Huyện Gò Dầu điểm sáng trong thực hiện BHXH, BHYT tại Tây Ninh

09/12/2019 17:08:12
Gò Dầu là một trong những huyện đứng đầu tỉnh Tây Ninh trong phát triển BHXH, BHYT và là điểm sáng trong thực hiện tốt chính sách BHXH, BHYT tại đây.

Một buổi tuyên truyền chính sách BHXH tự nguyện tại huyện Gò Dầu (Tây Ninh)

Những tháng cuối năm 2019, Phó Giám đốc BHXH huyện Gò Dầu, tỉnh Tây Ninh Lê Thanh Phong chia sẻ, Gò Dầu là một trong những huyện nhiều năm liền dẫn đầu toàn tỉnh Tây Ninh trong thực hiện các chỉ tiêu BHXH, BHYT. Những tháng cuối năm bao giờ cũng vậy, khối lượng công việc của Ngành ngày càng cao, nếu anh, chị em không quyết tâm, không làm thêm giờ thì không thể hoàn thành được. Gò Dầu là huyện được giao chỉ tiêu thu khá cao với mức trung bình hằng năm là 900 tỷ, chi giải quyết các chế độ BHXH hằng tháng trung bình 20-30 tỷ. Tổng số lao động trên địa bàn huyện khoảng 90.000 lao động. Đặc biệt tại huyện có Khu công nghiệp Phước Đông thu hút mạnh mẽ nguồn lực đầu tư và có hàng nghìn lao động, hứa hẹn sẽ “mũi nhọn” phát triển kinh tế của Tỉnh.

“Với lực lượng lao động tham gia BHXH, BHYT ngày càng lớn cùng nhiều ngành, nghề phức tạp… đặt áp lực rất lớn đối với cán bộ BHXH thực hiện nhiệm vụ. Trong khi đó lực lượng CC, VC, NLĐ BHXH huyện rất mỏng chỉ 15 người trong biên chế, do vậy anh, chị em ở đây thường xuyên phải làm về muộn, làm đêm mới hoàn thành nhiệm vụ” – đồng chí Lê Thanh Phong bày tỏ.

Báo cáo mới nhất BHXH huyện Gò Dầu cho thấy kết quả thực hiện chính sách BHXH, BHYT đạt nhiều tín hiệu tích cực. Tính đến cuối tháng 11/2019, BHXH huyện Gò Dầu (Tây Ninh) thu BHXH, BHYT, BHTN là 755,25 tỷ đồng, đạt 95,12% kế hoạch. Số người tham gia BHXH là 47.982 người; số người tham gia BHYT 137.805 người; số người tham gia BHTN là 45.960 người. Đặc biệt, trong phát triển BHXH tự nguyện, BHXH huyện Gò Dầu phối hợp Bưu điện huyện phát triển 424 người tham gia, vượt chỉ tiêu BHXH tỉnh giao.

Hằng tháng, BHXH huyện Gò Dầu đã phối hợp thực hiện tốt công tác chi trả lương hưu, trợ cấp BHXH thường xuyên; thực hiện chi đúng, chi đủ và kịp thời đúng qui định, với tổng số tiền chi giải quyết chế độ BHXH, BHYT, BHTN trên 259,05 tỷ đồng.

Để hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần chung vào việc bảo đảm an sinh xã hội của địa phương, những tháng cuối năm BHXH huyện Gò Dầu đặt quyết tâm rất cao, nỗ lực hết mình phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao./.

Thái Dương

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam