Hội nghị triển khai công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2018 và tập huấn công tác công đoàn

09/08/2018 12:58:38
Ngày 9/8/2018, tại Thanh Hóa, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tổ chức Hội nghị triển khai công tác công đoàn 6 tháng cuối năm 2018 và tập huấn công tác công đoàn; Đồng chí Đào Việt Ánh Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam dự và chỉ đạo Hội nghị. Tham dự Hội nghị có Uỷ viên BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam, Phó Chủ tịch Thường trực Công đoàn Viên chức Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh; đại diện các Ban của CĐVC Việt Nam; các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam; Chủ tịch và Uỷ viên BCH các công đoàn trực thuộc Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam.

Toàn cảnh Hội nghị

Phát biểu khai mạc Hội nghị, đồng chí Đào Việt Ánh, Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam, Ủy viên BCH Công đoàn Viên chức Việt Nam, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam nhấn mạnh: Năm 2018, được sự quan tâm chỉ đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy và lãnh đạo Ngành, công tác công đoàn và các phong trào do Công đoàn phát động đã được triển khai đồng bộ, hoạt động của Công đoàn đã từng bước đi vào nền nếp, có nhiều chuyển biến tích cực. Chất lượng hoạt động Công đoàn đã đi vào chiều sâu, gắn với thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần quan trọng vào động viên, cổ vũ các tập thể lao động và đông đảo cán bộ, đoàn viên tích cực tham gia. Chủ tịch Công đoàn cơ quan đề nghị các đại biểu phát huy tinh thần trách nhiệm của cán bộ công đoàn, tập trung lĩnh hội các nội dung của Hội nghị để thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu, nhiệm vụ Nghị quyết Đại hội Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2022 đã đề ra, góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu nhiệm vụ chính trị được Đảng và Chính phủ giao. 

Báo cáo sơ kết hoạt động công đoàn 6 tháng đầu năm 2018 của Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam nêu rõ: Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam là công đoàn cấp trên cơ sở, trực tiếp quản lý và chỉ đạo hoạt động của 28 công đoàn trực thuộc, bao gồm 8 công đoàn cơ sở là công đoàn của các đơn vị sự nghiệp và 20 công đoàn bộ phận là tổ chức công đoàn của các đơn vị tham mưu, giúp việc. Tổng số đoàn viên công đoàn hiện nay là 702 người, trong đó số lượng đoàn viên nữ là 379 người, chiếm 56,6%. Số đoàn viên công đoàn có trình độ đại học trở lên là 636 người, chiếm tỷ lệ 91%. Kết quả hoạt động của Công đoàn cơ quan BXHH Việt Nam trong 6 tháng đầu năm 2018 được thể hiện rõ nét qua vai trò đại diện và bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của công chức viên chức, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam đã tham gia tích cực, đầy đủ và có trách nhiệm trong công tác quy hoạch, bổ nhiệm cán bộ, nâng lương, chuyển xếp ngạch, bậc lương cho cán bộ, công chức theo quy định. Trong 6 tháng đầu năm 2018, Công đoàn các cấp đã đề nghị chính quyền nâng lương, chuyển xếp bậc lương định kỳ cho 54 CCVC; nâng lương trước hạn cho 37 CCVC do có thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ; tích cực tham gia ý kiến vào công tác bổ nhiệm, bổ nhiệm lại cán bộ quản lý cho 20 CCVC.

Công đoàn cơ quan đã thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất, tinh thần của các đoàn viên. Ban Thường vụ Công đoàn đã chủ động đề xuất với lãnh đạo Ngành tặng quà Tết cho hơn 700 đoàn viên Công đoàn nhân dịp Tết Nguyên Đán; chỉ đạo các công đoàn trực thuộc tổ chức thăm hỏi kịp thời các đoàn viên bị ốm đau, thai sản; tổ chức tuyên dương, trao phần thưởng cho các con đoàn viên công đoàn và liên hoan văn nghệ trong dịp Tết thiếu nhi 1/6; BCH Công đoàn đã đề xuất với Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam tạo điều kiện cho các đoàn viên Công đoàn cùng gia đình đi nghỉ mát nhằm động viên tinh thần, tạo sự đoàn kết, gắn bó; tổ chức kiểm tra, giám sát nguồn thực phẩm bảo đảm vệ sinh an toàn thực phẩm cho bữa ăn trưa của CCVC… Giá trị tuy nhỏ nhưng đã thể hiện được sự quan tâm, chăm lo của Lãnh đạo Ngành, của Công đoàn cơ quan đến từng đoàn viên Công đoàn.

Công tác tuyên truyền giáo dục về chính trị, tư tưởng cho đoàn viên theo chỉ đạo của Công đoàn viên chức Việt Nam nội dung hướng về chào mừng đại hội công đoàn các cấp tiến tới Đại hội Công đoàn Việt Nam nhiệm kỳ 2018 – 2023; đẩy mạnh công tác truyền thông nhân dịp kỷ niệm các ngày lễ lớn của Tổ quốc như: Kỷ niệm 88 năm ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam; Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam 30/4; ngày Quốc tế lao động 1/5; 23 năm Ngày thành lập Ngành BHXH... và nhiều hoạt động có ý nghĩa đã được tổ chức tại các cấp Công đoàn trực thuộc.

Dưới sự lãnh đạo của Ban Cán sự Đảng, Đảng ủy và lãnh đạo Ngành, cùng với sự động viên, khích lệ kịp thời của Công đoàn, đoàn viên các Công đoàn trực thuộc đã chủ động, tích cực, nỗ lực triển khai các hoạt động thi đua. Kết quả, 01 tập thể là Công đoàn Cơ sở Tạp chí Bảo hiểm xã hội và 02 cá nhân là đồng chí Nguyễn Thị Nga, Phó Bí thư, Thường trực Đảng ủy cơ quan BXHH Việt Nam, đoàn viên Công đoàn, công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam và đồng chí Nguyễn Thị Thanh Bằng - Ủy viên BCH Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam được Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tặng Bằng khen; 05 tập thể và 7 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn Viên chức Việt Nam; 20 tập thể và 147 đoàn viên công đoàn được tặng Giấy khen của Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam; công nhận 28 Công đoàn trực thuộc, 67 Tổ Công đoàn và 475 cá nhân thuộc các Công đoàn bộ phận đạt danh hiệu đoàn viên công đoàn xuất sắc.

Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh trao Bằng khen của Tổng LĐLĐ
Việt Nam cho tập thể và cá nhân.

 

Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh trao Bằng khen của CĐVC Việt Nam
cho các tập thể. 

 

Chia sẻ và chúc mừng với những kết quả đạt được trong 6 tháng đầu năm 2018 của Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam, đồng chí Nguyễn Giang Tuệ Minh, Phó Chủ tịch Công đoàn Viên chức Việt Nam Đánh giá cao kết quả hoạt động của Công đoàn cơ quan BHXH Việt nam, Công đoàn cơ quan đã bám sát sự chỉ đạo của công đoàn cấp trên, bán sát sự tình hình của đơn vị và thể hiện được vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc chăm lo quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên Công đoàn; Đoàn đại biểu của Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam đã có những đóng góp tích cực vào sự thành công của Đại hội CĐVC Việt Nam khoá V, Chủ tịch Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam đã được Đại hội tín nhiệm bầu vào BCH CĐVC Việt Nam và đề cử để Đại  hội Công đoàn Việt Nam khoá XII bầu vào BCH Tổng LĐLĐ Việt Nam... Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam mong rằng, trong thời gian tới, Công đoàn cơ quan BHXH Việt Nam tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, cụ thể hoá phương hướng, nhiệm vụ 6 tháng cuối năm thành các hoạt động cụ thể, triển khai đến từng đoàn viên để thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ, nâng cao hiệu quả công tác công đoàn. 

Phó Chủ tịch CĐVC Việt Nam Nguyễn Giang Tuệ Minh truyền đạt kiến thức, kỹ năng,
phương pháp tổ chức hoạt động công đoàn. 

 

Phát biểu kết luận Hội nghị, đồng chí Đào Việt Ánh ghi nhận và biểu dương những kết quả đã đạt được của cán bộ, đoàn viên công đoàn BHXH Việt Nam thời gian qua; đồng thời yêu cầu Công đoàn phải luôn sâu sát, nắm bắt tâm tư nguyện vọng, những đề xuất chính đáng của đoàn viên, chăm lo đến đời sống cán bộ, công chức viên chức, quan tâm đến giáo dục kỹ năng ứng xử cho đội ngũ cán bộ trẻ mới vào Ngành; cần tổ chức phát động phong trào thi đua xây dựng nếp sống văn minh công sở; đồng thời đội ngũ cán bộ công đoàn phải tiếp tục trau dồi kiến thức công đoàn, phát huy tốt hơn nữa vai trò tập hợp và vận động các công đoàn viên phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn./.

 Minh Quang

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam