Hưng Yên: Xử phạt doanh nghiệp 150 triệu đồng vì chậm đóng BHXH cho người lao động

07/01/2019 10:21:02
Tỉnh Hưng Yên vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH đối với Công ty TNHH cơ khí ô tô Đức Hòa có trụ sở tại xã Trưng Trắc, huyện Văn Lâm. Tổng số tiền phạt 150 triệu đồng.

(ảnh minh họa)

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên Nguyễn Duy Hưng cho biết, Công ty Đức Hòa đã có hành vi vi phạm hành chính gồm chậm đóng BHXH, BHYT, BHTN cho người lao động với số tiền hơn 970 triệu đồng.

Hành vi này đã vi phạm Điểm a, Khoản 2, Điều 26 Nghị định 95/2013/NĐ-CP của Chính phủ quy định xử phạt hành chính trong lĩnh vực lao động, BHXH và đưa người lao động Việt Nam đi làm việc ở nước ngoài theo hợp đồng.

Mức phạt tiền đối với hành vi vi phạm này là từ 12% đến 15% tổng số tiền phải BHXH, BHTN tại thời điểm vi phạm hành chính.

Cùng với xử phạt, tỉnh Hưng Yên yêu cầu Công ty Đức Hòa phải khắc phục hậu quả vi phạm, phải chuyển toàn bộ số tiền phải đóng và số tiền lãi BHXH, BHTN, BHYT là hơn 1,5 tỷ đồng vào tài khoản thu của BHXH huyện Văn Lâm theo quy định.

Trên địa bàn tỉnh Hưng Yên hiện vẫn có hàng chục doanh nợ đọng tiền BHXH, BHYT, BHTN kéo dài. Có gần 30 đơn vị, doanh nghiệp nợ BHXH có thời gian từ 6 tháng trở lên với tổng số tiền trên 70 tỷ đồng. Nguyên nhân là do các đơn vị, doanh nghiệp cố tình chây ì không thực hiện đúng quy định của Luật BHXH./.

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam