Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT trên quê hương làn điệu ví dặm

12/11/2017 16:41:30
Những thông điệp về BHXH, BHYT hòa quyện một cách khéo léo cùng làn điệu dân ca ví dặm, làm nên đặc trưng xuyên suốt 39 tiết mục được thể hiện qua sự diễn xuất tài tình, duyên dáng của gần 200 cán bộ, cộng tác viên từ 13 đội tham dự Hội thi tuyên truyền viên BHXH, BHYT được BHXH tỉnh Hà Tĩnh tổ chức ngày 11/11/2017.

Ngay ở phần thi Chào hỏi, 13 đội thi đem đến nhiều bất người, giàu sự sáng tạo qua những lời ca được hát theo làn điệu ví dặm, chuyển tải nhiều thông tin về lịch sử, văn hóa, truyền thống và nhất là kết quả tổ chức BHXH, BHYT trên địa bàn các huyện, thị xã của Hà Tĩnh. Tiêu biểu có thể kể các đến tiết mục: “Hồng Lĩnh ân tình với bạn bè gần xa”, “Lời chào từ Đức Thọ thân yêu”; “Bảo hiểm xã hội huyện Thạch Hà – vững trọn niềm tin”, “Mời bạn về thăm BHXH huyện Kỳ Anh”; “Vũ Quang mình ơi”….

Các tiết mục ở phần thi Câu chuyện truyền thông của 13 đội thi tiếp tục cho thấy sự đa dạng trong cách khai thác với nhiều bối cảnh, tình huống đặc trưng đến từ đời sống nhân dân trên các địa bàn huyện, thị xã của Hà Tĩnh. Đặc biệt có nhiều bối cảnh được các đội thi chủ động xây dựng một cách sáng tạo, lồng ghép nhiều tình tiết mang tính thời sự như việc các gia đình bị ảnh hưởng bởi sự cố môi trường biển, thiệt hại do cơn bão số 10, thu nhập giảm sút do giá bán lợn xuống thấp… Từ bối cảnh đó, giá trị thiết thực của BHXH, BHYT được toát lên, thể hiện qua nhiều thông điệp đa dạng, gần gũi với người dân; tiêu biểu có thể kể đến tiểu phẩm “Tham gia BHYT – đâu phải chuyện đùa”; “Bệnh đến núi lở”; “Chuyện nhà cô Lụa”…

Dấu ấn đặc trưng văn hóa xứ Nghệ - Tĩnh tiếp tục được các đội thi thể hiện tại các tiết mục ở phần thi Văn nghệ cổ động, rõ nhất qua các tiết mục như: “Hà Tĩnh thẳng tới tương lai”, “Hà Tĩnh ngày mới”, “Cẩm Xuyên cung đàn mới”…. Bên cạnh đó, những lời ca, câu hát phản ánh tính chất công việc của Ngành BHXH cũng được các đội thi chú trọng khai thác, thể hiện qua các màn biểu diễn đầy màu sắc trên sân khấu; tiêu biểu có thể kể đến các tiết mục: “BHXH - niềm tin của mọi người” (hát theo làn điệu Xẩm); “Tự hào ngành BHXH”, “Ngọn lửa nhân văn”….
Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức trao 01 giải Nhất cho đội thi của BHXH thị xã Hồng Lĩnh; giải Nhì trao cho đội thi của BHXH huyện Can Lộc và BHXH huyện Hương Khê; giải Ba trao cho đội thi của BHXH TP. Hà Tĩnh, BHXH huyện Lộc Hà, BHXH thị xã Kỳ Anh; giải Khuyến khích được trao cho BHXH các huyện: Kỳ Anh, Đức Thọ, Cẩm Xuyên, Thạch Hà, Hương Sơn, Nghi Xuân, Vũ Quang.

Một số hình ảnh tại Hội thi: 

 

 

Minh Đức

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam