Hội Nhà báo Việt Nam tập huấn công tác nghiệp vụ

15/04/2018 18:18:53
Sáng 15/04, tại Nghệ An, Hội Nhà báo Việt Nam tổ chức Hội nghị tập huấn công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng. Tới dự Hội nghị có đồng chí Hồ Quang Lợi, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam; đồng chí Mai Đức Lộc, Phó Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam; cùng các đồng chí trong Ban Thường vụ, Ban Chấp hành; lãnh đạo các phòng, ban chuyên môn cơ quan Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam và đại diện các cấp Hội Nhà báo trên cả nước.

Toàn cảnh Hội nghị.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi nhấn mạnh, năm 2017 là năm hoạt động sôi động và hiệu quả của các cấp Hội. Hội Nhà báo Việt Nam đã tổ chức thành công nhiều sự kiện lớn, quan trọng được xã hội và giới báo chí đánh giá cao.

Để hoạt động công tác Hội năm 2018 không ngừng phát triển, đáp ứng yêu cầu cầu trong tình hình mới, đồng chí Hồ Quang Lợi mong muốn đội ngũ cán bộ, lãnh đạo tại các cấp Hội Nhà báo trên cả nước phải thường xuyên được đào tạo, bồi dưỡng nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ đảm bảo thiết thực, sát với nhu cầu thực tiễn công tác. Hoạt động công tác Hội không ngừng đổi mới về nội dung và chương trình để bắt nhịp với thực tiễn đời sống báo chí đang diễn ra, người làm công tác Hội phải bám sát cơ sở, sát thực tiễn, phát hiện kịp thời các vấn đề mới nảy sinh. 

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi phát biểu khai mạc hội nghị

Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam Hồ Quang Lợi đề nghị các đại biểu nêu cao tinh thần trách nhiệm, lĩnh hội đầy đủ các nội dung, thẳng thắn trao đổi những vấn đề còn băn khoăn về công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng; chỉ rõ những hạn chế bất cập, cũng như kinh nghiệm và cách làm hiệu quả trong hoạt động thực tiễn và tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, kiến thức bổ ích để vận dụng vào thực tế, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị được giao.

Tại hội nghị tập huấn, các đại biểu được nghe Trưởng Ban Nghiệp vụ Hội Nhà báo Việt Nam Trần Bá Dung giới thiệu chuyên đề về công tác nghiệp vụ, trọng tâm là đánh giá tình hình triển khai Đề án hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao, đồng thời quán triệt những quy định, văn bản mới của Trung ương Hội Nhà báo Việt Nam về hoạt động nghiệp vụ trong thời gian tới.

Các đại biểu tham dự hội nghị

Tại Hội nghị, các đại biểu cùng thảo luận những khó khăn, vướng mắc trong quy định hỗ trợ tác phẩm báo chí chất lượng cao và cơ cấu Giải báo chí quốc gia… Đại diện Ban Chấp hành Hội Nhà báo Việt Nam đã giải đáp cụ thể từng vấn đề cho các hội viên, nhà báo…

Hội nghị tập huấn giúp cán bộ, hội viên, chuyên viên văn phòng nâng cao kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu tham mưu, phục vụ công tác lãnh đạo, chỉ đạo của lãnh đạo các cấp Hội trên cả nước. Đây cũng là dịp để các đại biểu trao đổi, học hỏi kinh nghiệm, phát huy những cách làm mới, khắc phục những hạn chế, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao.  

Hội nghị tập huấn là một trong những hoạt động quan trọng được Thường trực Thường vụ Hội Nhà báo Việt Nam quan tâm, chỉ đạo tổ chức thường xuyên nhằm nâng cao công tác nghiệp vụ, công tác văn phòng cho những người làm công tác Hội, để chất lượng hoạt động Hội thực sự hiệu quả hơn, thiết thực hơn./.

 Thái Dương

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam