Sẽ hạ tuổi tiêm chủng vắc xin sởi

Bộ Y tế đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn để có những nghiên cứu cụ thể nhằm hạ thấp tuổi tiêm chủng vắc xin phòng sởi so với lịch tiêm chủng hiện nay, hướng tới đưa một loại vắc xin phòng bệnh sởi giống như vắc xin hiện nay đang sử dụng vào tiêm cho trẻ từ 06 tháng tuổi để tăng khả năng phòng bệnh cho trẻ...

Công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức đối với nguồn nhân lực

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở châu Mỹ, châu Âu và một phần của châu Á. Các chuyên gia cũng đã dự báo rằng mặt trái của cách mạng công nghiệp 4.0 là có thể phân hóa thị trường lao động, bởi khi tự động hóa thay thế lao động chân tay trong nền kinh tế, khi robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào cảnh thất nghiệp.

Dịch sởi đang tăng nhanh tại Hà Nội

Tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 14/11, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về dịch bệnh thời gian vừa qua trong đó đáng chú ý là dịch sởi.

Đe doạ sức khoẻ con người khi sử dụng kháng sinh không đúng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Từ năm 2009 đến nay, số lượng thuốc kháng sinh ở Việt Nam bán ra ngoài cộng đồng đã tăng gấp 2 lần. Nguyên nhân chính là do lạm dụng kháng sinh, có tới 88% kháng sinh tại thành thị được bán ra mà không cần kê đơn, ở nông thôn tỉ lệ lên đến 91%.

Cung cấp gói dịch vụ y tế cơ bản tại tuyến cơ sở

Từ 01/12 tới, Bộ Y tế sẽ triển khai cung cấp gói dịch vụ y tế cơ bản lần đầu tiên cho người dân trên cả nước với 76 dịch vụ y tế cơ bản và 241 danh mục thuốc kèm theo.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi, ho gà

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 5619/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi, ho gà.

Khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng

Sáng 9/11, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Công viên tượng APEC chính thức khai trương, chào đón các đoàn đại biểu, các quan chức cao cấp của 21 nền kinh tế khu vực APEC tham quan, thưởng lãm.

Trẻ em thời hiện đại phụ thuộc vào smartphone

Smartphone đang cho thấy những tác động tiêu cực tới tâm sinh lý của trẻ em thời hiện đại.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2017.

46 doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép

Cục Quản lý Lao động ngoài nước Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, Cục vừa thu hồi giấy phép của 46 doanh nghiệp do vi phạm các quy định khi đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó có 19 doanh nghiệp tại Hà Nội, 10 doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Cẩn trọng với nguy cơ bệnh sởi lan thành dịch

Người dân Hà Nội chưa kịp thở phào vì bệnh sốt xuất huyết đã cơ bản được khống chế, thì lại phải đối mặt với nguy cơ bệnh sởi lan rộng thành dịch khi số lượng người mắc có chiều hướng gia tăng.

Khuyến cáo đối với người lao động khi có nhu cầu làm việc tại Singapore

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa đưa ra khuyến cáo đối với người lao động khi có nhu cầu làm việc tại Singapore.

Một loạt hàng hóa tăng giá đẩy CPI tháng 10 tăng

Theo công bố của Tổng cục Thống kế, chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 10/2017 tăng 0,41% so với tháng trước, tăng 2,98% so với cùng kỳ năm trước; tăng 2,25% so với tháng 12 năm trước. CPI bình quân 10 tháng đầu năm 2017 so với cùng kỳ năm trước tăng 3,71%.

Phòng tật khúc xạ ở tuổi học đường

Xem tivi gần, thường dụi mắt dù trẻ không buồn ngủ hoặc nheo mắt, nghiêng đầu khi nhìn vật ở xa… Đó là những biểu hiện bạn thường hay bỏ qua nhưng lại chính là cơ sở giúp bạn nhận biết sớm về tật khúc xạ ở trẻ. Bệnh có thể dẫn đến mù lòa nếu không được phát hiện, điều trị kịp thời.

Việt Nam đứng trước nguy cơ mất cân bằng giới tính cao

Dự tính đến năm 2040 - 2050, Việt Nam sẽ phải đối mặt với một viễn cảnh dư thừa từ 2,3 đến 4,3 triệu nam giới không tìm được phụ nữ để kết hôn, dẫn tới nhiều hệ lụy xã hội nghiêm trọng khác đe dọa đến sự phát triển ổn định, bền vững của đất nước.

Những thu nhập được miễn thuế

Căn cứ theo Luật Thuế thu nhập cá nhân, thu nhập được miễn thuế bao gồm.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam