Facebook thử nghiệm cho phép các Nhóm thu phí thành viên

21/06/2018 16:19:25
Facebook vừa khởi động thử nghiệm tính năng mới, cho phép các quản trị nhóm (Group) thu phí thành viên đối với một số nội dung độc quyền.

Hiện tại, mới chỉ có một số nhóm hiện hành được kích hoạt tính năng này và đã có thể tạo các nhóm độc lập chỉ dành riêng cho những người dùng trả phí theo tháng. Theo Giám đốc phụ trách sản phẩm Groups của Facebook Alex Deve, hiện nay không ít quản trị đã đầu tư nhiều thời gian và công sức, tiền bạc trong việc xây dựng và điều hành các nhóm, do đó việc đưa ra các công cụ hỗ trợ là điều cần thiết, thuận theo đề xuất, và tạo điều kiện để họ có thể tăng cường đầu tư cũng như trợ giúp thành viên được hiệu quả hơn.

Một trong những Nhóm được Facebook ưu ái đầu tiên là Declutter My Home, vốn có nội dung tập trung vào việc sắp xếp bố cục nội thất trong căn hộ. Với mức phí 15 USD/tháng, các thành viên có thể tham gia Organize My Home và sử dụng bảng tiêu mục, tham khảo các hướng dẫn cụ thể cũng như hỏi đáp trực tiếp với quản trị, hay xem các đoạn phim minh họa trực quan hơn. Tương tự như vậy, Cooking On A Budget: Recipes & Meal Planning (nấu ăn với giá hợp lý)... sẽ đem tới cho người dùng trả phí không chỉ những công thức đơn lẻ, mà cả những lộ trình nấu nướng theo từng tháng, cũng như kế hoạch mua sắm thực phẩm và nhiều công cụ tiện dụng khác.

Trong quá trình thử nghiệm, Facebook sẽ chưa thu hoa hồng trên các khoản phí mà quản trị thu từ thành viên. Tuy nhiên, cũng không loại trừ khả năng cơ chế này sẽ xuất hiện trong tương lai./.

T.Hà

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam