Giao lưu trực tuyến chính sách BHXH, BHYT

18/09/2019 13:43:17
Nhằm kịp thời cung cấp đầy đủ thông tin, giải đáp thắc mắc của các tổ chức, cá nhân trên cả nước về chính sách BHXH, BHYT, ngày 18/9/2019, BHXH Việt Nam tổ chức Giao lưu trực tuyến về chính sách BHXH, BHYT trên Cổng Thông tin điện tử BHXH Việt Nam (www.baohiemxahoi.gov.vn).

Khách mời tham gia Chương trình giao lưu là đại diện lãnh đạo và các chuyên gia đến từ các đơn vị chuyên môn của BHXH Việt Nam gồm Ban: Thu; Sổ - Thẻ; Thực hiện chính sách BHXH; Thực hiện chính sách BHYT.

Giao lưu trực tuyến là chương trình được BHXH Việt Nam tổ chức thường kỳ nhằm cung cấp thông tin, giải đáp khó khăn, vướng mắc của người dân, người lao động, các đơn vị sử dụng lao động trên cả nước một cách đầy đủ và kịp thời về chính sách BHXH, BHYT, BHTN, tiếp thu những ý kiến phản hồi của người dân trong triển khai chính sách... Từ đó, hỗ trợ, phục vụ người dân, đối tượng tham gia, đơn vị sử dụng lao động ngày càng tốt hơn, giúp cho việc hoàn thiện và thực thi chính sách được hiệu quả, đi vào thực tiễn cuộc sống.

Phát biểu khai mạc chương trình, Phó Giám đốc Trung tâm Truyền thông, BHXH Việt Nam Nguyễn Đức Toàn nhấn mạnh, chương trình đã mang lại hiệu ứng tích cực. Với sự tham gia nhiệt tình, trách nhiệm của các chuyên gia đến từ các Ban nghiệp vụ, đến nay đã có hàng ngàn câu hỏi được giải đáp thông qua chương trình, góp phần giải toả băn khoăn, thắc mắc người dân và doanh nghiệp tham gia BHXH, BHYT.

Sau gần 03 giờ đồng hồ, đại diện Ban Thu, Ban Thực hiện Chính sách BHXH, Ban Thực hiện Chính sách BHYT, Ban Sổ - Thẻ đã trả lời, giải đáp hơn 120 câu hỏi độc giả gửi chương trình, có liên quan đến chế độ, chính sách, pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN.

Trong đó, nội dung chủ yếu được các độc giả quan tâm như: điều kiện hưởng chế độ thai sản đối với lao động nữ; thanh toán chế độ ốm đau; điều kiện hưởng BHXH một lần; mức hưởng chế độ BHYT khi khám chữa bệnh; giới hạn số tiền khám/lần và số lần khám BHYT trong một tháng; thủ tục điều chỉnh thông tin BHXH, BHYT; mức xử phạt khi chậm đóng BHXH bắt buộc; chế độ, hồ sơ hưởng chế độ BHTN; nơi đăng ký khám, chữa bệnh BHYT.../.

Thuỷ Hà

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam