Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam 2019: Du lịch xanh, tăng trưởng xanh

28/03/2019 14:31:15
Từ ngày 27/03 – 30/03/2019, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam (VITM) năm 2019 với chủ đề “Du lịch xanh” diễn ra tại Cung Văn hóa Hữu nghị Việt Xô (91 Trần Hưng Đạo, Quận Hoàn Kiếm, Hà Nội). Đây là sự kiện thường niên do Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức, với sự tham gia của 710 doanh nghiệp du lịch, cơ quan quản lý, xúc tiến du lịch từ 47 tỉnh, thành Việt Nam và 27 quốc gia, vùng lãnh thổ.

(Ảnh minh họa)

Ngày nay, du lịch là một ngành kinh tế quan trọng và có tầm ảnh hưởng toàn cầu, tác động lớn đến sự phát triển kinh tế - xã hội của nhiều quốc gia trên thế giới. Không nằm ngoài xu thế đó, những năm gần đây, du lịch trở thành ngành công nghiệp “mũi nhọn”, “ngành công nghiệp không khói”, đóng góp tích cực vào tăng trưởng GDP của Việt Nam. Với với chủ đề Du lịch xanh, Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam năm 2019 muốn chuyển tải thông điệp: "Các doanh nghiệp du lịch Việt Nam ý thức được trách nhiệm của mình trong việc bảo vệ môi trường, sẽ đóng góp tích cực cho việc chuyển dịch cơ cấu kinh tế tại các vùng bị ảnh hưởng biến đổi khí hậu, góp phần cải thiện đời sống của người dân ở các vùng thông qua các hoạt động du lịch”.

Các hoạt động chính của Hội chợ Du lịch Quốc tế Việt Nam năm 2019 bao gồm:

- Trưng bày, bán hàng trực tiếp: Các công ty lữ hành, các hãng hàng không cung cấp thông tin, giới thiệu và bán trực tiếp các sản phẩm, dịch vụ du lịch; dự kiến, khách đến tham dự Hội chợ sẽ có cơ hội sở hữu 100.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt được chào bán tại hơn 500 gian hàng thuộc Hội chợ. Hội chợ cũng giành khu vực riêng cho các doanh nghiệp Việt Nam – quốc tế gặp gỡ, trao đổi, thỏa thuận, ký kết hợp tác kinh doanh, phát triển thị trường du lịch.

- Du lịch xanh, du lịch trực tuyến: Hoạt động của các cơ quan Nhà nước, hiệp hội, doanh nghiệp liên quan đến chủ đề Du lịch xanh như Diễn đàn Du lịch xanh; Cuộc thi về Tăng trưởng xanh của ngành Du lịch... Các công ty CNTT, doanh nghiệp vụ lịch giới thiệu các sản phẩm, giải pháp về du lịch trực tuyến cho đối tác, khách thăm quan.

- Giới thiệu sản phẩm, xúc tiến điểm đến và diễn đàn du lịch: Trưng bày, giới thiệu và quảng bá về điểm đến, sản phẩm du lịch mới của địa phương, quốc gia thông qua các hoạt động tại gian hàng, họp báo, hội thảo trong khuôn khổ Hội chợ như Hội nghị Xúc tiến quảng bá Du lịch các tỉnh Đồng bằng Sông Cửu Long 2019; Hội thảo Du lịch Việt Nam với Cách mạng Công nghiệp 4.0; Diễn đàn Du lịch Outbound Việt Nam – Cơ hội và Thách thức; Họp báo Hỗ trợ của EU cho Hội đồng Tư vấn du lịch để đề xuất mô hình quản lý và vận hành Quỹ Phát triển Du lịch và tăng cường sức cạnh tranh của điểm đến; Liên hoan Tiểu phẩm Sinh viên du lịch lần thứ nhất với chủ đề Du lịch hướng tới tương lai...

- Các hoạt động văn hóa và nghệ thuật: Bên cạnh các tiết mục nghệ thuật mang đậm bản sắc văn hóa Việt Nam, các đoàn quốc tế còn đem lại cho khách tham dự Hội chợ những trải nghiệm đặc sắc như Tổng cục Du lịch Hàn Quốc với chương trình mặc thử trang phục truyền thống Hanbook miễn phí; nghệ nhân trình diễn nghệ thuật dệt/in lụa Batik tại gian hàng của Indonesia; trình diễn trang phục truyền thống Đài Loan...

Cũng trong khuôn khổ Hội chợ, ngày 27/03/2019, Hiệp hội Du lịch Việt Nam và Kênh truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam Vietnam Journey (kênh chuyên biệt về văn hóa, du lịch) ký kết thỏa thuận hợp tác truyền thông. Theo đó, Vietnam Journey sẽ phối hợp chặt chẽ với Hiệp Hội Du lịch Việt Nam xây dựng chương trình về các sản phẩm du lịch mới, trao đổi thông tin, tăng cường giới thiệu dự án kêu gọi đầu tư, thu hút khách du lịch, hướng đến phát triển du lịch bền vững và các định hướng phát triển Du lịch của Đảng, Chính phủ. Tạo điều kiện để các cơ quan chức năng thuộc Hiệp Hội Du lịch Việt Nam, các doanh nghiệp được khai thác các thông tin đã đăng, phát sóng của Kênh Truyền hình Đài Tiếng nói Việt Nam Chuyên biệt "Văn hóa - Du lịch" (Vietnam Journey) cho mục đích tuyên truyền, phù hợp với các quy định của pháp luật hiện hành về bản quyền và các quy định pháp luật có liên quan.

Hoàng Tùng

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam