Đưa một số vaccine mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng

29/03/2018 15:27:58
Để tiếp tục duy trì thành tựu và kết quả công tác tiêm chủng mở rộng, năm 2018, Bộ Y tế có kế hoạch đưa một số vaccine mới vào chương trình tiêm chủng mở rộng (TCMR).

(ảnh minh họa)

Cụ thể, từ tháng 4/2018, vaccine sởi - rubella (MRVAC) do Việt Nam sản xuất sẽ được sử dụng trên quy mô toàn quốc cho trẻ từ 18 tháng tuổi trong TCMR. Từ tháng 8/2018, Bộ Y tế cũng sẽ đưa vaccine tiêm IPV phòng bại liệt cho trẻ 5 tháng tuổi vào chương trình TCMR cùng với tiếp tục cho trẻ hai đến bốn tháng tuổi uống ba liều vaccine bại liệt. Đối với vaccine phối hợp 5 trong 1 phòng các bệnh bạch hầu, ho gà, uốn ván, viêm gan B và viêm phổi/viêm màng não mủ do vi khuẩn Hib, Bộ Y tế đã có kế hoạch chuyển đổi sử dụng vaccine Quinvaxem bằng loại vaccine phối hợp 5 trong 1 tương tự về thành phần và hiệu quả phòng bệnh. Dự kiến, loại vaccine phối hợp 5 trong 1 này sẽ được đưa vào sử dụng trên quy mô nhỏ tại bốn tỉnh, sau đó sẽ đưa vào sử dụng rộng rãi trên quy mô toàn quốc vào cuối quý II/2018.

Bộ Y tế cũng khuyến cáo các bậc cha mẹ tiếp tục đưa con đi tiêm chủng đầy đủ, đúng lịch các vaccine trong chương trình TCMR, để trẻ em không bị mắc các bệnh truyền nhiễm nguy hiểm./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam