Hơn 1.000 nghệ sĩ tham gia hội thi hợp xướng quốc tế

09/06/2017 10:24:01
Nằm trong chuỗi các hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017, tối 07/06 tại TP. Hội An đã diễn ra hội thi hợp xướng quốc tế Việt Nam, do Hiệp hội Interkultur (CHLB Đức) phối hợp với UBND TP. Hội An tổ chức.

Hội thi năm nay có sự tham gia của hơn 1.000 nghệ sĩ, thuộc 32 đoàn hợp xướng đến từ 10 quốc gia và vùng lãnh thổ, diễn ra từ ngày 7-11/6. Đây là hoạt động có ý nghĩa trong việc quảng bá các giá trị di sản, văn hóa, nghệ thuật và tiềm năng du lịch của Hội An, Quảng Nam đến với du khách trong nước và quốc tế; là dịp để giới thiệu những giá trị độc đáo của loại hình biểu diễn hợp xướng đến công chúng. Đồng thời là cơ hội để các nghệ sĩ Việt Nam giao lưu với các nền âm nhạc tiên tiến trên thế giới, từ đó tiếp tục xây dựng và phát triển nền nghệ thuật Việt Nam bắt nhịp với hơi thở thời đại, phục vụ nhu cầu thưởng thức nghệ thuật của nhân dân trong xu thế hội nhập toàn cầu.

Các đoàn sẽ tranh tài ở nhiều hạng mục với những màn trình diễn đặc sắc, vừa bảo đảm những yêu cầu khắt khe của loại hình hợp xướng, vừa thể hiện bản sắc riêng của mỗi đất nước. Ngoài các phần thi chính thức, các đoàn hợp xướng sẽ tham gia trình diễn trong chương trình “Giai điệu quốc tế” vào các ngày 8 và 9/6 tại khu phố cổ Hội An./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam