Hải Phòng tuyên truyền chính sách pháp luật BHXH tới 300 công nhân

11/10/2018 11:00:17
Chiều 10/10, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng phối hợp với BHXH TP Hải Phòng tổ chức Hội nghị tuyên truyền nâng cao trình độ hiểu biết pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho 300 công nhân Công ty TNHH Regina Miracle Internatinonal Việt Nam (KCN Vsip, huyện Thủy Nguyên, TP Hải Phòng).

Toàn cảnh hội nghị

Hoạt động trên nằm trong chương trình phối hợp công tác giữa Tổng LĐLĐ Việt Nam và BHXH Việt Nam nhằm tuyên truyền, phổ biến, nâng cao hiểu biết về chính sách pháp luật về BHXH, BHYT, BHTN cho công nhân lao động.

Tham dự Hội nghị có Trưởng phòng Văn hóa Cơ sở, Ban Tuyên giáo Tổng Liên đoàn Nguyễn Thị Việt Hà; đại diện Phòng Tuyên truyền Ban Tuyên giáo Tổng LĐLĐ Việt Nam; đại diện LĐLĐ thành phố Hải Phòng và 300 công nhân Công ty TNHH Regina Miracle Internatinonal Việt Nam.

Công nhân Công ty hỏi ý kiến chuyên gia đến từ BHXH TP Hải Phòng

Tại Hội nghị, đại diện BHXH TP Hải Phòng đã thông tin cụ thể về nghĩa vụ tham gia BHXH, BHYT, BHTN của chủ sử dụng lao động, người lao động; điều kiện, quyền lợi được hưởng của các chế độ: BHXH, BHYT, BHTN; đồng thời đại diện các phòng, ban của BHXH TP Hải Phòng đã trực tiếp giải đáp các ý kiến thắc mắc từ phía người lao động trong quá trình thực thi chính sách.

Chủ tịch Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng Phạm Thị Hằng cho biết: Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng hiện đang quản lý 172 công đoàn cơ sở với 102.000 lao động, trong đó có gần 90.000 đoàn viên công đoàn. Thông qua hoạt động tuyên truyền trên, Công đoàn Khu kinh tế mong muốn phổ biến, truyền đạt chủ trương, chính sách pháp luật về BHXH của Đảng, Nhà nước tới người lao động; qua đó nâng cao nhận thức của người lao động về nghĩa vụ, quyền lợi của mình, góp phần xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định và tiến bộ doanh nghiệp.

Từ những kiến nghị, thắc mắc của người lao động đề đạt trên đó, Công đoàn Khu Kinh tế Hải Phòng sẽ tập hợp thành nhóm vấn đề, kịp thời chuyển đến cơ quan BHXH với những thắc mắc về chính sách BHXH, BHYT, BHTN; chuyển đến cơ quan quản lý địa phương, chủ doanh nghiệp, công đoàn cơ sở... về những vướng mắc của người lao động tại khu vực, cơ sở đó; trực tiếp tới tham gia giải quyết đối với những vụ việc trong thẩm quyền, trách nhiệm của tổ chức để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng cho người lao động./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam