Forbes: Công bố TOP100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới

07/12/2018 11:06:02
Hằng năm, Tạp chí danh tiếng Forbes đều công bố Bảng xếp hạng TOP100 người phụ nữ quyền lực nhất để tôn vinh những đại diện phái đẹp có tầm ảnh hưởng rộng lớn, trực tiếp đến toàn thế giới. Năm nay, đứng đầu Bảng xếp hạng là Thủ tướng Đức Angela Merkel; Việt Nam có 01 đại diện lọt vào TOP100 là Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo (vị trí 44).

Lần thứ 08 liên tục “thống lĩnh” TOP100 người phụ nữ quyền lực nhất thế giới do Forbes bình chọn, Thủ tướng Đức Angela Merkel cho thấy, mức độ ảnh hưởng của phụ nữ đối với thế giới không hề thua kém phái mạnh. Không chỉ là Người phụ nữ quyền lực nhất thế giới năm 2018, bà còn chiếm vị trí thứ 04 trong Bảng xếp hạng TOP100 Nhân vật quyền lực nhất thế giới năm 2018 của Forbes, chỉ sau Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình, Tổng thống Nga Vladimir Putin và Tổng thống Mỹ Donald Trump. Tên đầy đủ là Angela Dorothea Merkel, sinh ngày 17/07/1954 tại Hamburg (Đức), bà là người phụ nữ đầu tiên đảm nhận chức vụ Thủ tướng Đức; là công dân đầu tiên của Cộng hòa Dân chủ Đức (Đông Đức) vươn đến vị trí lãnh đạo nước Đức thống nhất; là người phụ nữ đầu tiên lãnh đạo nước Đức kể từ khi xứ sở này trở thành một quốc gia hiện đại năm 1871. Năm ngoái, bà đắc cử Thủ tướng Đức nhiệm kỳ lần thứ 04 và hiện vẫn là là Thủ tướng đương nhiệm của Đức.

Các vị trí tiếp theo trong TOP5 lần lượt thuộc về Thủ tướng Anh Theresa May; Chủ tịch Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF) Christine Lagarde; CEO Hãng ô tô General Motors Mary Barra và Chủ tịch Fidelity Investments Abigail Johnson. So với vị trí 55 trong Bảng xếp hạng năm trước, đại diện Việt Nam, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air Nguyễn Thị Phương Thảo đã có bước tiến ngoạn mục khi vươn lên vị trí thứ 44 trong Bảng xếp hạng năm nay (tăng 11 bậc). Bà hiện là Chủ tịch Hội đồng Quản trị Tập đoàn Sovico Holdings; Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị, Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet Air; Phó Chủ tịch Hội đồng Quản trị thường trực HDBank. Hiện là người giàu thứ 02 trên sàn chứng khoán Việt Nam, trong phần giới thiệu về bà, Forbes ước tính khối tài sản của mà nữ tỷ phú Việt Nam, đồng thời, là nữ tỷ phú tự thân duy nhất của Đông Nam Á, đang sở hữu vào khoảng 2,6 tỷ USD (xếp thứ 857 thế giới). Mặc dù đầu tư nhiều hạng mục kinh doanh, song dư luận biết đến bà nhiều nhất với vai trò là Tổng Giám đốc Hãng hàng không Vietjet - hãng hàng không tư nhân giá rẻ thành lập năm 2013, bởi chỉ 03 năm sau khi thành lập, năm 2016, Vietjet Air vượt Vietnam Airlines về thị phần trong ngành hàng không khi đảm nhận vận chuyển 42% lượng hành khách nội địa.

Hoàng Tùng

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam