Đóng góp âm thầm trên những “cung đường An sinh”

31/05/2020 19:44:42
Trong suốt 25 năm qua, từ những ngày đầu gian khó, trên những chặng đường đưa chính sách BHXH, BHYT tới từng người dân, có những cán bộ luôn âm thầm làm việc, đi sớm, về muộn, bất kể ngày hay đêm, mưa hay nắng. Họ là những người lái xe bình dị nhưng đã in dấu chân mình trên khắp những nẻo đường đưa chính sách An sinh đến khắp mọi miền.

Kể từ ngày đầu được thành lập năm 1995, trong điều kiện cơ sở vật chất ban đầu còn thiếu thốn, những cán bộ lái xe đã có mặt, luôn sát cánh cùng thế hệ lãnh đạo, cán bộ đầu tiên của BHXH Việt Nam trên những chặng đường, qua không biết bao nhiêu chuyến công tác, thực hiện những nhiệm vụ quan trọng góp phần từng bước đưa công tác tổ chức thực hiện chính sách BHXH, BHYT đi vào ổn định, phát triển.

Năm 1995, chỉ với 03 chiếc xe ô tô, (01 xe 04 chỗ, 01 xe 07 chỗ, 01 xe 15 chỗ), những cán bộ lái xe luôn đảm bảo những chuyến đi an toàn qua những con đường ghập gềnh, từ thành phố tới những vùng quê, miền núi, trên những chuyến công tác ngày đầu thành lập Ngành, hay trên những chặng đường công tác thường xuyên sau này.

Ngày 01/6/2010, Đội xe trực thuộc Văn phòng BHXH Việt Nam chính thức được thành lập với 13 đầu xe, đa phần đều được điều động từ các đơn vị khác về để sử dụng lại. Vượt qua những khó khăn hạn chế về phương tiện, đường xá giao thông, những cán bộ lái xe luôn cần mẫn hoàn thành nhiệm vụ sau tay lái, trên suốt những chặng đường dài. Qua 10 năm, thống kê cho thấy, các cán bộ lái xe của đã phục vụ hơn 7.200 chuyến xe, với khoảng 6,8 triệu km đường phục vụ công tác của lãnh đạo, cán bộ cơ quan BHXH Việt Nam. Trung bình mỗi năm 720 chuyến, tương ứng 680.000 km đường, đảm bảo tuyệt đối an toàn, không xảy ra bất cứ tai nạn nghiệm trọng nào về người và tải sản. Liên tục trong 10 năm, các cán bộ của Đội xe đều được đánh giá hoàn thành nhiệm vụ từ tốt trở lên. Nhiều cá nhân được tặng Bằng khen của Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở và nhiều hình thức thi đua, khen thưởng… Câu lạc bộ lái xe toàn Ngành được duy trì hoạt động với nòng cốt là những cán bộ Đội xe Văn phòng BHXH Việt Nam, xây dựng diễn đàn, thường xuyên kết nối, trao đổi nghiệp vụ, chia sẻ tâm tình cán bộ lái xe của cơ quan BHXH khắp 63 tỉnh, thành phố.

Buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập Đội xe thuộc Văn phòng BHXH Việt Nam (01/6/2010 – 01/6/2020) được tổ chức trang trọng sáng ngày 31/5/2020, hội tụ đông đủ các cán bộ lái xe qua các thời kỳ, cùng ôn lại nhiều kỷ niệm trên suốt những chặng đường phục vụ công tác 25 năm đã qua.

Đồng chí Nguyễn Đức Quyết, Đội trưởng Đội xe chia sẻ: kết quả trong những năm qua không tự nhiên đến, đó là sự nỗ lực, phấn đấu không ngừng nghỉ, bằng sự quyết tâm, tinh thần trách nhiệm. Nhìn lại chặng đường đã qua cũng là để cùng suy ngẫm, thấu hiểu những nếm trải, đúc kết những bài học quý báu, coi đó là hành trang quan trọng để tư tin cho xe lăn bánh an toàn trên những cung đường tiếp theo. Mỗi người lái xe phải luôn mang theo mình bài học về sự chỉn chu, nhẫn nại, kiên trì; sẵn sàng nhận nhiệm vụ tiếp theo, không quản ngại mưa nắng, ngày nghỉ lễ hay ngày thường…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Bí thư Đảng ủy, Chánh Văn phòng BHXH Việt Nam Chu Mạnh Sinh biểu dương những đóng góp thầm lặng của từng cán bộ lái xe trong suốt những năm qua, góp phần cùng lãnh đạo, cán bộ BHXH Việt Nam hoàn thành những chặng đường công tác, nâng cao hiệu quả tổ chức thực hiện BHXH, BHYT.  Bước vào giai đoạn phát triển tới đây, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước về phát triển BHXH, BHYT toàn dân, khối lượng công việc của toàn Ngành ngày càng lớn, đồng nghĩa với việc nhiệm vụ yêu cầu các chuyến công tác ngày càng tăng. Điều này đòi hỏi từng cán bộ lái xe phát huy hơn nữa kinh nghiệm, tinh thần trách nhiệm, đức tính cẩn thận, chu đáo, tiếp tục vững vàng tay lái trên từng chặng đường xe đi./.

 

Lê Công   

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam