Hội An: Thủ phủ ẩm thực Việt Nam

27/02/2017 17:00:26
Liên hoan Ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ 2 sẽ chính thức diễn ra tại Hội An, Quảng Nam từ ngày 22-26/3/2017.

Liên hoan có sự tham gia của 12 đầu bếp lừng dành thuộc Hiệp hội Đầu bếp quốc tế. Trong số này có 3 gương mặt hết sức nổi bật là Vikto Belyaev (đến từ Nga), người đã có hơn 30 năm kinh nghiệm phụ trách bếp chính của Điện Kremlin; Gert Klotzke (đến từ Thụy Điển), một trong số những đầu bếp chính điều hành đội ngũ phục vụ tại các lễ trao giải Nobel; và Publis Silva, đầu bếp đến từ Sri Lanka, nắm giữ kỉ lục Guinness làm món Kiribath lớn nhất và dài nhất thế giới.

Xuyên suốt những ngày diễn ra sự kiện, các đầu bếp sẽ trổ tài chế biến món ăn tại 12 quầy hàng trong phố cổ từ nguồn nguyên liệu chính do TP. Hội An cung cấp. Đặc biệt, trong đêm khai mạc, Chủ tịch Hiệp hội Đầu bếp quốc tế, ông Tomas Andeas Gugler sẽ trao giấy chứng nhận “Hội An - Thủ phủ ẩm thực của Việt Nam” cho chính quyền địa phương.

Theo Ban Tổ chức, sự kiện là dịp để tăng cường quảng bá, khẳng định thương hiệu, hình ảnh văn hóa - du lịch của TP. Hội An đến du khách trong và ngoài nước; đồng thời tạo cơ hội để các đầu bếp địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực hàng đầu thế giới./.

 

 

Viết bình luận