Hàn Quốc: Chính phủ xem xét mở rộng bảo hiểm tuyển dụng cho mọi đối tượng

20/05/2020 08:23:13
Trong bài phát biểu đặc biệt đánh dấu năm thứ ba nhiệm kỳ ngày 10/5 vừa qua, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in cho biết, Chính phủ sẽ đặt nền móng cho chương trình bảo hiểm tuyển dụng phổ quát, áp dụng với tất cả người lao động.

Được biết, 04 chương trình bảo hiểm phổ biến ở Hàn Quốc là Quỹ hưu bổng quốc gia, BHYT, bảo hiểm tai nạn lao động và bảo hiểm tuyển dụng được áp dụng cho toàn bộ công dân Hàn Quốc. Tuy nhiên, vẫn có nhiều “lỗ hổng” trong hệ thống bảo hiểm tuyển dụng khiến nhiều đối tượng lao động không dễ dàng tham gia bảo hiểm này.

Trên thực tế, bảo hiểm tuyển dụng được xây dựng với mục đích trợ cấp thất nghiệp cho người mất việc và hỗ trợ đào tạo việc làm. Trong chương trình bảo hiểm tuyển dụng phổ quát, mọi người lao động đều được hưởng trợ cấp thất nghiệp khi mất việc.

Giám đốc Viện nghiên cứu kinh tế Chamjoeun Lee In-chul đã phân tích nguyên nhân Tổng thống Moon Jae-in lại đề cập đến chương trình bảo hiểm tuyển dụng trong bài phát biểu của mình. Theo đó, chương trình bảo hiểm tuyển dụng bắt đầu áp dụng từ tháng 7 năm 1995. Tiền bảo hiểm do người lao động và chủ sử dụng lao động chi trả theo tỷ lệ 50-50. Tuy nhiên, các hộ kinh doanh (vừa làm chủ vừa là nhân viên) lại phải trả gấp đôi. Vấn đề tương tự cũng nảy sinh với các lao động ngành nghề đặc thù như lao động tự do, lao động qua các nền tảng (platform laborer), hay nghệ sĩ. Tính đến tháng 3 năm nay, 13,78 triệu trên 27,78 triệu người lao động Hàn Quốc có bảo hiểm tuyển dụng, chiếm 49,6%. Tức là có chưa tới một nửa số lao động đăng ký bảo hiểm tuyển dụng. Đề xuất mở rộng đối tượng bảo hiểm tuyển dụng là nhằm bảo vệ người lao động các ngành nghề đặc biệt, trong bối cảnh đại dịch COVID-19 khiến nhiều người bị ảnh hưởng nặng nề, mất việc làm mà không có trợ cấp thất nghiệp. 

Hiện tại, bảo hiểm tuyển dụng không bao gồm hộ kinh doanh và những người thuộc nhóm ngành nghề đặc biệt như nhân viên bán bảo hiểm tư nhân, gia sư, lao động qua ứng dụng như người giao hàng, tài xế dịch vụ chia sẻ xe, lao động tự do và nghệ sĩ. Khoảng một nửa số người lao động đang là “điểm mù” trên hệ thống bảo hiểm tuyển dụng dù cũng chịu ảnh hưởng nặng nề từ đại dịch COVID-19. Trong cuộc khủng hoảng tiền tệ châu Á những năm 1990, Chính phủ cựu Tổng thống Kim Dae-jung đã giới thiệu Chương trình bảo hiểm sinh kế cơ bản quốc gia. Tương tự, chương trình bảo hiểm tuyển dụng quốc gia cũng được đề xuất nhằm hỗ trợ toàn bộ người lao động khi thất nghiệp, tăng cường mạng lưới an toàn lao động- Ông Lee In-chul lý giải. 

Giám đốc Lee In-chul cũng phân tích, nhiều nước trên thế giới đã tìm cách mở rộng bảo hiểm tuyển dụng cho nhiều nhóm đối tượng. Trong cuộc khủng hoảng do đại dịch COVID-19 kéo dài, đảm bảo an toàn việc làm cho các hộ kinh doanh và lao động tự do càng trở nên cấp bách. Các nước châu Âu đang cố gắng đưa thêm nhiều người lao động vào chương trình bảo hiểm tuyển dụng. Pháp có thể là một hình mẫu cho Hàn Quốc. Trước đây tại Pháp, cả người lao động và chủ sử dụng lao động phải trích một phần thu nhập đưa vào bảo hiểm tuyển dụng. Tuy nhiên, hệ thống này đã bị bãi bỏ từ năm 2018. Theo đó, chủ sử dụng lao động phải trả 100% chi phí bảo hiểm tuyển dụng, và người lao động sẽ đóng góp các khoản an sinh xã hội thay thế. Ở Đức có hai loại trợ cấp thất nghiệp. Hệ thống đầu tiên do cả người lao động và chủ sử dụng lao động đóng góp, còn hệ thống thứ hai được huy động từ tiền thuế. Tất cả người lao động có thể được nhận trợ cấp thất nghiệp trong thời gian không xác định. Đan Mạch lại áp dụng hệ thống bảo hiểm tuyển dụng dựa trên thuế của người lao động có thu nhập. Các nhà phân tích cho rằng Hàn Quốc cần đơn giản hóa hệ thống liên quan.

Thu Hồng (Theo KBS WORD RADIO)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam