Gặp gỡ Chiến sĩ thi đua toàn quốc Ngành BHXH

31/08/2020 10:22:49
Nụ cười rất hiền, ánh mắt ấm áp, phong cách giản dị - đó là điều mà bất cứ ai cũng có thể cảm nhận được khi tiếp xúc với Chiến sĩ thi đua toàn quốc, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương. Có cơ hội làm việc với anh, người ta sẽ có thêm cảm nhận, anh là người lãnh đạo quyết đoán, có tác phong làm việc nguyên tắc nhưng sẵn sàng đổi mới và sáng tạo.

Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Nguyễn Đình Khương

 

Luôn lắng nghe

Kỷ niệm đầu tiên của tôi với Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương là khi tôi mới bước chân chập chững vào nghề cán bộ tuyên truyền cơ quan BHXH tỉnh miền núi biên giới Lạng Sơn. Vừa vào Ngành hơn tháng, tôi được giao viết 01 kịch bản tuyên truyền về BHXH, BHYT trong Chương trình văn nghệ Kỷ niệm 10 năm ngày thành lập BHXH tỉnh Lạng Sơn. Đại diện Lãnh đạo BHXH Việt Nam tham dự Lễ kỷ niệm, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương đến hội trường từ rất sớm, bắt tay, hỏi han các đồng chí nguyên Giám đốc BHXH, BHYT tỉnh, một số đồng chí lãnh đạo BHXH huyện lớn tuổi mà anh đã có dịp đến thăm đơn vị trong những lần công tác trước. Đến giờ biểu diễn văn nghệ, đồng chí ngồi xem rất chăm chú, đặc biệt là khi xem tiểu phẩm kịch ngắn về vấn đề nợ BHXH. Đôi lúc tâm đắc với kịch bản và diễn xuất của diễn viên, anh cười rất sảng khoái.

Bất ngờ hơn nữa là vào cuối Hội nghị, khi lên phát biểu chỉ đạo, đến nội dung về giải pháp công tác tuyên truyền cho giai đoạn phát triển mới, Phó Tổng Giám đốc nhắc lại kịch bản tuyên truyền đã được diễn trong chương trình văn nghệ, biểu dương kịch bản hay, diễn xuất tốt, có tác dụng tuyên truyền và đề nghị BHXH tỉnh cần phát huy hình thức tuyên truyền này. Thú thật lúc đó tôi vui lắm, tôi không ngờ kịch bản đầu tay về chính sách BHXH, BHYT của mình lại lọt “mắt xanh” đồng chí Lãnh đạo Ngành, lại được đồng chí biểu dương, khen ngợi trước “bá quan văn võ”, dù đồng chí không biết ai là tác giả kịch bản, đương nhiên cũng chẳng nhắc một từ nào đến tên tôi nhưng với một người viết, tác phẩm của mình được đón nhận chính là niềm hạnh phúc nhất.

Sau này, khi chuyển công tác về Trung ương, đôi lần được tháp tùng anh Khương đi công tác, tôi mới biết, luôn lắng nghe cấp dưới, biểu dương, động viên cấp dưới kịp thời chính là một đặc điểm trong tác phong lãnh đạo của anh. Và trong hệ thống Ngành BHXH, từ Trung ương đến địa phương, có không ít chuyên viên giống như tôi, từ một lời động viên của anh mà cảm động, mà lăn xả vào công việc, tìm tòi những giải pháp đúng, cách làm hay để hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ của mình.

Có dịp “phỏng vấn” Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương, nghe anh chia sẻ, mới hiểu hơn tấm lòng một người lãnh đạo. Anh kể, dự họp, hội nghị, anh thích nghe cán bộ chuyên quản các lĩnh vực phát biểu. Đi công tác địa phương, bao giờ anh cũng dành thời gian đi xuống một số huyện, anh muốn nghe tiếng nói từ cơ sở, để hiểu những chỉ đạo của mình từ trên xuống đã đúng, đã trúng, đã giải quyết được những khó khăn, vướng mắc cho công việc của anh em chưa. Nghe còn để hiểu tâm tư của anh em cấp dưới, nghe để biết anh em đang nhận thức đúng chủ trương của Ngành chưa. Nếu anh em đúng rồi thì mình biểu dương, khích lệ, nếu anh em có gì chưa rõ hoặc chưa chuẩn thì mình điều chỉnh, định hướng. Nghe anh em còn là một cách để mình học, bổ khuyết kiến thức thực tiễn cho bản thân, bởi mình ở trên, có thể nhìn rộng, nhìn xa, nhưng hiểu cặn kẽ về nghiệp vụ thì phải là chuyên viên cấp cơ sở - anh Khương tâm sự.

Quan điểm “lắng nghe cấp dưới, biểu dương, động viên kịp thời, tạo áp lực đúng thời điểm” được Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương đưa vào áp dụng triệt để và rất thành công khi anh được phân công giúp Tổng Giám đốc phụ trách công tác thi đua, khen thưởng của Ngành. Có thể thấy trong những năm gần đây, công tác thi đua, khen thưởng của Ngành có nhiều đổi mới hết sức quan trọng, thực sự trở thành động lực và là đòn bẩy thúc đẩy thực hiện nhiệm vụ chính trị. Các phong trào thi đua đã bám sát những lĩnh vực công tác, những nhiệm vụ mới và khó của Ngành; các chỉ tiêu thi đua rõ ràng, vừa tạo áp lực, vừa là động lực để các tập thể, cá nhân phấn đấu. Công tác khen thưởng hướng mạnh về cơ sở, vừa lấy tiêu chí thi đua giữa các đơn vị, giữa các cá nhân làm thước đo nhưng đồng thời cũng quan tâm đến yếu tố thi đua trong nội lực để xét khen thưởng đã thực sự trở thành nguồn động viên, khích lệ các tập thể, cá nhân. Có những tập thể dù thành tích chưa cao bằng một số đơn vị khác nhưng có tiến bộ vượt bậc so với chính đơn vị đó ở thời điểm trước, khi họp Hội đồng Thi đua, khen thưởng, với tư cách là Phó Chủ tịch Thường trực Hội đồng Thi đua khen thưởng Ngành, bao giờ anh cũng đưa ra phân tích để Hội đồng xem xét, có hình thức biểu dương, khen thưởng, động viên khích lệ kịp thời, đã tạo ra khí thế thi đua ngày càng sôi nổi, các đơn vị nhỏ, đơn vị có điều kiện đặc thù không còn lo “lép vế” khi “chạy đua” cùng các đơn vị lớn, bởi thi đua vượt lên chính mình và mục tiêu toàn Ngành BHXH Việt Nam hoàn thành thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ mới là đích đến cuối cùng của tất cả các phong trào thi đua.

Nhất quán nguyên tắc công bằng, minh bạch, dân chủ, đoàn kết

Là người có “thâm niên” giữ cương vị Phó Tổng Giám đốc ở BHXH Việt Nam (16 năm), anh Nguyễn Đình Khương đã được giao phụ trách hầu khắp các đơn vị trực thuộc. Được giao phụ trách đơn vị nào, anh luôn dành thời gian tìm hiểu lĩnh vực nghiệp vụ đó để có những chỉ đạo, định hướng, giúp đơn vị và lĩnh vực công tác mình được phụ trách phát triển. Trong lãnh đạo, điều hành, anh luôn tâm niệm và áp dụng nhất quán nguyên tắc: Công bằng - Minh bạch - Dân chủ - Đoàn kết. Anh nói, quản lý, điều hành 01 cơ quan, đơn vị cũng như trong 01 gia đình lớn, người lãnh đạo là người cầm cân nảy mực, phải công bằng, khách quan; mọi quyết định phải được công khai minh bạch, được thảo luận dân chủ, và quan trọng nữa là phải tạo được khối đoàn kết, thống nhất một lòng. Một tập thể đoàn kết là một tập thể mạnh, làm việc gì cũng tốt. Một tập thể mất đoàn kết là một tập thể yếu, mà đã yếu thì làm việc gì cũng chẳng xong. 04 nội dung trong nguyên tắc làm việc anh tự đề ra cho mình thực ra có mối quan hệ khăng khít và biện chứng: Nhờ công bằng, minh bạch mà sẽ có dân chủ, đoàn kết và ngược lại, ở đâu có dân chủ, đoàn kết, ở đó có công bằng, minh bạch.

Bộ nguyên tắc 08 chữ ấy là đúc kết anh có được từ cuộc đời công tác của mình. Tháng 12/1982, tốt nghiệp Đại học, chàng sinh viên Nguyễn Đình Khương vào công tác tại Vụ Cân đối tài chính và kế toán quốc gia, làm công tác thống kê Ngành Tài chính. Từ việc thống kê, phân tích những con số tổng hợp cân đối tài chính của toàn quốc đã giúp anh nhanh chóng nắm bắt được nguyên tắc và những yêu cầu trong công tác phân bổ ngân sách. Tháng 10/1989, anh chuyển sang công tác tại Vụ Ngân sách Nhà nước, Bộ Tài chính với cương vị Phó Trưởng phòng Kế hoạch Tổng hợp. Những kinh nghiệm phân tích, thống kê số liệu thời làm công tác thống kê tại Vụ Cân đối tài chính đã giúp anh nắm bắt nhanh hơn công tác lập kế hoạch ngân sách ở cương vị mới. Trên từng bước trưởng thành của anh, đều gắn với công tác tài chính: tháng 03/1995, anh được bổ nhiệm Trưởng phòng Phòng Kế hoạch tổng hợp, Vụ Ngân sách nhà nước; tháng 12/1996, anh được bổ nhiệm Phó Vụ trưởng Vụ Ngân sách nhà nước, Bộ Tài chính. Năm 1997, anh nhận quyết định điều động sang Bộ Y tế, đảm nhiệm chức vụ Quyền Vụ trưởng Vụ Tài chính - Kế toán; tháng 12/1997, bổ nhiệm Vụ trưởng Vụ Tài chính - Kế toán, Bộ Y tế; ngày 19/5/2004, anh nhận Quyết định điều động, bổ nhiệm Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam. Trưởng thành từ một chuyên viên, ở từng vị trí công tác đều cho anh những trải nghiệm và kinh nghiệm quý báu.

Đã quen với tác phong làm việc của lãnh đạo, các đơn vị cấp dưới khi trình hồ sơ công việc lên Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương bao giờ cũng là một bộ hồ sơ rất đầy đủ: Từ bản thảo phiếu trình, tờ trình ban đầu của chuyên viên, đến bản tham gia ý kiến của lãnh đạo cấp phòng, cấp vụ…, anh đều dành thời gian đọc hết. Đọc kỹ để biết các đơn vị khi triển khai công việc, có tuân thủ đầy đủ nguyên tắc công bằng - minh bạch - dân chủ - đoàn kết hay chưa? Từng chuyên viên đã được có ý kiến hay không? Quan điểm của từng cấp quản lý đối với đề xuất giải quyết công việc là gì? Để từ đó, anh hiểu và nắm bắt được năng lực, sở trường công tác, quan điểm, tư duy của cấp dưới, từ chuyên viên đến cán bộ quản lý, rồi có biện pháp và phương hướng đào tạo, bồi dưỡng, phát triển anh em. Chuyên viên những đơn vị anh phụ trách hay nói đùa: Làm việc với “sếp” Khương, đừng sợ không được nói, mà hãy nghĩ xem cần và nên nói gì để “sếp” định hướng, chỉ đạo và tháo gỡ khó khăn cho mình tốt nhất.

16 năm gắn bó với Ngành, trực tiếp lãnh đạo, chỉ đạo hầu khắp các lĩnh vực nghiệp vụ của Ngành, nhưng cái nghiệp gắn bó với anh lâu nhất chính là công tác kế hoạch tài chính. Và bộ nguyên tắc 08 chữ của anh đúng với mọi lĩnh vực công tác nhưng dường như phát huy hiệu quả rõ rệt nhất với chính lĩnh vực công tác mà anh có thời gian gắn bó nhiều nhất. Anh luôn căn dặn các đồng chí lãnh đạo và chuyên viên các cấp tham mưu của Vụ Tài chính - Kế toán, trong lập kế hoạch và phân bổ chỉ tiêu ngân sách đối với BHXH các tỉnh, thành phố, các đơn vị sự nghiệp trực thuộc, phải giữ vững nguyên tắc công bằng - minh bạch - dân chủ - đoàn kết. Sự công bằng, minh bạch của những người lập kế hoạch và phân bổ ngân sách không chỉ tạo ra không khí dân chủ và đoàn kết của một đơn vị nhỏ mà chính là nền tảng phát huy dân chủ và đoàn kết trong toàn hệ thống BHXH Việt Nam. Chính với nguyên tắc làm việc nhất quán đó, trong nhiều năm liền được Tổng Giám đốc giao giúp việc mảng công tác tài chính kế toán, chưa bao giờ anh Khương phải tiếp nhận những kiến nghị của các đơn vị về việc giao dự toán ngân sách hằng năm.

Đóng góp cho công tác bình đẳng giới

Chục năm trở lại đây, cùng với việc triển khai thực hiện BHYT toàn dân và BHXH toàn dân, khối lượng công việc của Ngành BHXH ngày càng nhiều. Đặc biệt trong giai đoạn 05 năm vừa qua, Ngành BHXH triển khai nhiều nội dung công tác mới, đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, hiện đại hóa và cải cách thủ tục hành chính, cán bộ BHXH từ Trung ương đến địa phương nhiều khi làm việc thông ca, không có ngày nghỉ. Nhiều người đi vận động đối tượng tham gia BHYT hộ gia đình, BHXH tự nguyện không quản ngày đêm, không khỏi đôi lúc làm người thân trong gia đình thắc mắc, chạnh lòng. Đối với cán bộ nữ, lại càng có những khó khăn riêng. Đội ngũ cán bộ nữ trong Ngành BHXH thường hay nói đùa: Ai đi làm ngoài giờ nhiều, chồng có giận thì gặp “sếp” Khương mà “bắt đền”. Chị em nói vui như vậy vì anh Khương được bầu là Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Ngành BHXH đã nhiều năm nay và anh cũng đã tham gia Ban Chấp hành Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam và Công đoàn Viên chức Việt Nam.

“Cái duyên” đưa anh đến với công tác vì sự tiến bộ của phụ nữ bắt nguồn từ một cuộc họp Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam năm 2007, ngay khi Luật Bình đẳng giới có hiệu lực thi hành, anh Khương đã đề xuất với Ban Cán sự Đảng cần sớm ban hành 01 Nghị quyết về công tác bình đẳng giới. Chưa đầy 01 tháng sau, Nghị quyết đầu tiên về công tác cán bộ nữ của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam được ban hành với những chỉ tiêu, mục tiêu hết sức cụ thể, tạo điều kiện cho nữ cán bộ trong ngành BHXH phát huy năng lực, sở trường công tác và cơ hội phát triển. Sau đó ít lâu, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Ngành BHXH ra đời, anh Khương lại vinh dự nhận trọng trách Trưởng Ban từ đó đến nay.

Anh chia sẻ, bản thân anh lớn lên từ một gia đình thuần nông vùng quê Nam Định, từ cuộc đời của mẹ và những người phụ nữ xung quanh mình, anh thấu hiểu những vất vả, hy sinh của người phụ nữ, nhất là phụ nữ tham gia công tác xã hội thì lại càng vất vả hơn. Đến khi vợ anh mất sớm, trong cảnh “vừa làm cha, vừa làm mẹ”, vừa đi làm vừa nuôi dạy các con, anh càng thấu cảm những nỗi niềm không tên của người vợ, người mẹ, nữ đồng nghiệp. Người phụ nữ ngồi trước máy tính trăn trở giải pháp thực hiện nhiệm vụ cấp trên giao, trong sâu thẳm đôi mắt họ là nỗi lo đón con giờ tan học, nấu bữa cơm ngon lúc cuối ngày để cả gia đình quây quần đoàn tụ. Người lãnh đạo, người thủ trưởng cần hiểu và nắm bắt những nỗi lo thường trực ấy, có cơ chế và kịp thời động viên, khích lệ để cán bộ nữ vừa cống hiến được trí tuệ, tâm huyết của họ cho công việc, vừa làm tròn các chức phận của họ trong gia đình. Tổ chức cho chị em đi chơi, đi nghỉ ngơi nhằm tái tạo sức lao động, phải có cơ chế “đi kèm”. Có chồng, có con đi cùng, chị em mới “quẳng” được “gánh lo” bộn bề về chồng, về con để mà nghỉ ngơi, thư giãn. Hơn nữa, những dịp giao lưu như vậy, còn giúp các ông chồng hiểu hơn về cơ quan, đồng nghiệp và công việc của vợ, từ đó sẽ hết lòng ủng hộ, hỗ trợ chị em trong công việc.

Từ Nghị quyết đầu tiên của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam về công tác cán bộ nữ, việc phát triển cán bộ nữ trong toàn Ngành ngày càng được quan tâm. Đến nay, toàn Ngành đã có 59,5% cán bộ là nữ trên tổng số cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; có 1.169 nữ viên chức quản lý cấp phòng và tương đương, chiếm tỷ lệ 35,1% tổng số viên chức quản lý cấp phòng và tương đương; có 77 nữ công chức quản lý cấp Vụ và tương đương, chiếm tỷ lệ 25,7% tổng số công chức quản lý cấp Vụ và tương đương. Kết quả ấy là sự đổi mới tư duy trong công tác cán bộ của Ban Cán sự Đảng BHXH Việt Nam, là sự quan tâm ủng hộ của đồng chí Bí thư Ban Cán sự Đảng, Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam với vai trò người đứng đầu, chịu trách nhiệm chính, và ai cũng biết, trong kết quả ấy, có tiếng nói và một phần công sức của Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương trên cương vị Trưởng Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ Ngành BHXH…

38 năm công tác thì có tới 1/2 thời gian gắn bó với Ngành BHXH, khi được hỏi anh tâm đắc nhất điều gì trong quãng thời gian đó, Phó Tổng Giám đốc Nguyễn Đình Khương cười rất hiền và trả lời thật giản dị như cốt cách con người anh: Anh thấy vui vì trên từng cương vị công tác, bản thân đã luôn tâm huyết, trách nhiệm, tận tâm với nhiệm vụ được giao, và anh thấy hạnh phúc vì ở từng thời điểm, anh luôn nhận được sự ủng hộ, đồng thuận của Tổng Giám đốc và tập thể Ban Lãnh đạo BHXH Việt Nam, đặc biệt là sự tin tưởng và cộng đồng trách nhiệm của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức tại những đơn vị anh được giao phụ trách, giúp anh hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ được giao, góp phần vào sự phát triển của Ngành, sự nghiệp An sinh xã hội đất nước./.

Ngọc Ánh

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam