Dự kiến 35.000 du khách sẽ đến với Triển lãm Hoa quốc tế Côn Minh (Trung Quốc) năm 2019

24/05/2019 15:45:07
Triển lãm Hoa quốc tế Côn Minh (KIFE) lần thứ 20 - The 20th Kunming International Flower Expo of China sẽ diễn ra tại TP.Côn Minh (Vân Nam, Trung Quốc) từ ngày 12 – 14/07/2019. Chủ đề Triển lãm năm nay là "Sống giữa vườn hoa rực rỡ, sống trong tương lai xanh", nhằm giới thiệu những thành tựu, cũng như những xu hướng mới nhất, của ngành công nghiệp hoa tươi toàn cầu.

Với lợi thế nằm trong khu vực có môi trường thích hợp và nguồn tài nguyên thiên nhiên phong phú, tỉnh Vân Nam được mệnh danh là "thiên đường hoa tươi" của thế giới nói chung, Trung Quốc nói riêng. Trong 25 năm liên tiếp trở lại đây, năng suất hoa tươi của Vân Nam luôn giữ vị trí hàng đầu Trung Quốc, chiếm hơn 80% thị phần trong nước, trong đó, các sản phẩm cây trồng trong chậu như hoa hồng, hoa địa lan... chiếm 90% thị trường hoa nội địa; ước tính năm 2018, xuất ra thị trường 11 tỷ bông hoa tươi.

Với nỗ lực hỗ trợ cho ngành công nghiệp hoa tươi tại Vân Nam, Trung Quốc cho phép địa phương này tổ chức Triển lãm Hoa quốc tế Côn Minh (KIFE) như 01 sự kiện thường niên, nhằm “xây dựng thương hiệu Hoa Vân Nam đẳng cấp thế giới và xây dựng KIFE trở thành sự kiện triển lãm có tầm ảnh hưởng nhất, nổi tiếng nhất Trung Quốc, châu Á và thế giới". Đến nay, KIFE đã được tổ chức tròn trịa 20 năm.

Năm nay, KIFE dự kiến sẽ được quy hoạch trên diện tích 50.000 m2, chào đón hơn 500 gian hàng và hơn 35.000 khách mua hàng Trung Quốc và quốc tế. Bên cạnh sự góp mặt của các tập đoàn, doanh nghiệp nổi tiếng về kinh doanh hoa tươi thế giới như Lynch Group, Aibida, Vandenberg Roses, Hasfarm... Triển lãm dự kiến đón 01 loạt đại diện của Israel – quốc gia nổi tiếng về công nghệ trồng trọt và canh tác tiên tiến vào bậc nhất thế giới; Hà Lan – cường quốc về hoa tulip; Ecuado – quốc gia chuyên trồng và xuất khẩu hoa hồng chất lượng cao, trong đó có sản phẩm hoa hồng cầu vồng nổi tiếng toàn cầu; Columbia...

Bên cạnh trưng bày, triển lãm các loại hoa tươi và các sản phẩm từ hoa tươi với nhiều chủng loại, màu sắc, nguồn gốc phong phú... chuyên gia từ các quốc gia và du khách sẽ được tham dự các hoạt động hội thảo, buổi thuyết trình, giao lưu tại Diễn đàn Bán lẻ hoa tươi Trung Quốc; Triển lãm Làm vườn trong nhà Trung Quốc... trong khuôn khổ KIFE để trao đổi kinh nghiệm về việc hiện đại hóa các kỹ thuật sản xuất, giới thiệu các giống hoa mới để bắt kịp thị hiếu ngày càng cao của khách hàng, tổ chức tham quan các trang trại hoa... Đặc biệt, nhiều nhà vườn tại Vân Nam cũng nhân cơ hội này để quảng bá các giống hoa độc quyền do chính họ nghiên cứu, lai tạo.

Hoàng Tùng (Theo Reed Exhibitions)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam