Hà Tĩnh: Tuyên truyền, phát triển hội viên hội nông dân tham gia BHXH tự nguyện

30/10/2019 16:34:24
Sáng ngày 30/10, BHXH tỉnh Hà Tĩnh phối hợp Hội Nông dân tỉnh tổ chức tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện cho 150 hội viên Hội Nông dân các xã, thị trấn trên địa bàn huyện Cẩm Xuyên.

Theo thống kê của Hội Nông dân huyện Cẩm Xuyên (Hà Tĩnh) vẫn còn nhiều cán bộ các chi hội tại các xã, thị trấn chưa tham gia BHXH tự nguyện. Do vậy, thông qua Hội nghị lần này nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, vận động, tư vấn để cán bộ chi hội các xã, thị trấn cũng như các hội viên sản xuất, kinh doanh giỏi tích cực tham gia BHXH tự nguyện, đảm bảo cuộc sống sau này khi về già…

Tại Hội nghị, đại diện phòng Khai thác và thu nợ, BHXH tỉnh đã giới thiệu tính nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện và các quyền lợi khi tham gia BHXH tự nguyện. Đồng thời, đưa ra các ví dụ cụ thể về mức đóng, mức hưởng khi tham gia BHXH tự nguyện,…

Đăng ký tham gia BHXH tự nguyện ngay tại Hội nghị, chị Trần Thị Hạnh, hội nông dân xã Cẩm Yên chia sẽ: “ Tôi đăng ký tham gia BHXH tự nguyện vì thông qua Hội nghị hôm nay, tôi thấy được những ưu việt và những giá trị nhân văn của chính sách BHXH tự nguyện. Trong thời gian tới, tôi sẽ tuyên truyền, vận động các gia đình xung quanh tham gia BHXH tự nguyện nữa!”.

Trong thời gian tới, BHXH và Hội Nông dân tỉnh tiếp tục phối hợp tổ chức tuyên truyền, đối thoại chính sách BHXH tự nguyện tại các huyện Hương Khê, Vũ Quang, Đức Thọ,… theo chương trình đã được ký kết./.

Thảo Khang (BHXH tỉnh Hà Tĩnh)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam