Khóa một vùng dữ liệu trên MS Word như thế nào?

15/06/2018 10:35:20
Để bảo vệ tài liệu Word chúng ta có thể đặt mật khẩu và chỉ khi nhập đúng mật khẩu, người dùng mới có thể đọc file hay chỉnh sửa nội dung. Và thay vì đặt mật khẩu cho toàn bộ nội dung, người dùng có thể chỉ đặt mật khẩu cho 1 vùng dữ liệu, khóa 1 vùng văn bản Word mà thôi.

Khi khóa 1 vùng dữ liệu người khác vẫn có thể xem nội dung như bình thường, nhưng các thao tác sao chép hoặc chỉnh sửa sẽ không thể thực hiện được. Điều này sẽ hạn chế tình trạng sao chép dữ liệu khi chưa cho phép. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn đọc cách khóa 1 vùng dữ liệu trên Word.

Khóa một vùng lựa chọn tùy ý trên MS Word

Bước 1:

Bạn lựa chọn section muốn khóa bằng cách đặt trỏ chuột tại ví trí muốn tạo section rồi nhấn vào tab Page Layout chọn Breaks rồi chọn tiếp Continous.

Nhấn chọn Page Layout

Bước 2:

Nhấn tiếp vào tab Review rồi chọn vào mục Protect Document, rồi nhấn chọn tiếp Restrict Formatting and editing.

Nhấn chọn Protect Document

Bước 3:

Xuất hiện thêm giao diện chỉnh sửa ở bên phải màn hình. Trong phần 2. Editing restrictions tích chọn vào mục Allow only this type of editing in the document rồi bạn lựa chọn Filling in forms.

Tùy chỉnh edit văn bản

Bước 4:

Tiếp tục nhấn vào phần Select sections… ở bên dưới để chọn vùng dữ liệu muốn khóa.

Chọn section muốn khóa

Bước 5:

Một bảng nhỏ xuất hiện để người dùng lựa chọn section muốn khóa trong nội dung. Section Protection sẽ hiển thị đầy đủ section có trong tài liệu. Để khóa section nào thì cần tích chọn vào section đó rồi nhấn nút OK ở bên dưới là xong.

Danh sách section trên Word

Quay trở lại giao diện chỉnh sửa nhấn chọn vào nút Yes, start Enforcing Protection.

Khóa vùng dữ liệu trên Word

Bước 6:

Trong hộp thoại Start Enforcing Protection nhập mật khẩu bảo mật vùng dữ liệu rồi nhấn OK ở bên dưới.

Nhập mật khẩu cho section

Kết quả chúng ta sẽ được section 1 bị khóa và section 2 vẫn có thể sửa chữa được. Bạn chỉ có thể bôi đen nội dung trong section 1 nhưng không thể click chuột phải để chỉnh sửa, hay nhập nội dung.

Section không thể chỉnh sửa

Bước 7:

Để mở khóa vùng dữ liệu đã đặt mật khẩu, nhấn vào tab Review, chọn Restrict Formatting and editing, chọn tiếp Editing Restriction. Nhìn xuống dưới nhấn vào nút Stop Protection.

Mở khóa section

Bước 8:

Nhập đúng mật khẩu đã tạo để bảo mật vùng dữ liệu, rồi nhấn OK để mở khóa vùng dữ liệu là xong.

Nhập mật khẩu mở khóa section

Như vậy bạn đã có thêm cách bảo mật tài liệu Word với việc khóa toàn bộ 1 section trong Word hoặc khóa một vùng dữ liệu. Người khác chỉ có thể đọc nội dung nhưng không thể chỉnh sửa, trừ khi nhập đúng mật khẩu mà bạn đã tạo./.

Chúc các bạn thành công!

 

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam