Cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả

Ban Chỉ đạo quốc gia chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả vừa ban hành Kế hoạch cao điểm đấu tranh chống buôn lậu, gian lận thương mại và hàng giả trước, trong và sau Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018.

Cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4: Lao động công nghiệp chế biến, chế tạo Việt Nam dễ mất việc

Việt Nam sẽ là nước chịu tác động rất mạnh mẽ bởi cách mạng công nghiệp lần thứ 4, hay còn được gọi là cách mạng 4.0, trong đó lao động ngành công nghiệp chế biến, chế tạo tại Việt Nam được cho là có nguy cơ bị máy móc đào thải với tỷ lệ cao nhất khu vực ASEAN. Đây là nhận định tại báo cáo Việt Nam với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4 do Ban Kinh tế Trung ương vừa công bố.

Khai mạc triển lãm quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 24

Ngày 07/12/2017 Triển lãm Quốc tế chuyên ngành Y Dược Việt Nam lần thứ 24 đã khai mạc tại Hà Nội.

Tổng điều tra dân số và nhà ở vào ngày 01/4/2019

Thủ tướng Chính phủ vừa có Chỉ thị số 44/CT-TTg về việc chuẩn bị Tổng điều tra dân số và nhà ở thời điểm 0 giờ ngày 01/4/2019.

Hết năm 2017, trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ đạt 95%

Theo thống kê, đến tháng 10/2017, toàn quốc đã có gần 1,2 triệu trẻ được tiêm chủng đầy đủ các loại vaccine cơ bản (đạt hơn 70%). Dự kiến, hết năm 2017, tỉ lệ trẻ dưới 1 tuổi được tiêm chủng đầy đủ sẽ đạt mức 95%.

Nghiện smartphone ảnh hưởng tới não

Smartphone, máy tính bảng, thiết bị internet đang gây ra những tác hại nghiêm trọng cho sức khỏe con người.

Tháng 12: TP HCM cần 23.000 lao động

Xu hướng nhu cầu nhân lực có trình độ đại học trở lên chiếm 15,94%; cao đẳng chiếm 15,32%, trung cấp chiếm 22,63%, sơ cấp nghề và công nhân kỹ thuật chiếm 21,54%; lao động chưa qua đào tạo chiếm 24,57%.

Từ ngày 01/12/2017, tăng giá bán lẻ điện lên hơn 1.720 đồng/kWh

Bộ Công Thương vừa công bố điều chỉnh giá bán lẻ điện bình quân năm 2017 từ ngày 01/12. Theo đó, giá bán lẻ điện bình quân tăng lên mức 1.720,65 đồng/kWh (chưa gồm thuế VAT), tăng 6,08% so với giá hiện hành (1.622,01 đồng/kWh).

Tìm hiểu về bệnh đau dạ dày & Phương pháp test dạ dày bằng hơi thở

Không phải đau đớn, khó chịu do nội soi, chỉ cần thở vào một chiếc túi và các bác sĩ sẽ biết bạn có bị loét dạ dày tá tràng hay không. Kỹ thuật mới này đã được đưa vào áp dụng giúp cho việc chẩn đoàn bệnh của các bác sỹ cũng như tiện ích hơn với người bệnh. Với phương pháp khám dạ dày qua hơi thở này giúp cho bệnh nhân không còn nỗi sợ hãi khi đi khám dạ dày.

Toàn xã hội cùng chung tay, đẩy lùi dịch HIV/AIDS

Ngày 26/11/2017, tại Hải Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11 - 10/12) và Ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12) năm 2017 với chủ đề Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu chỉ đạo.

TP. Hồ Chí Minh cần tuyển 70.000 chỗ làm việc dịp cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, những tháng cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ và lao động chính thức tăng cao do các ngành dịch vụ, sản xuất hàng hóa tăng mạnh để phục vụ thị trường dịp cao điểm cuối năm.

Mùa lạnh - Phòng bệnh hen suyễn ở trẻ em

Trẻ em thường có sức đề kháng yếu, vì thế vào mùa lạnh rất dễ mắc hen suyễn, bệnh hen suyễn ở trẻ em trong thời gian này còn được gọi là bệnh hen phế quản. Nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ làm cản trở sự lưu thông của không khí, khiến cho trẻ bị khó thở. Hiểu đúng về bệnh sẽ giúp cha mẹ có thể phòng ngừa bệnh hen suyễn cho con, nhất là khi mùa đông lạnh đang đến gần.

Sẽ hạ tuổi tiêm chủng vắc xin sởi

Bộ Y tế đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn để có những nghiên cứu cụ thể nhằm hạ thấp tuổi tiêm chủng vắc xin phòng sởi so với lịch tiêm chủng hiện nay, hướng tới đưa một loại vắc xin phòng bệnh sởi giống như vắc xin hiện nay đang sử dụng vào tiêm cho trẻ từ 06 tháng tuổi để tăng khả năng phòng bệnh cho trẻ...

Công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức đối với nguồn nhân lực

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở châu Mỹ, châu Âu và một phần của châu Á. Các chuyên gia cũng đã dự báo rằng mặt trái của cách mạng công nghiệp 4.0 là có thể phân hóa thị trường lao động, bởi khi tự động hóa thay thế lao động chân tay trong nền kinh tế, khi robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào cảnh thất nghiệp.

Dịch sởi đang tăng nhanh tại Hà Nội

Tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 14/11, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về dịch bệnh thời gian vừa qua trong đó đáng chú ý là dịch sởi.

Đe doạ sức khoẻ con người khi sử dụng kháng sinh không đúng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Từ năm 2009 đến nay, số lượng thuốc kháng sinh ở Việt Nam bán ra ngoài cộng đồng đã tăng gấp 2 lần. Nguyên nhân chính là do lạm dụng kháng sinh, có tới 88% kháng sinh tại thành thị được bán ra mà không cần kê đơn, ở nông thôn tỉ lệ lên đến 91%.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam