Giúp bạn quên đi nỗi lo mất Password đăng nhập trong Windows7

05/08/2011 15:28:16
Mặc dù không phải bao giờ bạn cũng quên mật khẩu đăng nhập Windows, nhưng “thủ” sẵn một công cụ cứu hộ như bài viết giới thiệu dưới đây có thể sẽ hữu ích cho bạn vào một lúc nào đó. Một số tính năng trong windows 7 mà ít người chú ý đến, nhưng lại thật sự hữu ích, và nó thực sự sẽ là "vị cứu tính" khi bạn muốn truy cập vào hệ thống mà lỡ quên mật khẩu.

Có rất nhiều lý do để người dùng quên mật khẩu đăng nhập vào hệ thống Windows. Khi đó, việc tìm lại mật khẩu cũ để đặt lại mật khẩu mới (reset password), nếu là một người dùng phổ thông thì điều đó thật rắc rối cho bạn. Trong windows 7 đã tích hợp sẵn một công cụ đơn giản, giúp bạn thực hiện công việc một cách dễ dàng, tất cả những gì bạn cần là một chiếc ổ đĩa USB.

Mặc dù có rất nhiều cách để phá password nhưng đây có lẽ là cách đơn giản và mất ít thời gian nhất.

Các bước thực hiện

Đầu tiên, bạn cần chuẩn bị một ổ đĩa USB trắng và thao tác khi máy tính đang trong trạng thái hoạt động bình thường.

Việc đầu tiên bạn phải làm là format ổ đĩa USB với định dạng NTFS bằng cách chọn chuột phải vào ổ đĩa, chọn format, chọn định dạng NTFS và ấn Start.

Sau đó mở Control Panel, chọn User Account, bấm chuột vào mục Create a password reset disk như hình dưới.


Tiếp tục bấm Next theo hướng dẫn trên màn hình của công cụ Forgotten password wizard, chọn đúng tên ổ đĩa USB của bạn (ở đây là: MINH QUANG G:).


Thực hiện thao tác theo hướng dẫn và chương trình sẽ yêu cầu bạn nhập password mà bạn đang sử dụng và khi hoàn tất, bạn sẽ có một ổ đĩa "cứu hộ" khi bạn lỡ quên password.

Cách sử dụng khi bạn quên mật khẩu
Mỗi khi lỡ quên mật khẩu, bạn cắm ổ đĩa này vào và chọn Reset password tại màn hình đăng nhập của Windows 7. Tiếp tục làm theo chỉ dẫn để đặt lại mật khẩu mới cho hệ thống.
Chúc các bạn thành công.

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam