Hoàn thiện chính sách, pháp luật: Tiền đề thực hiện BHXH toàn dân

Năm đầu tiên thực hiện Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân, TS. Bùi Sỹ Lợi, Phó Chủ nhiệm Ủy ban Về các vấn đề xã hội của Quốc hội đã có những đánh giá kết quả sau hơn 04 năm thực hiện Luật BHXH, những vấn đề đặt ra với xây dựng chính sách, pháp luật cũng như công tác tổ chức thực hiện để tiếp tục tạo nền tảng thực hiện BHXH toàn dân.

Bình Phước: Số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN đạt 93,57% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao

Tính đến hết ngày 30/04/2020, số người tham gia BHXH, BHYT, BHTN tại Bình Phước là 840.518 người, tăng 3.637 người (0,4%) so với tháng 03/2020, tăng 22.764 người (2,78%) so với cùng kỳ năm trước, đạt 93,57% so với kế hoạch BHXH Việt Nam giao.

Phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện: Đi tận ngõ, gõ tận nhà

Để bảo đảm quyền lợi cho người lao động và góp phần thực hiện tốt chính sách An sinh xã hội, BHXH tỉnh Bạc Liêu thực hiện phương châm “đi tận ngõ, gõ tận nhà” để các hộ dân thấy được ý nghĩa và tầm quan trọng đặc biệt của việc tham gia BHXH tự nguyện.

24.704 người tham gia BHXH tự nguyện ngay trong ngày ra quân

Theo báo cáo nhanh của BHXH Việt Nam, sau 01 ngày ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện với chủ đề Chính sách BHXH - Điểm tựa An sinh của người lao động và nhân dân”, được thực hiện đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, cấp huyện trên phạm vi toàn quốc, viên chức Ngành BHXH, nhân viên Bưu điện đã trực tiếp vận động được 24.704 người tham gia BHXH tự nguyện. Trong đó, có 17 BHXH tỉnh phát triển được trên 500 người tham gia. Song song đó, nhiều nơi đã phát triển được hàng nghìn người tham gia BHYT hộ gia đình.

BHXH Việt Nam – Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân

Bắt đầu từ 8h, thứ Bảy, ngày 23/05/2020, tại Hội trường Trụ sở Bưu điện Việt Nam (Số 05 Phạm Hùng, Cầu Giấy, Hà Nội), BHXH Việt Nam – Bưu điện Việt Nam tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện đồng bộ từ Trung ương đến cấp tỉnh, huyện trên phạm vi toàn quốc. Phó Tổng Giám đốc BHXH Trần Đình Liệu và Tổng Giám đốc Bưu điện Việt Nam Chu Quang Hào đồng chủ trì Lễ ra quân.

Phát triển BHXH tự nguyện trong dịch Covid-19

Đây là chủ đề chương trình giao lưu trực tuyến do Báo Nhân dân và BHXH Việt Nam phối hợp tổ chức chiều ngày 19/5/2020 tại Hà Nội.

BHXH tỉnh Đắk Nông phối hợp Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT

Hưởng ứng “Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân” theo Đề án đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH tại Quyết định số Quyết định 1676/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, vừa qua, BHXH tỉnh Đắk Nông đã phối hợp với Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động và ra quân tuyên truyền chính sách BHXH, BHYT.

Chi đoàn BHXH tỉnh Bắc Kạn: Ra quân phát tờ rơi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện

Vừa qua, Chi đoàn BHXH tỉnh Bắc Kạn tổ chức ra quân phát tờ rơi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại khu chợ trung tâm trên địa bàn TP.Bắc Kạn.

Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân theo hình thức trực tuyến và tuyên truyền lưu động

Tuyên truyền, vận động trực tiếp tới đối tượng nông dân, lao động khu vực phi chính thức về quyền và lợi ích khi tham gia BHXH tự nguyện; đảm bảo phát triển số người tham BHXH tự nguyện đạt chỉ tiêu tối thiểu 50 người/huyện, phấn đấu hoàn thành 50% chỉ tiêu kế hoạch năm 2020 trong 06 tháng đầu năm; phát huy vai trò của cơ quan BHXH, Bưu điện các cấp trong công tác tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện, hoàn thành tốt các chỉ tiêu được giao... là một số mục tiêu BHXH Việt Nam – Bưu điện Việt Nam đặt ra tại Kế hoạch liên tịch số 1506/KHLT-BHXH-BĐVN về việc Tổ chức Lễ ra quân hưởng ứng Tháng Vận động triển khai BHXH toàn dân - Tuyên truyền, vận động người dân tham gia BHXH tự nguyện.

BHXH tỉnh Hậu Giang: Nỗ lực vận động, phát triển đối tượng tham gia BHXH tự nguyện, BHYT hộ gia đình

Đại dịch Covid-19 đã và đang ảnh hưởng đến tất cả đời sống không chỉ riêng tỉnh, thành nào hay quốc gia nào, mà nó gây ảnh hưởng trên toàn thế giới. Việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của BHXH tỉnh Hậu Giang cũng đương đầu với nhiều khó khăn thử thách, nhất là phát triển đối tượng tham gia BHXH, BHYT.

Đổi mới truyền thông BHXH: Từ quan điểm đến yêu cầu thực tiễn

Thực hiện đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH theo Quyết định 1676/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ có nhiều nội dung công việc cần phải làm, trong đó lấy tháng 5 hằng năm là Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân là một điểm mới. Phó Tổng Giám đốc BHXH Việt Nam Đào Việt Ánh đã có những trao đổi về định hướng chỉ đạo triển khai các hoạt động truyền thông BHXH trong tháng 5/2020 – lần đầu tiên thực hiện Tháng truyền thông vận động triển khai BHXH toàn dân.

BHXH toàn dân: Góp phần hiện thực hóa mục tiêu bảo đảm quyền An sinh xã hội của công dân

Ngày 21/11/2019, Thủ tướng Chính phủ ký ban hành Quyết định số 1676/QĐ-TTg phê duyệt Đề án Đổi mới toàn diện nội dung, hình thức và phương pháp tuyên truyền BHXH, trong đó lấy tháng 5 là Tháng vận động triển khai BHXH toàn dân.

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam