Giảm 10% giá vé tàu hỏa khứ hồi cho thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT quốc gia và Đại học, Cao đẳng năm 2019

16/05/2019 08:12:37
Theo tin từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, từ ngày 08/05/2019 đến hết ngày 31/12/2019, sẽ áp dụng giảm 10% giá vé tàu (khứ hồi, cả lượt đi và về) cho đối tượng thí sinh tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi Đại học, Cao đẳng, học viện, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề năm 2019.

(Ảnh minh họa)

Mức giảm 10% giá vé tàu không chỉ áp dụng cho thí sinh trong thời gian tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi Đại học, Cao đẳng, học viện, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề năm 2019 mà còn được áp dụng khi thí sinh đã trúng tuyển và lên đường nhập học tại các trường Đại học, Cao đẳng, học viện, trung học chuyên nghiệp và dạy nghề; bên cạnh đó, người thân đi cùng với thí sinh cũng được giảm 10% giá vé.

Để thụ hưởng ưu đãi này từ Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam, trong quá trình mua vé, hành khách phải cung cấp số CMND hoặc thẻ căn cước, thẻ học sinh kèm theo giấy báo thi, thẻ dự thi hoặc giấy báo nhập học. Cụ thể, mỗi thí sinh mang theo giấy báo thi hoặc thẻ dự thi sẽ được mua vé giảm giá 01 lượt đi, cùng 01 lượt về cho bản thân và 01 vé giảm giá cho cho thân nhân đi cùng (nếu có). Trong quá trình tiến hành mua vé, thí sinh sẽ được yêu cầu xuất trình giấy tờ tùy thân có ảnh để nhân viên đường sắt tiện đối chiếu.

Liên quan đến kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia và kỳ thi Đại học, Cao đẳng, học viện, trung học chuyên nghiệp, dạy nghề năm 2019, trước đó, Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Giao thông vận tải và Tổng Công ty Đường sắt Việt Nam quán triệt việc phối hợp chặt chẽ trong tăng cường phương tiện bảo đảm giao thông, có các phương án kịp thời giải toả ách tắc giao thông trong các ngày thi, không để thí sinh đến dự thi muộn do ách tắc giao thông; ưu tiên bán vé tàu, xe cho cán bộ, giảng viên Đại học, Cao đẳng về tỉnh tổ chức thi và thí sinh đi thi, đảm bảo chế độ miễn giảm giá vé cho thí sinh đi thi; có phương án cụ thế xử lý các tình huống thiên tai bất thường để các Kỳ thi được tổ chức an toàn, trung thực, khách quan và thuận lợi.

Oanh Nguyễn

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam