Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019: 20.000 cành hoa anh đào được trưng bày trong không gian lễ hội

28/02/2019 13:55:13
Biểu diễn nghệ thuật trà đạo, cờ vây, cờ Shogi, trò chơi truyền thống Kendama, trình diễn múa Yosakoi, giới thiệu nghệ thuật cắm hoa Ikebana... và 20.000 cành hoa anh đào là những nét đặc sắc văn hóa mà Nhật Bản giành để giới thiệu với người dân Việt Nam tại Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019, diễn ra từ ngày 29 - 31/03/2019, tại Khu vực Vườn hoa Tượng đài Lý Thái Tổ.

(Ảnh minh họa)

Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội là hoạt động thường niên, thu hút được sự chú ý của du khách và người dân Thủ đô trong nhiều năm nay, do UBND TP.Hà Nội, Đại sứ quán Nhật Bản và 01 số đối tác phối hợp tổ chức. Từ ngày 29 – 31/03/2019, bên cạnh việc trưng bày 20.000 cành hoa anh đào, Lễ hội còn có nhiều hoạt động giới thiệu không gian văn hóa Nhật Bản như nghệ thuật trà đạo, cờ Igo - cờ vây, cờ Shogi – 01 loại cờ tương tự như cờ tướng, trò chơi truyền thống Kendama, trình diễn múa Yosakoi, nghệ thuật cắm hoa Ikebana, sushi – nét ẩm thực tinh tế của xứ sở mặt trời mọc... Đặc biệt, trong hai ngày 30 – 31/03, có trình diễn Yosakoi – một điệu múa truyền thống của Nhật Bản với sự tham gia của 15 đội múa, mỗi đội từ 15 – 100 người, tại khu vực Vườn hoa Đền Bà Kiệu và không gian đường Đinh Tiên Hoàng, Lý Thái Tổ.

Trong khuôn khổ Lễ hội, còn diễn ra các cuộc hội thảo giữa Thủ đô Hà Nội - Nhật Bản vào ngày 29/03/2019 nhằm trao đổi hợp tác xúc tiến đầu tư, du lịch; các hoạt động giao lưu, trao đổi kinh nghiệm quản lý trong lĩnh vực y tế, giáo dục các Sở quản lý chuyên ngành, một số cơ sở đang hoạt động của Hà Nội với Nhật Bản; hoạt động hỗ trợ, tư vấn, khám, chữa bệnh cho một số bệnh nhân mắc bệnh hiểm nghèo; hoạt động tặng sách, thiết bị, hỗ trợ trực tiếp một số hoạt động theo mô hình, công nghệ mới của Nhật Bản... và nghi thức trao tặng và trồng cây hoa anh đào cho Việt Nam của Nhật Bản tại Công viên Hòa Bình. Ngoài ra, Khu vực Ẩm thực Nhật Bản - Việt Nam với khoảng 20 gian hàng, giới thiệu nghệ thuật ẩm thực đặc sắc, đặc trưng của 02 quốc gia được đặt tại Cung Thiếu nhi Hà Nội (36 Phố Lý Thái Tổ, Quận Hoàn Kiếm, TP.Hà Nội) trong suốt 03 ngày diễn ra Lễ hội.

Lần đầu tiên tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa anh đào

Điểm khác biệt so với những lần tổ chức trước là Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản - Hà Nội 2019 sẽ tổ chức cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa anh đào với mong muốn “khuyến khích sự quan tâm, tìm hiểu của bạn trẻ Việt Nam đối với những nét đẹp văn hóa của đất nước và con người Nhật Bản” để qua đó “thúc đẩy các hoạt động giao lưu văn hóa Việt Nam - Nhật Bản cho giới trẻ, góp phần củng cố và thắt chặt mối quan hệ hợp tác giữa hai quốc gia trong tương lai”. Tiêu chí tuyển chọn là hội tụ và tìm kiếm những người có phong thái, hình thức, trình độ hiểu biết về Nhật Bản và mối quan hệ Nhật Bản - Việt Nam, có khả năng nói tiếng Nhật tương đương trình độ năng lực tiếng Nhật N4, có ý thức tham gia các hoạt động với tư cách là Đại sứ thiện chí. Đối tượng cuộc tuyển chọn Đại sứ thiện chí Hoa anh đào là nữ công dân Việt Nam, độ tuổi 18 – 28, đang sinh sống, học tập tại Hà Nội hoặc đang sinh sống tại các tỉnh, thành khác nhưng có hộ khẩu tại Hà Nội. Ban Tổ chức cuộc tuyển chọn sẽ tiếp nhận hồ sơ đăng kí dự thi từ ngày 20/02/2019 đến hết ngày 12/03/2019. Hồ sơ đăng ký qua website của cuộc thi là www.daisuhoaanhdao.com hoặc gửi vào địa chỉ email của BTC (btc.daisusakura@gmail.com).

Dự kiến, các ứng viên sẽ trải qua 04 vòng tuyển chọn để góp mặt trong đêm chung kết. Đêm chung kết gồm 15 thí sinh sẽ tuyển chọn ra 02 gương mặt trở thành Đại sứ thiện chí Hoa anh đào (Đại sứ thiện chí thứ nhất, Đại sứ thiện chí thứ hai) vào tối ngày 28/03/2019 tại Rạp Đại Nam (89 Phố Huế, Quận Hai Bà Trưng, TP.Hà Nội). Đại sứ thiện chí thứ nhất sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 50 triệu đồng; Đại sứ thiện chí thứ hai sẽ nhận được giải thưởng tiền mặt 30 triệu đồng; cùng Vương miện Đại sứ thiện chí Hoa anh đào do Hiệp hội Hoa anh đào Nhật Bản trao tặng; xuất hiện và biểu diễn trực tiếp trên sóng truyền hình cả nước trong Đêm khai mạc Lễ hội Hoa anh đào Nhật Bản – Hà Nội 2019; sang thăm Nhật Bản vào tháng 04/2019 theo lời mời của Hiệp hội Hoa Anh đào Nhật Bản để tham gia các hoạt động giao lưu văn hóa, hoạt động quan hệ hữu nghị Việt - Nhật.

Hoàng Tùng

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam