Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa – Monsoon Music Festival trở lại Hoàng Thành Thăng Long

30/05/2019 07:27:10
Năm 2017, khi Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa – Monsoon Music Festival (MMF) lần thứ 04 khép lại, rất nhiều khán giả đã hụt hẫng khi nhận được thông tin “dường như đây sẽ là lần cuối cùng Lễ hội được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long”. Gián đoạn không tổ chức 01 năm, ngày 28/05/2019, trong cuộc họp báo với báo giới, NS.Quốc Trung – “cha đẻ” và cũng là Tổng Đạo diễn của Lễ hội thông báo 01 tin vui: Lễ hội năm 2019 đã được cấp phép và sẽ chính thức diễn ra từ ngày 01/11 đến 03/11/2019.

Hình ảnh Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa năm 2017 (ảnh minh họa)

Chia sẻ về nguyên nhân gián đoạn của Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa – Monsoon Music Festival, NS.Quốc Trung cho biết, sau Lễ hội năm 2017, Ban Tổ chức gặp vướng mắc trong việc không xin được giấy phép tổ chức Lễ hội ở Hoàng thành Thăng Long cho năm tiếp theo. Mặc dù đã cân nhắc 01 số địa điểm khác, song anh và ê kíp vẫn kiên định mong muốn “Gió mùa” mãi thổi ở không gian linh thiêng của Hoàng Thành Thăng Long: "Để chọn được một địa điểm khác là vấn đề chúng tôi phải rất cân nhắc, không chỉ lo ngại sẽ xa trung tâm mà còn bởi để có thể chọn được một địa điểm rộng rãi như vậy ở Hà Nội là việc vô cùng khó khăn. Bên cạnh đó, việc thay đổi địa điểm sẽ kéo theo những vấn đề khác về mặt giấy phép tổ chức. Rút kinh nghiệm từ công tác tổ chức Lễ hội trong 04 năm trước đó, nếu có giấy phép muộn sẽ gây ra những rắc rối về mặt tổ chức, chuẩn bị tài chính”. Đến nay, NS.Quốc Trung và ê kíp đã có thể thở phào nhẹ nhõm, bởi Lễ hội năm 2019 vẫn có thể được tổ chức tại Hoàng Thành Thăng Long. Hơn nữa, sau khi cân nhắc thận trọng các yếu tố, UBND TP.Hà Nội phê duyệt, cấp phép cho Lễ hội được tổ chức thường niên từ nay đến năm 2022 tại Hoàng Thành Thăng Long.

Về danh sách nghệ sĩ quốc tế biểu diễn tại Lễ hội năm 2019, hiện tại, Ban Tổ chức chưa công bố. Tuy nhiên, NS.Quốc Trung khẳng định, để thực hiện Lễ hội Âm nhạc Quốc tế Gió mùa – Monsoon Music Festival, năm nào anh và ê kíp cũng phải chịu lỗ; mặc dù vậy, tất cả vẫn dành rất nhiều tâm huyết cho Lễ hội và chắc chắn sẽ đem lại cho khán giả cơ hội gặp mặt, cũng như thưởng thức màn trình diễn của những tên tuổi hàng đầu thế giới giống như các kỳ Lễ hội trước (trong lịch sử Lễ hội, từng mời được những nghệ sỹ nổi tiếng thế giới như Ban nhạc Rock huyền thoại Scorpions (Đức), nghệ sĩ guitar người Anh- Argentina Dominic Miller, nghệ sĩ nhạc điện tử, nhà sản xuất âm nhạc cho nữ nghệ sĩ đương đại hàng đầu Bjork Matt Robertson (Anh)...). Ban Tổ chức Lễ hội đang khởi động Chiến dịch Super Fans Wanted nhằm “truy tìm” lại những khán giả đã tham gia Lễ hội từ năm đầu tiên và gắn bó trong tất cả những năm tiếp đó để dành tặng ưu đãi đặc quyền, nhân kỷ niệm hành trình 05 năm của Lễ hội.

Hoàng Tùng

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam