Đồng Tháp: Trao tặng 135 thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

25/10/2019 10:29:39
Trong Quý III/2019, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Chi bộ Tổ chức Cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh, Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh tổ chức trao tặng 135 thẻ BHYT cho đối tượng học sinh có hoàn cảnh khó khăn – đây là các hoạt động nhằm thực hiện Chương trình hoạt động Công đoàn năm học 2019-2020; thực hiện Chỉ thị 05-CT/TƯ của Bộ Chính trị về Đẩy mạnh Cuộc Vận động Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh bằng những việc làm thiết thực, cụ thể; với mong muốn đồng hành cùng nhà trường chia sẻ, giúp đỡ học sinh có hoàn cảnh khó khăn mua BHYT năm học 2019-2020.

Theo đó, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp với Chi bộ Tổ chức Cán bộ Sở Giáo dục và Đào tạo trao tặng 15 thẻ BHYT với tổng giá trị hơn 7,2 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc Trường Tiểu học Tân Hộ Cơ 02 (Tân Hồng, Đồng Tháp). Bên cạnh đó, với sự hỗ trợ của Ngân hàng BIDV chi nhánh tỉnh, Công đoàn Giáo dục tỉnh trao tặng 120 thẻ BHYT với tổng giá trị gần 60 triệu đồng cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn thuộc các trường trên địa bàn TP.Cao Lãnh, huyện Thanh Bình.

Đây là năm thứ 04, Công đoàn Giáo dục tỉnh Đồng Tháp phối hợp với các cấp, ngành, đơn vị, doanh nghiệp thực hiện hoạt động hết sức ý nghĩa này. Việc trao tặng thẻ BHYT cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn vào đầu mỗi năm học mới là giúp chia sẻ gánh nặng kinh tế cho phụ huynh, học sinh; hỗ trợ thiết thực cho học sinh trong chăm sóc y tế ban đầu, tạo dựng nền tảng thể lực cho tương lai.

Lan Lê

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam