Khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5

18/04/2018 11:28:44
Sáng 18/4 tại Công viên Thống Nhất, Hà Nội đã diễn ra Lễ khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5. Dự lễ khai mạc có các đồng chí Võ Văn Thưởng, Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; Trương Minh Tuấn, Bộ trưởng Bộ Thông tin & Truyền thông.

Lãnh đạo Bộ thông tin và Truyền thông cắt băng khai mạc Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5.

Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5 được tổ chức nhằm tiếp tục phát huy hiệu quả trở thành hoạt động văn hóa thường niên được cộng đồng đón nhận và tôn vinh, góp phần nâng cao dân trí, chấn hưng dân khí, tạo thế và lực thực hiện thắng lợi mục tiêu "xây dựng nền văn hóa và con người Việt Nam phát triển toàn diện".

Phát biểu tại Lễ khai mạc, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn cho rằng: Trong đời sống tinh thần của xã hội, sách luôn đóng vai trò quan trọng, bởi thông qua sách, tất cả các tri thức, vốn hiểu biết, thế giới tinh thần - tình cảm của con người được bảo tồn, lưu giữ và phát huy tác dụng trong đời sống, góp phần giáo dục, hoàn thiện nhân cách con người và thúc đẩy tiến bộ, công bằng xã hội. Vì vậy, khuyến khích và phát triển phong trào đọc sách đồng nghĩa với việc thực hiện mục tiêu xây dựng nền tảng tri thức trong mỗi con người, mỗi gia đình và toàn xã hội. 

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Trương Minh Tuấn phát biểu khai mạc Ngày sách Việt Nam lần thứ 5.

Theo Bộ trưởng Trương Minh Tuấn, qua 4 năm thực hiện, Ngày Sách Việt Nam đã trở thành sự kiện văn hóa, một nét đẹp. Theo từng năm, việc triển khai thực hiện Ngày Sách Việt Nam ngày càng được hoàn thiện với sự phối hợp hiệu quả của các cơ quan, tổ chức ở cả Trung ương và địa phương. Ủy ban nhân dân các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đã có những kế hoạch triển khai cụ thể các hoạt động của Ngày Sách Việt Nam.

Vì vậy, nhiều hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam được tổ chức đồng bộ, có quy mô, với nhiều hình thức đa dạng, phong phú. Đặc biệt là có sự lồng ghép giữa các hoạt động này với sinh hoạt văn hóa, chính trị, tư tưởng phù hợp với điều kiện, đặc thù riêng của từng vùng miền, từng cơ quan, đơn vị, địa phương, thu hút sự tham gia đông đảo của nhiều tầng lớp nhân dân. 

Với những kết quả đã đạt được trong thực tiễn cho thấy, Ngày Sách Việt Nam đã thực sự là ngày hội của những người yêu sách, một nét đẹp văn hóa được cộng đồng đón nhận và tôn vinh. Bộ Thông tin và Truyền thông đã có kế hoạch gửi đến các bộ, ngành, địa phương, các cơ quan, đơn vị và rất mong nhận được sự phối hợp trong việc thực hiện các chương trình hoạt động của Ngày Sách Việt Nam.

Đồng chí Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Trưởng ban Tuyên giáo Trung Ương cùng các đồng chí: Trương Minh Tuấn - Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Hoàng Vĩnh Bảo - Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông, Chu Văn Hoà - Cục trưởng Cục Xuất bản, In và Phát hành đi thăm các gian sách tại Hội sách.

Bộ Thông tin và Truyền thông đề nghị các cơ quan thông tấn, báo chí tập trung đẩy mạnh công tác tuyên truyền, quảng bá về Ngày Sách Việt Nam nhằm khuyến khích, phát triển phong trào đọc sách, để sách đến được với mỗi người, mỗi gia đình xem việc đọc sách mỗi ngày là việc làm thiết thực trong đời sống văn hóa, tinh thần.

Mở đầu cho chuỗi hoạt động hưởng ứng Ngày Sách Việt Nam lần thứ 5, thay mặt Lãnh đạo Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ trưởng Trương Minh Tuấn chúc Ngày Sách Việt Nam - một hoạt động văn hóa ý nghĩa trên phạm vi cả nước có bước phát triển mới về quy mô, chất lượng và các hoạt động của Hội Sách tại Thủ đô Hà Nội ngàn năm văn hiến thành công tốt đẹp. 

Ngày sách Việt Nam kéo dài từ ngày 18-22/4 tại Công viên Thống Nhất./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam