Giải quyết vướng mắc trong công tác liên thông cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 06 tuổi

11/02/2020 09:07:28
Vừa qua, BHXH tỉnh Khánh Hòa tổ chức Hội nghị Giải quyết vướng mắc trong công tác liên thông cấp thẻ BHYT cho trẻ em dưới 06 tuổi với sự tham dự có đại diện các Sở, ngành có liên quan, Lãnh đạo UBND TP.Nha Trang, cùng cán bộ phụ trách Lao động-Thương binh và xã hội của 27 xã, phường trên địa bàn Thành phố.

Việc cấp thẻ BHYT cho trẻ dưới 06 tuổi theo quy trình cũ được thực hiện từ nhiều năm nay qua Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến của tỉnh với 05 bước. Tuy nhiên, từ tháng 12/2019, Bộ Tư pháp ban hành quy trình mới gồm 03 bước; việc song song thực hiện theo 02 phương thức gây ra 01 số vướng mắc, nhất là trong thời gian sáp nhập BHXH TP.Nha Trang vào BHXH tỉnh Khánh Hòa, khiến các xã, phường trên địa bàn Thành phố lúng túng trong triển khai.

Hội nghị ghi nhận nhiều ý kiến của các đại biểu góp ý xoay quanh 01 số vấn đề như thao tác nghiệp vụ khi chuyển hồ sơ, thông tin từ cấp xã, phường lên phần mềm của Trung tâm Dịch vụ Hành chính công trực tuyến của tỉnh, phần mềm liên thông cấp thẻ BHYT giữa Bộ Tư pháp - BHXH tỉnh Khánh Hòa có lúc còn bị lỗi đường truyền nên không hoàn thành được đúng thời gian quy định; một bộ phận cán bộ cấp xã, phường của Thành phố chưa thành thạo thao tác kỹ thuật... Sau phần giải đáp, ghi nhận vướng mắc, kiến nghị, các đại biểu được tập huấn việc đăng ký, cấp thẻ BHYT theo quy trình thống nhất của Bộ Tư pháp. Lồng ghép tại Hội nghị, Lãnh đạo BHXH tỉnh, UBND TP.Nha Trang phổ biến chủ trương giao chỉ tiêu phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện cho các xã, phường của Thành phố trong năm 2020.

Thu Trang (BHXH tỉnh Khánh Hòa)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam