Già hóa dân số ở CHLB Đức: Cứ 08 người dân, có 01 người trên 60 tuổi

04/09/2019 10:32:15
Tỷ lệ sinh giảm, trong khi tuổi thọ ngày càng kéo dài, khiến số lượng người cao tuổi tại CHLB Đức tăng cao. Đến nay, cứ 08 người dân, có 01 người trên 60 tuổi.

(ảnh minh họa)

Thực trạng này đòi hỏi Chính phủ CHLB Đức liên tục nghiên cứu, cải thiện chế độ, chính sách để phát huy tính ưu việt hệ thống An sinh xã hội - trong đó, có chế độ, chính sách hỗ trợ cho người cao tuổi, mà phát triển đội ngũ y tá, điều dưỡng viên là 01 trong những giải pháp.

Khi xã hội phát triển, mối quan hệ giữa người với người cũng thay đổi, tính bền vững của gia đình kiểu truyền thống ở CHLB Đức cũng giảm đi. 01 bộ phận người dân chọn sống độc thân. 01 bộ phận gia đình khuyết thiếu, chỉ có cha hoặc mẹ sống với con cái hoặc chỉ “sống cuộc sống của 02 người” mà không có con.

Ngay cả khi có con, các cặp vợ chồng người Đức cũng không sinh nhiều con và không có truyền thống sống chung với con cái; vì vậy, 90% người cao tuổi thuộc quốc gia này sống trong viện dưỡng lão, bệnh viện hoặc khu chăm sóc chuyên biệt. Số ít người cao tuổi sống 01 mình tại nhà riêng, con cái chỉ đoàn tụ vào dịp cuối tuần. Việc chăm sóc sức khỏe, bảo vệ người cao tuổi do y tá, điều dưỡng viên đảm nhận là chính. Xu thế già hóa dân số tại CHLB Đức khiến nhân lực y tế chuyên biệt trong lĩnh vực người cao tuổi được trọng dụng. Họ có công việc ổn định, thu nhập tốt, 01 số chế độ đãi ngộ đặc biệt. Bác sỹ là người thăm khám, điều trị trực tiếp; y tá thực hiện phác đồ điều trị của bác sỹ, làm việc theo chỉ định của bác sỹ, chăm sóc bảo vệ sức khỏe cho bệnh nhân cao tuổi. Điều dưỡng viên đảm nhiệm vai trò là “cầu nối” giữa bác sỹ, y tá với bệnh nhân cao tuổi, hỗ trợ họ ăn, uống, ngủ, nghỉ... (nhu cầu cá nhân cơ bản) lẫn uống thuốc,hướng dẫn vận động, tập luyện, vật lý trị liệu... theo chỉ định của bác sĩ.

Những năm gần đây, nhu cầu chăm sóc người cao tuổi ở CHLB Đức tăng trưởng hằng năm, lao động bản xứ không đủ số lượng để đáp ứng nên Chính phủ Đức “nới” chính sách tuyển dụng lao động nước ngoài. Tuy nhiên, để có việc làm (bền vững) tại CHLB Đức trong lĩnh vực này, lao động nước ngoài phải trải qua chương trình đào tạo kéo dài 02-04 năm (tuỳ chương trình học ở trường Cao đẳng hay Đại học nghề).

Theo chương trình, yếu tố thực hành-thực tập được chú trọng, học viên trải nghiệm thực tế nhiều hơn so với học lý thuyết trên lớp. Đổi lại, sau khi tốt nghiệp, học viên mau chóng có việc làm bởi bệnh viện, viện dưỡng lão, khu chăm sóc chuyên biệt luôn chào với thu nhập khá hấp dẫn (thu nhập của y tá, điều dưỡng viên = Lương cơ bản + Phụ cấp hàng tháng + Tiền làm thêm giờ + Thưởng động viên). Nếu lao động nước ngoài có năng lực phù hợp, thái độ phục tốt và chăm chỉ làm việc thì thu nhập mỗi tháng không dưới 50 triệu VND. Bên cạnh đó, Chính phủ CHLB Đức còn có cơ chế cho tạm trú dài hạn và nhập cư hợp pháp với lao động nước ngoài đáp ứng điều kiện theo quy định; không vi phạm pháp luật; đạt các tiêu chí cơ bản về thời gian, trình độ văn hóa, năng lực làm việc.

Hoàng Tùng

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam