Khai giảng Khóa bồi dưỡng Tiếng Anh giao tiếp cho cán bộ BHXH Việt Nam

03/12/2019 17:37:41
Vừa qua, Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định số 1659/QĐ-TTg ngày 19/11/2019 phê duyệt Đề án “Chương trình quốc gia về học tập ngoại ngữ cho CBCC, VC giai đoạn 2019 - 2030”, theo đó đặt ra mục tiêu đến hết năm 2025, 50% cán bộ, công chức ở Trung ương đạt trình độ ngoại ngữ bậc 4 trở lên. Với tinh thần tích cực chủ động, nắm bắt và triển khai định hướng lớn của Chính phủ, chiều 02/12, tại trụ sở BHXH Việt Nam, BHXH Việt Nam phối hợp với Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia, Bộ Ngoại giao tổ chức khai giảng Khóa bồi dưỡng Tiếng Anh giao tiếp đối ngoại cho Lãnh đạo Ngành và cán bộ quản lý của BHXH Việt Nam.

Phát biểu tại Lễ Khai giảng, Thứ trưởng, Tổng Giám đốc Nguyễn Thị Minh nhấn mạnh, trong quá trình gần 25 năm xây dựng và phát triển, công tác hội nhập và hợp tác quốc tế của BHXH Việt Nam đã và đang được coi trọng và tích cực thực hiện. BHXH Việt Nam đã chủ động, tích cực tham gia hợp tác và phát triển an sinh xã hội trong khu vực và trên thế giới, tham gia tích cực, chủ động và ngày càng có hiệu quả hơn vào các diễn đàn như Hiệp hội An sinh xã hội Đông Nam Á (ASSA), Hiệp hội An sinh xã hội Thế giới (ISSA) và không ngừng mở rộng quan hệ hợp tác với các tổ chức an sinh xã hội và các tổ chức quốc tế trên thế giới. Trong bối cảnh đó, nhu cầu đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ Ngành BHXHlà nhu cầu bức thiết. Tổng Giám đốc cũng đánh giá cao chất lượng giảng dạy và đào tạo của Trung tâm Biên phiên dịch quốc gia, Bộ Ngoại giao và khẳng định đây là một trong những đơn vị hàng đầu, có uy tín trong việc tổ chức đào tạo kỹ năng ngoại ngữ cho công chức, viên chức các bộ, ngành với phương pháp giảng dạy tích cực, đổi mới mang lại nhiều hiệu quả cho các khóa học.

Đại diện đơn vị đào tạo, Ông Phạm Bình Đàm, Giám đốc Trung tâm Biên phiên dịch Quốc gia, Bộ Ngoại giao đánh giá cao định hướng về tập trung xây dựng nguồn nhân lực của BHXH Việt Nam trong giai đoạn hiện nay, đặc biệt liên quan đến việc ưu tiên đào tạo ngoại ngữ cho cán bộ toàn ngành. Trung tâm Biên phiên dịch Quốc gia cam kết sẽ đồng hành cùng BHXH Việt Nam trong thời gian tới đế tăng cường, nâng cao hơn nữa năng lực của đội ngũ cán bộ ngành bảo hiểm xã hội.

Theo chương trình, khóa bồi dưỡng kéo dài 24 buổi, dự kiến bế giảng vào cuối tháng 2/2020. Khóa học gồm 20 cán bộ là Lãnh đạo Ngành, lãnh đạo quản lý các đơn vị trực thuộc BHXH Việt Nam tại Trung ương./.

Hoài Liên – Vụ Hợp tác quốc tế

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam