Tìm hiểu về bệnh đau dạ dày & Phương pháp test dạ dày bằng hơi thở

Không phải đau đớn, khó chịu do nội soi, chỉ cần thở vào một chiếc túi và các bác sĩ sẽ biết bạn có bị loét dạ dày tá tràng hay không. Kỹ thuật mới này đã được đưa vào áp dụng giúp cho việc chẩn đoàn bệnh của các bác sỹ cũng như tiện ích hơn với người bệnh. Với phương pháp khám dạ dày qua hơi thở này giúp cho bệnh nhân không còn nỗi sợ hãi khi đi khám dạ dày.

Toàn xã hội cùng chung tay, đẩy lùi dịch HIV/AIDS

Ngày 26/11/2017, tại Hải Dương, Bộ Y tế phối hợp với UBND tỉnh Hải Dương tổ chức lễ mít tinh, diễu hành hưởng ứng Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS (10/11 - 10/12) và Ngày Thế giới phòng chống AIDS (01/12) năm 2017 với chủ đề Xét nghiệm HIV sớm - Hướng tới mục tiêu 90-90-90 vào năm 2020. Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đến dự và phát biểu chỉ đạo.

TP. Hồ Chí Minh cần tuyển 70.000 chỗ làm việc dịp cuối năm

Theo Trung tâm Dự báo nhu cầu nhân lực và thị trường lao động TP. Hồ Chí Minh, những tháng cuối năm, nhu cầu tuyển dụng lao động thời vụ và lao động chính thức tăng cao do các ngành dịch vụ, sản xuất hàng hóa tăng mạnh để phục vụ thị trường dịp cao điểm cuối năm.

Mùa lạnh - Phòng bệnh hen suyễn ở trẻ em

Trẻ em thường có sức đề kháng yếu, vì thế vào mùa lạnh rất dễ mắc hen suyễn, bệnh hen suyễn ở trẻ em trong thời gian này còn được gọi là bệnh hen phế quản. Nếu tình trạng bệnh kéo dài sẽ làm cản trở sự lưu thông của không khí, khiến cho trẻ bị khó thở. Hiểu đúng về bệnh sẽ giúp cha mẹ có thể phòng ngừa bệnh hen suyễn cho con, nhất là khi mùa đông lạnh đang đến gần.

Sẽ hạ tuổi tiêm chủng vắc xin sởi

Bộ Y tế đang phối hợp với các đơn vị chuyên môn để có những nghiên cứu cụ thể nhằm hạ thấp tuổi tiêm chủng vắc xin phòng sởi so với lịch tiêm chủng hiện nay, hướng tới đưa một loại vắc xin phòng bệnh sởi giống như vắc xin hiện nay đang sử dụng vào tiêm cho trẻ từ 06 tháng tuổi để tăng khả năng phòng bệnh cho trẻ...

Công nghiệp 4.0: Cơ hội và thách thức đối với nguồn nhân lực

Hiện nay, cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 đang diễn ra mạnh mẽ ở châu Mỹ, châu Âu và một phần của châu Á. Các chuyên gia cũng đã dự báo rằng mặt trái của cách mạng công nghiệp 4.0 là có thể phân hóa thị trường lao động, bởi khi tự động hóa thay thế lao động chân tay trong nền kinh tế, khi robot thay thế con người trong nhiều lĩnh vực, hàng triệu lao động trên thế giới có thể rơi vào cảnh thất nghiệp.

Dịch sởi đang tăng nhanh tại Hà Nội

Tại buổi giao ban báo chí thường kỳ do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức ngày 14/11, Sở Y tế Hà Nội đã có báo cáo về dịch bệnh thời gian vừa qua trong đó đáng chú ý là dịch sởi.

Đe doạ sức khoẻ con người khi sử dụng kháng sinh không đúng

Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) xếp Việt Nam vào nhóm các nước có tỉ lệ kháng kháng sinh cao nhất thế giới. Từ năm 2009 đến nay, số lượng thuốc kháng sinh ở Việt Nam bán ra ngoài cộng đồng đã tăng gấp 2 lần. Nguyên nhân chính là do lạm dụng kháng sinh, có tới 88% kháng sinh tại thành thị được bán ra mà không cần kê đơn, ở nông thôn tỉ lệ lên đến 91%.

Cung cấp gói dịch vụ y tế cơ bản tại tuyến cơ sở

Từ 01/12 tới, Bộ Y tế sẽ triển khai cung cấp gói dịch vụ y tế cơ bản lần đầu tiên cho người dân trên cả nước với 76 dịch vụ y tế cơ bản và 241 danh mục thuốc kèm theo.

Tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi, ho gà

UBND Thành phố Hà Nội vừa ban hành Văn bản số 5619/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác phòng, chống bệnh sởi, ho gà.

Khai trương Công viên APEC tại Đà Nẵng

Sáng 9/11, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Tuần lễ Cấp cao APEC 2017, Công viên tượng APEC chính thức khai trương, chào đón các đoàn đại biểu, các quan chức cao cấp của 21 nền kinh tế khu vực APEC tham quan, thưởng lãm.

Trẻ em thời hiện đại phụ thuộc vào smartphone

Smartphone đang cho thấy những tác động tiêu cực tới tâm sinh lý của trẻ em thời hiện đại.

Kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện

Bộ Y tế vừa ban hành nội dung kiểm tra, đánh giá chất lượng bệnh viện và khảo sát hài lòng người bệnh, nhân viên y tế năm 2017.

46 doanh nghiệp xuất khẩu lao động bị thu hồi giấy phép

Cục Quản lý Lao động ngoài nước Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cho biết, Cục vừa thu hồi giấy phép của 46 doanh nghiệp do vi phạm các quy định khi đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo Luật người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng. Trong đó có 19 doanh nghiệp tại Hà Nội, 10 doanh nghiệp tại TP.Hồ Chí Minh.

Hà Nội: Cẩn trọng với nguy cơ bệnh sởi lan thành dịch

Người dân Hà Nội chưa kịp thở phào vì bệnh sốt xuất huyết đã cơ bản được khống chế, thì lại phải đối mặt với nguy cơ bệnh sởi lan rộng thành dịch khi số lượng người mắc có chiều hướng gia tăng.

Khuyến cáo đối với người lao động khi có nhu cầu làm việc tại Singapore

Cục Quản lý lao động ngoài nước, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội vừa đưa ra khuyến cáo đối với người lao động khi có nhu cầu làm việc tại Singapore.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam