Đồng Nai : Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị đi sâu vào đời sống

09/03/2018 13:05:34
Sáng 9/3, Đoàn khảo sát thực hiện Nghị quyết 21/NQ-TW do Ban kinh tế Trung ương phối hợp với BHXH Việt Nam đã làm việc với Tỉnh uỷ và các sở, ban, ngành tại Đồng Nai.

Đoàn khảo sát lắng nghe ý kiến của đại diện các Sở, ban ngành trong buổi làm việc tại Tỉnh ủy Đồng Nai

 

Đại diện lãnh đạo tỉnh Đồng Nai, Phó Bí thư thường trực Tỉnh uỷ Trần Văn Tư và đại diện các UBND, các Sở ban ngành đã làm việc với đoàn khảo sát và báo cáo nhanh những kết quả đạt được trong 5 năm triển khai Nghị quyết 21 của Bộ Chính trị tại địa phương.

Trong 5 năm, tỉnh Đồng Nai đã ban hành 46 văn bản của các Ban, Ngành về việc thực hiện Nghị quyết 21/NQ-TW, khẳng định sự quan tâm, chỉ đạo sâu sát của Tỉnh uỷ, BND, HĐND tỉnh Đồng Nai với việc thực hiện Nghị quyết. Thông qua những chỉ đạọ, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị Đồng Nai đã thu được những kết quả khả quan.

Từ 2012 đến 2017, số người tham gia BHXH tăng mạnh 35,05% so với năm 2012 ( Năm 2017 là 760.941 người chiếm 46,2% số LLLĐ), công tác đồng bộ dữ liệu cấp mã số BHXH đạt gần 100%, số người tham gia BHYT tăng 47,25% so với năm 2012…

Bên cạnh những kết quả tích cực đat được, Đồng Nai cũng thẳng thắn nhìn nhận những khó khăn, tồn tại của tỉnh trong 5 triển khai Nghị quyết: Nhiều đơn vị chưa nhận thức tầm quan trọng của Nghị quyết nên chưa triển khai quyết liệt, công tác tuyên truyền còn nhiều hạn chế… Tỉnh uỷ, UBND tỉnh khẳng định sẽ tiếp tục triển khai các biện pháp quyết liệt hơn để thực hiện tốt nhất các chỉ tiêu được giao và đưa Nghị quyết 21 đi sâu vào đời sống.

Sau khi nghe báo cáo, ý kiến trao đổi, làm rõ thêm các nội dung liên quan, đồng chí Ngô Đông Hải, Phó trưởng Ban Kinh tế Trung ương đánh giá cao những chỉ đạo quyết liệt của Thường trực tỉnh ủy, UBND đã đặc biệt quan tâm và đánh giá đúng vai trò của Nghị quyết từ đó đã có những chỉ đạo sâu sát để đạt được những kết quả rất đáng ghi nhận. Đồng thời đề nghị Tỉnh ủy, các cấp ngành sẽ có những giải pháp cụ thể, phù hợp hơn với những tồn đọng, khó khăn còn vướng mắc trong thời gian qua. Đặc biệt chú trọng công tác truyền thông, phổ biến tới tất cả các đối tượng để triển khai Nghị quyết đi sâu vào đời sống. Bên cạnh đó là việc phối hợp có trọng tâm, phân định rõ vai trò các sở, ban ngành trong việc triển khai từng nhiệm vụ cụ thể để tổ chức thực hiện tốt, tạo hiệu quả thực sự khi triển khai Nghị quyết.

Chiều nay, Đoàn khảo sát sẽ đến làm việc, gặp gỡ đại diện một số DN, tổ chức công đoàn và người lao động tại KCN Biên Hoà 2 tỉnh Đồng Nai./.

Bích Luyện

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam