ISSA khởi động chiến dịch Tầm nhìn Zero: Không tai nạn, không bệnh tật và không nguy hại trong công việc

12/03/2018 19:03:04
Hiệp hội An sinh xã hội Quốc tế (ISSA) tổ chức lễ ra mắt chiến dịch toàn cầu đầu tiên nhằm cải thiện an toàn, sức khỏe và điều kiện làm việc. Chiến dịch nhằm thu hút các công ty trên toàn thế giới để giảm bớt tai nạn lao động và bệnh nghề nghiệp thông qua đầu tư để có được một lực lượng lao động khỏe mạnh và năng động.

Ông Hans-Horst - Tổng thư ký của ISSA

Liệu chúng ta có có được một thế giới không tai nạn, không bệnh tật hoặc không nguy hại khi làm việc không? Hoàn toàn có thể, đó là thông điệp của Chiến dịch phòng chống toàn cầu đầu tiên được tổ chức tại Singapore. Tiến sĩ Joachim Breuer, Chủ tịch Hiệp hội An sinh Xã hội Quốc tế (ISSA) nói: "Tầm nhìn Zero được xây dựng trên cơ sở cho rằng bất cứ tai nạn hoặc bệnh tật phát sinh từ nơi làm việc đều không phải là điều gì quá tồi tệ hoặc không thể tránh được nhưng chúng đều có những lý do cụ thể nào đó. Và đó là lý do tại sao tất cả các tai nạn lao động và bệnh tật đều có thể phòng tránh được".

Theo ông Hans-Horst, Tổng thư ký của ISSA: “Mục tiêu này có thể đạt được bằng cách tích hợp công tác phòng ngừa một cách có hệ thống trong tất cả các lĩnh vực kinh doanh và với cách tiếp cận mới so với các can thiệp truyền thống về an toàn. Mặc dù điều quan trọng là chúng ta vẫn phải tiếp tục giảm rủi ro tai nạn, nhưng chúng tôi tin tưởng rằng trong thế giới việc làm đầy phức tạp và đầy biến động, các công ty cần tập trung nhiều hơn nữa vào những rủi ro về sức khỏe, bao gồm những yếu tố tác động tiêu cực đến thể trạng của người lao động. Một công việc không tai nạn, không bệnh tật và không nguy hại chỉ có thể có được nếu cả vấn đề an toàn và sức khỏe của người lao động được thật sự quan tâm”.

Người ta hy vọng rằng, sau lễ khởi động này, các Chính phủ, công ty, các đối tác trong từng quốc gia và toàn thế giới sẽ chung tay hành động thật sự để biến mục tiêu của chiến dịch này thành hiện thực: “Một thế giới không tai nạn, không bệnh tật và không nguy hại khi làm việc”./.

NK (Theo ISSA)

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam