Không gian nghệ thuật, ẩm thực đường phố ở hồ Tây

11/08/2017 09:46:54
Một không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố sẽ được quận Tây Hồ đưa vào hoạt động dọc theo tuyến phố đi bộ Trịnh Công Sơn, ven bờ hồ Tây, Hà Nội.

(ảnh minh họa)

Với điểm nhấn là các hoạt động nghệ thuật và ẩm thực, không gian sẽ diễn ra vào các ngày thứ Sáu, thứ Bảy, Chủ nhật hàng tuần, mùa hè từ 18 giờ đến 24 giờ, mùa đông từ 17 giờ 30 đến 23 giờ. Riêng Chủ nhật sẽ hoạt động từ 15 giờ đến 22 giờ. Người dân và du khách đến với không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố sẽ được tham gia các hoạt động văn hóa, nghệ thuật đương đại và truyền thống, giao lưu chợ đồ cũ, giới thiệu các mặt hàng mỹ nghệ, quà tặng, các dịch vụ ẩm thực. Tại đây cũng tổ chức các sự kiện văn hóa lớn của các vùng miền trong cả nước, chợ hoa Tết, đêm nhạc giao hưởng, festival đường phố, Tết Trung Thu, lễ hội ánh sáng… trên sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời được bố trí tại đảo tròn thuộc vườn hoa cạnh đường Trịnh Công Sơn.

Hiện quận Tây Hồ đang lắp đặt các ki-ốt, tăng cường chiếu sáng, chỉnh trang hạ tầng. Các hộ kinh doanh hai bên đường được yêu cầu lắp thêm đèn, tháo dỡ các mái che, mái vẩy, thay thế biển hiệu không đảm bảo mỹ quan đô thị. Khu biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố tại khu vực hồ sen và phố Trịnh Công Sơn được quận Tây Hồ kỳ vọng là một sản phẩm du lịch đặc sắc, mang dấu ấn của Hà Nội, góp phần đa dạng hóa dịch vụ vui chơi giải trí phục vụ nhân dân và du khách.

Các giai đoạn tiếp theo, không gian biểu diễn nghệ thuật, ẩm thực đường phố sẽ được mở rộng ra các khu vực lân cận, hai hồ sen, đường dạo dẫn ra hồ Tây và phố Nhật Chiêu; hồ sen và bến thủy nội địa khu vực Đầm Bảy và vùng phụ cận thuộc phường Nhật Tân và Quảng An./.

PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam