Lễ hội hoa tháng ba ngay tại Việt Nam

11/03/2018 23:04:29
Tháng ba là thời điểm nhiều loại hoa đẹp khoe sắc và cũng là dịp những lễ hội hoa được tổ chức tại nhiều nơi trên thế giới. Nếu không có điều kiện đi du lịch xa, ngay tại Việt Nam cũng có nhiều lễ hội hoa ấn tượng dành cho những người yêu hoa.

Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018
Lễ hội hoa Anh đào - Mai vàng Yên Tử 2018 được tổ chức từ ngày 24-28/3, tại Khu di tích quốc gia đặc biệt Yên Tử, TP. Uông Bí, tỉnh Quảng Ninh, dành riêng cho hai loài hoa Anh đào Nhật Bản và Mai vàng Yên Tử và là một trong những sự kiện lớn hưởng ứng Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long, Quảng Ninh.
Dự kiến lễ hội sẽ trưng bày khoảng 5.000 cành hoa Anh đào, 50 cây hoa Anh đào Nhật Bản và 120 cây Mai vàng Yên Tử, cùng các hoạt động giao lưu nghệ thuật giữa các nghệ sỹ của Nhật Bản và Việt Nam với chủ đề “Yên Tử - Nơi hội tụ di sản và lan tỏa sắc hương”, giới thiệu một số nét văn hóa truyền thống Nhật Bản. Trong dịp này, Ngoài triển lãm hoa, bạn còn có thể ngắm nhìn mô hình hoa lập thể, được kết bằng các loại cây, hoa tươi với chủ đề “Yên Tử non thiêng”.
Lễ hội hoa anh đào Nhật Bản 2018 
Lễ hội được tổ chức tại Vườn hoa Lý Thái Tổ từ ngày 23 đến 26/3/2018,  nhân dịp kỉ niệm 45 năm thiết lập quan hệ ngoại giao Việt Nam - Nhật Bản. Tại lễ hội lần này, thành phố Hà Nội phối hợp cùng với Đại sứ quán Nhật Bản tại Việt Nam sẽ trưng bày khoảng 0 cây và 10.000 cành hoa anh đào và một số những loài hoa đặc trưng của Việt Nam và Hà Nội.
Không chỉ có dịp tham quan chiêm ngưỡng những cây hoa anh đào đến từ Nhật Bản, du khách còn có thể tham gia vào các hoạt động giao lưu văn hóa Nhật Bản với những khu gian hàng giới thiệu trà đạo và các trò chơi truyền thống của Nhật Bản và Việt Nam./.
PV

Viết bình luận

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Tạp chí Bảo Hiểm Xã Hội

Open:

Phone: 0436 281 539

150 Phố Vọng, Thanh Xuân Hà Nội, Việt Nam