Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019: Sắc đẹp phải mang đến những giá trị cho cộng đồng

22/11/2019 15:00:24
Những thông tin chính thức về vòng bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019 chủ đề Brave Heart – Trái tim dũng cảm vừa được công bố; theo đó, vòng bán kết và chung kết Cuộc thi diễn ra từ ngày 21/11 - 07/12/2019 tại Khu nghỉ dưỡng Diamond Bay (Phước Đồng, Nha Trang, Khánh Hòa). Đêm thi bán kết diễn ra ngày 03/12, đêm chung kết diễn ra ngày 07/12, tại Sân khấu Crown Center.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam cuộc thi sắc đẹp cấp quốc gia của Việt Nam được tổ chức định kỳ 02 năm/lần để lựa chọn đại diện tham dự Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - Miss Universe. Mỗi năm cuộc thi đều thu hút lượng lớn khán giả yêu thích, theo dõi chương trình, cũng như các thí sinh đến từ khắp mọi miền trên đất nước về tham gia tranh giải. Chính vì vậy, việc tuyển chọn thí sinh vào vòng trong là vô cùng khắt khe và đòi hỏi các thí sinh không những phải có ngoài hình lôi cuốn, chiều cao đạt chuẩn theo quy định mà còn phải trang bị đầy đủ kiến thức, tài năng, kỹ năng sống, lối ứng xử thông minh, nhân ái.

Điểm đặc biệt của Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam là bên cạnh các phần thi chính, còn có nhiều chương trình huấn luyện kỹ năng, truyền hình thực tế, hoạt động quảng bá văn hóa - du lịch, hoạt động cộng đồng, xã hội từ thiện…, được tổ chức tại TP.Nha Trang (Khánh Hòa) và Bảo Lộc (Lâm Đồng).  Cụ thể, sau vòng sơ khảo, 70 thí sinh được lựa chọn sẽ tập trung tại TP.HCM trong vòng 01 tháng để tham gia các hoạt động đồng hành và ghi hình Chương trình Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam.

Danh sách MC, nghệ sĩ tham gia trình diễn trong đêm bán kết và chung kết Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019 cũng đã được BTC công bố, bao gồm Thu Minh, Trọng Hiếu Idol, Hoàng Thùy Linh, Tia Hải Châu và Ali Hoàng Dương; các MC Trấn Thành, Đức Bảo, Hoàng Oanh và Đương kim Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 H’Hen Niê. Trong đó, cặp đôi MC dẫn dắt đêm chung kết được ấn định là Trấn Thành và Á hậu Hoàng Oanh.

Nhan sắc song hành với các dự án An sinh xã hội cho cộng đồng

Điểm nhấn của Chương trình Truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam là BTC dành hẳn thời lượng nhất định cho các dự án An sinh xã hội cho cộng đồng (Tôi vì cộng đồng – Woman for woman) bởi “là một người đẹp, không chỉ phải hoàn thiện bản thân về bên ngoài mà cần có một trái tim chân thành, nhân ái, hướng đến cộng đồng, xã hội” được coi là 01 trong những tiêu chí mà Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2019 đang tìm kiếm. Cụ thể, các thí sinh dự thi chia nhóm và xây dựng mô hình doanh nghiệp xã hội giả định nhằm giúp đỡ, hỗ trợ phụ nữ khó khăn, thiệt thòi trong cuộc sống có sự tự tin, vươn lên và hòa nhập với cộng đồng theo các chủ đề: Kinh doanh viện dưỡng lão; Việc làm cho phụ nữ tái hòa nhập cộng đồng; Phụ nữ kém may mắn. Qua đó, từng nhóm, từng thí sinh sẽ phải tư duy, trăn trở cho mô hình của mình, làm thế nào để tạo ra thu nhập cho các nhóm đối tượng cộng đồng bằng chính khả năng họ có để tạo nguồn kinh tế ổn định và lâu dài.

Á hậu Hoàng Thùy chuẩn bị chinh chiến tại Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - Miss Universe 2019

Sau thành công của Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, cùng thành tích lọt Top 05 Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - Miss Universe 2018 của Hoa hậu H’Hen Niê, việc Việt Nam cử thí sinh nào dự thi Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - Miss Universe 2019 được dư luận quan tâm. Tại Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Thế giới - Miss Universe 2019 sắp diễn ra vào ngày 08/12/2019 tại TP.Atlanta, Tiểu bang Georgia (Mỹ), Hoàng Thùy – Á hậu 01 Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017 được lựa chọn là gương mặt đại diện Việt Nam tham dự. Hoàng Thùy, sinh năm 1992, đã có quá trình chuẩn bị và đầu tư hình ảnh kĩ càng trong vòng 01 năm qua, được nhiều chuyên trang sắc đẹp hàng đầu thế giới đánh giá tích cực sau khi hình ảnh của cô xuất hiện trên website chính thức của Cuộc thi.

Hoàng Thùy không phải là gương mặt mới, cô là Quán quân Cuộc thi Vietnam’s Next Top Model 2011; là  đại diện Việt Nam tham dự Cuộc thi Top Model of the World 2012, lọt vào TOP 15 và đoạt giải phụ Best Catwalk Award; là huấn luyện viên của Chương trình Gương mặt thương hiệu – The Face Vietnam mùa thứ 02 năm 2017;  là host và giám khảo Chương trình truyền hình thực tế Tôi là Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam nhằm tìm kiếm Hoa hậu Hoàn Vũ Việt Nam 2019... và từng có cơ hội xuất hiện trên sàn diễn thời trang tại các kinh đô thời trang quốc tế như  London Fashion Week (Vương quốc Anh), New York Fashion Week (Mỹ).

Hỗ trợ, phối hợp tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019

UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có Công văn số 11009/UBND-KGVX về việc Triển khai hỗ trợ, phối hợp tổ chức Cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm 2019 tại Nha Trang, nhấn mạnh Cuộc thi là sự kiện văn hóa – nghệ thuật, tổ chức định kỳ 02 năm/lần, góp phần tích cực vào quảng bá, giới thiệu hình ảnh Nha Trang – Khánh Hòa đến với du khách trong nước và quốc tế. Để Cuộc thi diễn ra thuận lợi, bảo đảm an toàn, tạo hiệu ứng tích cực, UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị liên quan bảo đảm một số nội dung công việc; trong đó, Sở Văn hóa và Thể thao là cơ quan đầu mối, thực hiện theo dõi, quản lý, bảo đảm việc tổ chức Cuộc thi đúng quy định, pháp luật, kịp thời hướng dẫn, hỗ trợ BTC Cuộc thi trong quá trình Cuộc thi diễn ra; Sở Giao thông vận tải phối hợp với UBND TP.Nha Trang và các đơn vị liên quan xây dựng và triển khai kế hoạch phân luồng, điều tiết giao thông, hỗ trợ vận chuyển hành khách; Sở Y tế đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, bố trí người, phương tiện cấp cứu, đảm bảo an ninh trật tự, phòng chống cháy nổ tại địa điểm các đêm thi bán kết, chung kết...

Hoàng Tùng

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam