Đồng tình về sự cần thiết phải sửa đổi tuổi nghỉ hưu

26/01/2018 16:18:46
Đoàn Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ (LHPN) Việt Nam vừa có công văn phản biện xã hội hồ sơ đề nghị xây dựng dự án Bộ luật Lao động (sửa đổi) gửi Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội, trong đó có phương án đảm bảo bình đẳng về tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ.

(ảnh minh họa)

Theo đó, Đoàn Chủ tịch Hội LHPN Việt Nam đồng tình về sự cần thiết phải sửa đổi tuổi nghỉ hưu trong bối cảnh kinh tế, xã hội, dân số có nhiều sự thay đổi như Tuổi thọ người dân tăng, tốc độ già hóa dân số nhanh, khả năng làm việc của người lao động vẫn còn, quỹ BHXH bị ảnh hưởng nếu giữ nguyên độ tuổi nghỉ hưu và mức đóng- hưởng như hiện nay.

Vừa qua, Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội có Tờ trình Chính phủ về đề xuất tăng tuổi nghỉ hưu đối với NLĐ, trong đó có nêu 2 phương án. Theo phương án 1 (hiện hành), tuổi nghỉ hưu của NLĐ bình thường làm việc trong điều kiện lao động bình thường là nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi. Theo phương án 2 (tăng tuổi nghỉ hưu kể từ 1/1/2021 và theo lộ trình), tuổi nghỉ hưu của NLĐ bình thường làm việc trong điều kiện lao động bình thường là nam đủ 60 tuổi, nữ đủ 55 tuổi; từ 1/1/2021 trở đi, cứ mỗi năm tăng thêm 6 tháng, cho đến khi nam đủ 62 tuổi, nữ đủ 60 tuổi.

Theo công văn, việc sửa đổi cần có sự nghiên cứu, đánh giá cẩn trọng, dựa trên quyền và nghĩa vụ làm việc của người lao động, nhằm đảm bảo sự hài hòa giữa các yếu tố kinh tế và xã hội. Cũng theo Hội LHPN Việt Nam, việc thay đổi độ tuổi nghỉ hưu cần có lộ trình để đảm bảo không có sự thay đổi quá nhanh, đột ngột dẫn tới nhiều hệ lụy. Tuy nhiên, Hội cũng nhận thấy cả 2 phương án trên đều có sự chênh lệch về độ tuổi nghỉ hưu giữa nam và nữ. Theo phương án sửa đổi, tuổi nghỉ hưu của lao động nữ vẫn thấp hơn lao động nam 2 tuổi và lộ trình tăng tuổi nghỉ hưu cũng khác nhau. Chính vì vậy, Hội đề nghị Ban soạn thảo đưa thêm các phương án về tuổi nghỉ hưu, đảm bảo thực hiện nguyên tắc bình đẳng trong độ tuổi nghỉ hưu với cả nam và nữ, tạo điều kiện, cơ hội cho cả nam và nữ làm việc, đóng góp cho xã hội cũng như thu nhập cho bản thân và gia đình khi nghỉ hưu. Đồng thời, nghiên cứu quy định tuổi nghỉ hưu phù hợp, sớm hơn đối với một số nhóm đối tượng ở một số khu vực, ngành nghề đặc thù.

Hội LHPN Việt Nam cho rằng, việc điều chỉnh tuổi nghỉ hưu theo hướng bình đẳng giữa nam và nữ để phù hợp với Công ước về xóa bỏ mọi hình thức phân biệt đối xử với phụ nữ (CEDAW), mà Việt Nam là một trong những quốc gia đầu tiên ký kết và phê chuẩn. Đồng thời, để thực hiện khuyến nghị của Ủy ban CEDAW đối với Việt Nam (quan sát kết luận về báo cáo ghép định kỳ lần thứ 7 và 8 của Việt Nam tại Phiên họp thứ 1313 và 1314 ngày 10/7/2015) về việc áp dụng cùng độ tuổi về hưu bắt buộc như nhau đối với nam và nữ. Đặc biệt, Điều 26 và Điều 35 Hiến pháp năm 2003 đã quy định, công dân nam và nữ bình đẳng về mọi mặt; công dân có quyền làm việc, lựa chọn nghề nghiệp, việc làm và nơi làm việc.

Hội LHPN nhận định, quy định tuổi nghỉ hưu hiện hành đã thực hiện từ năm 1962. Ở thời điểm đó, lao động nữ phải làm việc rất vất vả và trong những điều kiện khó khăn, thiếu thốn, sự sụt giảm thu nhập sau tuổi nghỉ hưu không quá nhiều so với khi còn làm việc. Khi đó, quy định tuổi nghỉ hưu của nữ thấp hơn nam 5 năm thực sự là một chế độ ưu việt, mang tính nhân văn, đáp ứng được nguyện vọng của đông đảo người lao động. Tuy nhiên hiện nay, tình hình chính trị, kinh tế, xã hội đã có những thay đổi cơ bản, nền kinh tế tăng trưởng khá, thoát khỏi nhóm các nước nghèo, được xếp vào các nước có mức thu nhập trung bình thấp; điều kiện sống, chất lượng sống của người dân được cải thiện rõ rệt; chăm sóc y tế, dinh dưỡng của người dân được nâng lên, số con trung bình trên một phụ nữ là 2,09; tuổi thọ trung bình của người dân tăng từ 40 tuổi (năm 1960) lên 73,2 tuổi, trong đó nam là 70,6 tuổi và nữ là 76 tuổi… nên điều kiện về sức khỏe và quỹ thời gian của phụ nữ dành cho công việc xã hội và phát triển sự nghiệp tăng lên đáng kể.

Các quy định về tuổi nghỉ hưu sớm của phụ nữ so với nam giới, theo luật hiện hành, có thể dẫn đến nhiều hình thức phân biệt đối xử về phát triển nghề nghiệp, cơ hội thăng tiến và khả năng tích lũy lương hưu sau này. Hơn nữa, nghỉ hưu sớm hơn của phụ nữ so với nam giới trong khi tuổi thọ trung bình của phụ nữ cao hơn nam giới, sẽ tạo thêm gánh nặng cho quỹ lương hưu.

Ngoài ra, hầu hết các quốc gia, đặc biệt là các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á không có sự phân biệt về độ tuổi nghỉ hưu đối với nam và nữ. Theo đó, Lào thay đổi quy định về tuổi nghỉ hưu từ năm 2015, theo đó tuổi nghỉ hưu của nam và nữ là 60 tuổi; tuy nhiên nữ có thể nghỉ hưu sau 55 tuổi nếu có nhu cầu. Tuổi nghỉ hưu tại Campuchia thay đổi từ năm 2021, nam và nữ cùng nghỉ hưu ở tuổi 60, thời gian làm việc đủ 25 năm. Singapore là nước quy định tuổi nghỉ hưu của người lao động cao nhất trong khu vực là 62 tuổi đối với cả nam và nữ. Trên thế giới, bình đẳng giới trong tuổi nghỉ hưu của phụ nữ và nam giới như nhau…/.

T.Hà

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam