Hà Nội công khai 500 đơn vị "chây ỳ" nợ BHXH, BHYT

03/07/2019 09:28:10
BHXH TP.Hà Nội vừa công khai danh sách 500 đơn vị sử dụng lao động trên địa bàn, điển hình có số nợ đọng BHXH, BHYT, BHTN lớn từ 6 đến 24 tháng (tính đến hết tháng 5/2019), với tổng số nợ là 273,5 tỉ đồng.

Ảnh minh họa.

Việc nợ tiền BHXH này đang ảnh hưởng đến quyền lợi hàng nghìn người lao động. Nhiều doanh nghiệp nợ bảo hiểm của hàng trăm người lao động trong gần 2 năm.

Đứng đầu danh sách là Công ty TNHH May mặc xuất khẩu VIT Garment nợ 19 tháng với số tiền hơn 23 tỉ đồng. So với các lần công bố trước đây, công ty này vẫn luôn thuộc tốp đầu danh sách nợ BHXH với số nợ cao và thời gian nợ dài. Tiếp đến là Công ty CP Đầu tư và Phát triển công nghệ cao Minh Quân nợ hơn 12 tỉ đồng, Công ty CP Sông Đà 6 nợ gần 7 tỉ đồng, Công ty CP Đầu tư và Xây dựng số 4 nợ gần 7 tỉ đồng...

Ngoài việc gửi danh sách các doanh nghiệp nợ BHXH cho UBND TP, BHXH Hà Nội sẽ tiếp tục phối hợp với các ngành liên quan tìm phương án giải quyết nợ đọng, bảo vệ quyền lợi cho người lao động. BHXH Hà Nội cũng khuyến cáo các đơn vị, doanh nghiệp nếu có hành vi trốn đóng, nợ đọng bảo BHXH, BHYT có thể sẽ phải đối mặt với án phạt nghiêm khắc, chịu hình phạt tù, phạt tiền theo quy định tại Bộ Luật Hình sự mới sửa đổi./.

Thái Dương

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam