, không khí lạnh đã ảnh hưởng đến hầu hết các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và một số nơi ở phía Tây Bắc Bộ gây ra mưa, có nơi mưa vừa, mưa to và dông ở các tỉnh phía Đông Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ.

Chất thải nhựa của Singapore được tái chế như thế nào?

Nhựa và các sản phẩm làm từ nhựa thường được sử dụng rộng rãi ở Singapore nhưng nhận thức về việc tái chế vật liệu này trong người dân chưa được đầy đủ. Hằng năm, người Singapore sử dụng ít nhất 1,76 tỷ túi nhựa siêu thị, chai nhựa và đồ dùng bằng nhựa. Gần một nửa trong số 1.003 người trả lời khảo sát của Hội đồng Môi trường Singapore sử dụng 03 túi nhựa trở lên mỗi chuyến đi đến siêu thị; song khoảng 70% số người được hỏi không có kiến thức vững chắc về loại nhựa nào có thể tái chế, dẫn đến nhiều vật dụng bằng nhựa bị loại bỏ như chất thải tổng hợp thay vì được đem đi tái chế.

Phát triển đô thị thông minh: Giải pháp mang tính đột phá

Mặt trái của việc trở thành một trong những quốc gia có tốc độ đô thị hóa nhanh nhất khu vực và thế giới, chính là gánh nặng quá tải về hạ tầng, y tế, giáo dục, và hệ lụy ô nhiễm môi trường… Việt Nam hiện có khoảng 30 tỉnh, thành phố hướng đến việc phát triển đô thị thông minh, như một giải pháp cho các vấn đề nói trên. Tuy nhiên, nếu thiếu đi những thiết chế cần thiết, quá trình chuyển đổi này có nguy cơ chỉ mang tính phong trào và gây lãng phí.

Nỗ lực quản lý rác thải nhựa biển của Việt Nam

Tại Hội nghị Davos, Thụy Sĩ (tháng 01/2016) đã có báo cáo ước tính lượng rác thải nhựa thải xuống biển cho đến năm 2050 sẽ nhiều hơn lượng cá (tính theo trọng lượng). Theo xếp hạng lượng rác thải nhựa phát sinh từ đất liền xuống biển do Nhật Bản ước tính năm 2010, Việt Nam hiện đứng thứ 04 trên thế giới về lượng rác thải nhựa thải ra biển với khoảng 730.000 tấn/năm.

Siêu bão Mangkhut vào Biển Đông có thể gây gió giật cấp 17

Bão Mangkhut sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến vịnh Bắc Bộ trong khoảng ngày 16-17/9 và đất liền nước ta trong khoảng ngày 17-18/9, sức gió mạnh cấp 14-15, giật cấp 17.

Tập trung ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam

Thủ tướng Chính phủ vừa có Công điện về việc tập trung triển khai các biện pháp ngăn chặn bệnh Dịch tả lợn Châu Phi xâm nhiễm vào Việt Nam.

Triển khai trạm y tế xã phường hoạt động theo nguyên lý y học gia đình

Đây là nội dung được đưa ra tại Hội nghị Hội nghị nâng cao chất lượng trạm y tế xã, phường hoạt động theo nguyên lý y học gia đình dựa trên mô hình 26 trạm y tế điểm các tỉnh phía Bắc và ký kết tăng cường chuyển giao kỹ thuật cho y tế cơ sở giữa các bệnh viện trung ương, bệnh viện tuyến cuối với các trung tâm y tế quận, huyện có xã điểm do Bộ Y tế tổ chức tại Hà Nội ngày 7/9 vừa qua.

Hỗ trợ 6 địa phương phòng chống dịch bệnh động vật do ảnh hưởng cơn bão số 3

Phó Thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ chỉ đạo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn xuất cấp không thu tiền vắc xin, hoá chất sát trùng từ nguồn hàng dự trữ quốc gia hỗ trợ 6 địa phương để phòng chống dịch bệnh động vật do ảnh hưởng cơn bão số 3.

Tưng bừng ngày hội khai trường

Sáng nay, (5/9), hơn 20 triệu học sinh, sinh viên trên cả nước dự lễ khai giảng đón năm học mới 2018-2019.

4,2 triệu người chết trẻ mỗi năm do ô nhiễm không khí

Theo Tổ chức Y tế Thế giới, ô nhiễm không khí khiến 4,2 triệu người chết trẻ mỗi năm trong đó gần 60% do đau tim và đột quỵ.

Vứt pin cũ vào thùng rác là vi phạm pháp luật

Thường đi kèm với các thiết bị điện tử hoặc đồ chơi trẻ em, pin là vật dụng rất phổ biến trong cuộc sống của mỗi gia đình. Tuy nhiên, khi dùng hết nhiên liệu, người Việt thường có thói quen vứt pin cũ vào thùng rác, mà đa phần không lưu tâm đến việc pin các loại nằm trong Danh mục Sản phẩm thải bỏ phải được thu hồi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Triển khai ứng dụng CNTT kết nối cơ sở cung ứng thuốc

Vừa qua, Bộ Y tế tổ chức Hội nghị trực tuyến toàn quốc tại 775 điểm cầu về triển khai ứng dụng công nghệ thông tin (CNTT) kết nối các cơ sở cung ứng thuốc.

Nhãn lồng Hưng Yên vào mùa bội thu

Nhãn lồng đang vào chính vụ thu hoạch, trên khắp các đường phố Hưng Yên, đâu đâu cũng bày bán nhãn. Nhãn lồng Hưng Yên có thương hiệu hàng trăm năm trong lịch sử văn hiến, đô thị cổ, bên cạnh kinh thành Thăng Long xưa. Nhãn Hưng Yên nằm trong top 13 trong danh sách 50 loại trái cây có chất lượng thơm ngon nhất Việt Nam.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam