Phạt tới 10 triệu đồng nếu thu điện công nhân ở trọ giá cao

Đây là thông tin được Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) phản hồi trước phản ánh của công nhân khu công nghiệp Hà Nam tại cuộc gặp Thủ tướng ngày 20/5 về việc chịu tiền điện, nước giá cao.

Hà Nội: Ô nhiễm không khí cao thứ hai trong 23 thành phố Đông Nam Á

Cơ sở dữ liệu chất lượng không khí của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) mới cập nhật cho thấy khoảng 90% người trên thế giới đang phải tiếp xúc với không khí bị ô nhiễm vượt quá giới hạn cho phép. Khoảng 7 triệu người tử vong mỗi năm do phơi nhiễm với các hạt bụi siêu nhỏ trong không khí.

Bộ Y tế đề xuất Danh mục thuốc đấu thầu

1.726 tên thuốc, hoạt chất đã được Bộ Y tế đề xuất đưa vào Danh mục thuốc đấu thầu.

Bộ Y tế thí điểm kết nối mạng các nhà thuốc nhằm tránh thuốc giả, ổn định giá

Bộ Y tế sẽ thí điểm kết nối mạng các nhà thuốc tại 4 địa phương nhằm tránh thuốc giả, ổn định giá, đặc biệt là khắc phục tình trạng bán thuốc không theo đơn.

Tai nạn giao thông lấy đi của Việt Nam 130 tỷ USD trong 15 năm

Đây là thông tin được đưa ra trong hội thảo "Hợp tác quốc tế trong nghiên cứu nâng cao an toàn giao thông cho Việt Nam", diễn ra tại Thành phố Hồ Chí Minh vừa qua.

Tăng cường kiểm soát an toàn thực phẩm

Tháng hành động vì an toàn thực phẩm (ATTP) năm 2018 đã chính thức khởi động và kéo dài từ ngày 15/4 - 15/5 trên phạm vi toàn quốc, với chủ đề "Tăng cường trách nhiệm của người sản xuất, kinh doanh thực phẩm".

TP. Hồ Chí Minh tổ chức bắn pháo hoa dịp 30/4

Kỷ niệm 43 năm Ngày Giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975-30/4/2018) và Kỷ niệm 132 năm Ngày Quốc tế Lao động (1/5/1886-1/5/2018), Ủy ban nhân dân TPHCM tổ chức chương trình bắn pháo hoa nghệ thuật tại 2 điểm.

Hoạt động dịch vụ việc làm không được cấp phép bị phạt đến 60 triệu đồng

Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội đang lấy ý kiến góp ý dự thảo Nghị định Xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH, đưa NLĐ Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Dự thảo nghị định gồm 6 chương, 56 điều, trong đó có quy định cụ thể về hành vi vi phạm quy định về quy định về dịch vụ việc làm và mức xử phạt.

Bệnh gout không chừa người trẻ

Bệnh gout trước đây được xem là bệnh của các quý ông trên 50 tuổi, nhưng hiện nay ngày càng nhiều người trẻ mắc bệnh gout.

Hàng năm Hà Nội tiếp nhận 5,8 đến 6,4 triệu người lượt người KCB

Đây là thông tin được đưa ra tại Hội nghị Đánh giá công tác phối hợp giữa Bộ Y tế và UBND TP Hà Nội diễn ra chiều 3/4 vừa qua. Tham dự Hội nghị có các đồng chí: Nguyễn Đức Chung, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND TP; Nguyễn Thị Kim Tiến, Bộ trưởng Bộ Y tế đồng chủ trì hội nghị. Cùng dự có các đồng chí: Nguyễn Văn Sửu, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP; Phùng Thị Hồng Hà, Phó Chủ tịch HĐND TP; Ngô Văn Quý, Phó Chủ tịch UBND TP.

Vào hè: Cảnh giác với bệnh chân tay miệng

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Nội, trong tuần (từ ngày 26/3 đến 1/4), trên địa bàn thành phố ghi nhận 26 trường hợp mắc tay chân miệng (gấp 2 lần so với những tuần trước đó). Tính từ đầu năm đến nay, Hà Nội đã ghi nhận 70 trường hợp mắc tay chân miệng.

Chung cư, khách sạn phải mua bảo hiểm cháy nổ bắt buộc

Nghị định số 23/2018/NĐ-CP của Chính phủ có hiệu lực từ ngày 15/4/2018 quy định về bảo hiểm cháy, nổ bắt buộc với các công trình nhà ở, dân sinh, trong đó bao gồm cả chung cư, khách sạn.

Hàng không đồng loạt điều chỉnh tăng nhiều loại giá, phí

Từ ngày 01/4/2018, cơ cấu vé máy bay của cả 3 hãng hàng không Vietjet, Jetstar Pacific và Vietnam Airlines sẽ có sự thay đổi đáng kể.

Kế hoạch tổ chức kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc vừa phê duyệt Kế hoạch tổ chức các hoạt động kỷ niệm 70 năm Ngày Chủ tịch Hồ Chí Minh ra Lời kêu gọi thi đua ái quốc (11/6/1948 - 11/6/2018).

Đưa một số vaccine mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng

Để tiếp tục duy trì thành tựu và kết quả công tác tiêm chủng mở rộng, năm 2018, Bộ Y tế có kế hoạch đưa một số vaccine mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR).

Tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè

Ngày 21/3, tại Hội nghị tăng cường công tác phòng chống sốt xuất huyết và các dịch bệnh mùa hè năm 2018, Bộ Y tế cho biết, dự báo dịch bệnh năm 2018 với các bệnh sốt xuất huyết, sởi và bệnh cúm có thể diễn biến phức tạp, có nguy cơ gia tăng số mắc nếu không thực hiện quyết liệt các biện pháp phòng, chống.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam