Lâm Đồng: Tặng hơn 600 thẻ BHYT cho người dân vùng đồng bào dân tộc

18/05/2020 15:07:18
Ngày 17/5, Sở Y tế tỉnh Lâm Đồng tổ chức trao tặng 621 thẻ BHYT cho đồng bào dân tộc tại xã Tà Nung (TP. Đà Lạt) và hiến máu nhân đạo trong chương trình "Ngày hội Thầy thuốc trẻ làm theo lời Bác, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng".

Tại buổi lễ, lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng đã kêu gọi bà con tích cực hưởng ứng và thực hiện Chương trình sức khỏe Việt Nam thực hiện 10.000 bước chân mỗi ngày để bảo vệ và nâng cao sức khỏe của chính mình.

Ngoài việc trao tặng hơn 600 thẻ BHYT cho người dân vùng đồng bào dân tộc, chương trình còn dành hơn 600 phần quà bao gồm nước sát khuẩn, trứng gà cho người dân. Ngoài ra, người dân còn được hướng dẫn sử dụng Thẻ bảo hiểm y tế và công tác chăm sóc sức khỏe toàn dân.

Theo đồng chí Trần Văn Sơn - Phó Giám đốc BHXH tỉnh Lâm Đồng, hiện toàn tỉnh có hơn 1 triệu người dân tham gia BHYT, đạt tỷ lệ 82,3% dân số. Bà con nhân dân có thể sử dụng thẻ BHYT và chủ động tới các cơ sở khám chữa bệnh trên địa bàn tỉnh, thành phố để khám chữa bệnh. Người dân có thể sử dụng thẻ trên toàn quốc bắt đầu từ năm 2021 và sẽ nhận được nhiều gói hỗ trợ khám chữa bệnh hơn khi tham gia sử dụng thẻ từ 5 năm trở lên.

Theo Dược sĩ Huỳnh Thị Phương Duyên - Phó Giám đốc Sở Y tế Lâm Đồng, Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng, hàng năm, Hội Thầy thuốc trẻ tỉnh Lâm Đồng tổ chức nhiều chuyến công tác xã hội, bước chân của các thầy thuốc trẻ đã đến với bà con nhân dân tại vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số với trên 100 lượt khám cho trên 40.000 người dân và học sinh của tỉnh.

Chương trình sức khỏe Việt Nam được triển khai rộng khắp trên địa bàn tỉnh Lâm Đồng nhằm tiến tới xây dựng môi trường hỗ trợ, tăng cường năng lực cho mỗi người dân; giảm tỷ lệ mắc bệnh và tử vong, nâng cao sức khỏe, tăng tuổi thọ, cải thiện chất lượng giống nòi và nâng cao chất lượng cuộc sống cho người dân trong tỉnh.

Cũng theo lãnh đạo Sở Y tế Lâm Đồng, việc trao tặng thẻ BHYT còn giúp nâng cao nhận thức, thay đổi hành vi của mỗi người dân và cộng đồng để chủ động dự phòng các yếu tố nguy cơ phổ biến đối với sức khỏe, phòng tránh bệnh tật, bảo vệ sức khỏe cho cá nhân, gia đình và cộng đồng. Đây cũng là mục tiêu của phát triển bền vững.

Cùng ngày, lãnh đạo Ban dân vận (Tỉnh ủy Lâm Đồng) cũng đến thăm tặng quà và trao tận tay 3 gia đình có hoàn cảnh khó khăn thẻ BHYT ở xã Tà Nung./.

Đặng Tuấn

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam